Đhs là gì ? Giải đáp ý nghĩa của Đhs, chs là gì chính xác nhất ?

Đhs là gì ? đây là một từ lóng được sử dụng rất phổ biến trong giới trẻ. Nếu bạn chưa biết ý nghĩa của từ này thì những thông tin sau sẽ rất hữu ích đấy.

Có một sự thật là, trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của giới trẻ hiện nay có sự xuất hiện của rất nhiều từ “lóng”. Những từ như vậy ngày càng nhiều hơn và được thêm mới, cập nhật thường xuyên.

Đhs là gì ?

Thông thường, giới trẻ thường dùng để comment hay trò chuyện trên mạng xã hội Facebook. Nếu như là một người không quen sử dụng tiếng “lóng”; chắc chắn bạn sẽ thấy khó hiểu khi nhìn thấy những từ ngữ này

.

Ý nghĩa của Đhs là gì ?

Nếu như kể đến những từ “lóng” thông dụng thì không thể bỏ qua Đhs được. Vậy Đhs là gì ? Ý nghĩa của Đhs như thế nào ?

Có thể hiểu Đhs là một từ lóng có ý nghĩa là viết tắt của cụm từ “Đéo hiểu sao”. Nó được giới trẻ sử dụng để thể hiện trạng thái khó hiểu, bất ngờ của bản thân.

Ý nghĩa Đhs và ví dụ thực tế

Đhs là từ lóng nhằm thể hiện cảm xúc của người nói; khi gặp phải tình huống, sự việc gây chướng mắt, khó chịu. Ý nghĩa của Đhs rất mạnh, nó như một lời phủ định dứt khoát. Khẳng định rõ ràng quan điểm của bản thân rằng mình chưa hiểu tường tận đầu đuôi của sự việc, hiện tượng nào đó.

Chính vì thế, khi sử dụng Đhs người dùng cần phải cân nhắc thật kỹ; chỉ nên dùng trong những hoàn cảnh phù hợp, như khi tán gẫu cùng bạn bè đồng trang lứa.

Kể cả những cuộc chat hay bình luận trên mạng xã hội, bạn cũng cần chú ý. Nếu như cuộc trao đổi với người lớn tuổi hơn; bất kể cảm xúc của bạn như thế nào cũng không được dùng từ này nhé.

Vì từ “Đéo” trong ngôn ngữ Việt Nam mang ý nghĩa là một từ khá thô tục; thường dùng để chửi người khác. Vì thế, nếu muốn sử dụng với ý nghĩa nhẹ nhàng, lành mạnh hơn; bạn có thể thay từ Đ bằng C hoặc K. Như là chs (chẳng hiểu sao) hay Ksh (không hiểu sao). Nghe văn minh mà cũng không thay đổi mất ý nghĩa của câu đúng không nào.

Một ví dụ sử dụng từ lóng “dhs” để miêu tả cảm giác thất vọng, khó chịu khi không được đón nhận tình cảm

Từ đồng nghĩa với đhs

Như đã chia sẻ ở trên, nếu bạn không thích đhs vì nó có từ khá thô tục; thì có thể thay thế bằng chs hoặc khs. Nghe nhẹ nhàng hơn mà ý nghĩa cũng không bị thay đổi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số từ đồng nghĩa với đhs như:

  • Đhn: có nghĩa là “đéo hiểu nổi” hoặc “đéo hiểu nữa”.
  • Tđn: có nghĩa là “thế đéo nào”.

Ý nghĩa của đhs là gì được dân mạng nước ta sử dụng thì chỉ đơn giản như vậy thôi. Không có gì đặc biệt đâu bạn nhé.

Một số từ cũng được viết tắt là đhs

Ngoài ý nghĩa “lóng” tiếng Việt như trên; theo mình tìm hiểu thì Dhs cũng là viết tắt của nhiều từ tiếng Anh, mà chắc không nhiều người biết như:

  • Dapto High School 
  • Data Handling Services 
  • Davidson High School 
  • Darwin High School 
  • Department of Homeland Security 
  • Du học sinh

Qua những thông tin trên đây, bạn đã hiểu ý nghĩa của từ Đhs là gì chưa nào. Nếu muốn sử dụng từ “lóng” này trong giao tiếp; bạn hãy lưu ý đúng thời điểm hoàn cảnh thích hợp nhé. Tuyệt đối không được dùng trong khi trò chuyện với người lớn bạn nhé.