Những diễn viên phụ ấn tượng nhất trong phim Châu Tinh Trì

Những diễn viên phụ trong phim Châu Tinh Trì luôn đóng vai trò rất quan trọng. Góp công lớn vào thành công của Vua Hài Hồng Kông.

Xuyên suốt sự nghiệp nghệ thuật của mình, Châu Tinh Trì đã tạo dựng cho bản thân một vị trí không thể thay thế của làng giải trí xứ Cảng Thơm. Ông được mệnh danh là vua hài nhảm Hồng Kông; với một phong cách hài kịch rất đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Những bộ phim của Tinh Gia đã trở thành bàn đạp đưa tên tuổi nhiều diễn viên trẻ lên tầm ngôi sao được săn đón. Dưới bàn tay nhào nặn của Châu Tinh Trì, không chỉ những “Tinh nữ lang” với nhan sắc xinh đẹp ngọt ngào được yêu mến. Mà cả những nhân vật phụ với tạo hình “xấu xí” cũng có thể vụt sáng thành sao.

Dàn diễn viên phụ ấn tượng nhất trong phim Châu Tinh Trì

Có rất nhiều gương mặt diễn viên vô danh, thường xuyên đóng “vai phụ mờ nhạt”; trở nên nổi đình nổi đám chỉ nhờ “vài phút” góp mặt trong phim Châu Tinh Trì. Đến nay, trong số họ có người vẫn còn miệt mài với đam mê diễn xuất; cũng có người đã rời xa làng giải trí; có kẻ đoạn tuyệt giao tình với vua hài Hồng Kông. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn không thể phủ nhận; đó chính là cơ hội lớn mà Châu Tinh Trì đã mang lại cho họ.

Dàn diễn viên phụ trong phim Châu Tinh Trì ấn tượng nhất
Dàn diễn viên phụ trong phim Châu Tinh Trì ấn tượng nhất

Ngày hôm nay, hãy cùng Tuti Health điểm qua một số diễn viên phụ trong phim Châu Tinh Trì ấn tượng nhất, ngay trong bài viết này nhé.

1. Cố diễn viên Ngô Mạnh Đạt

Cái tên đầu tiên chắc chắn phải là “chú Ba” Ngô Mạnh Đạt. Người bạn diễn ăn ý và hợp tác với Châu Tinh Trì trong nhiều bộ phim nhất.

Trong các bộ phim của Châu Tinh Trì, cố diễn viên Ngô Mạnh Đạt luôn xuất hiện với hình ảnh “điên khùng” không hề kém cạnh gì Tinh Gia. Theo nhiều thông tin, mặc dù chỉ đảm nhận các vai phụ, thế nhưng cát xê mà cố diễn viên nhận được còn cao hơn rất nhiều diễn viên chính khác.

Cố diễn viên Ngô Mạnh Đạt là bạn diễn ăn ý nhất của Châu Tinh Trì
Cố diễn viên Ngô Mạnh Đạt là bạn diễn ăn ý nhất của Châu Tinh Trì

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì đã song hành với nhau trong một thời gian rất dài. Từ khi Châu Tinh Trì còn đóng vai quần chúng tại đài TVB; cho đến thời điểm vươn đến đỉnh cao sự nghiệp, trở thành vua hài Hồng Kông.

Hai người họ một già – một trẻ khác biệt, thế mà có thể tạo nên một “cặp bài trùng” kinh điển của điện ảnh Hồng Kông. Với hàng loạt những bộ phim vang danh như: Đại Thoại Tây Du, Thần Bài, Vua Hài Kịch, Trường Học Uy Long, Hoàng Tử Bánh Trứng, Vua Phá Hoại, Đội Bóng Thiếu Lâm,…

Tuy nhiên, mối nhân duyên giữa hai người đã kết thúc sau khi đóng Đội bóng Thiếu Lâm (2001) do nảy sinh mâu thuẫn. Cũng vì thế mà kể từ Tuyệt đỉnh kungfu (2004), khán giả không còn được thấy cặp đôi này sát cánh bên nhau nữa.

Ngô Mạnh Đạt mất ngày 27 tháng 2 năm 2021. Được biết, những năm cuối đời, ông phải chiến đấu với căn bệnh ung thư gan.

2. La Gia Anh

Đối với những khán giả yêu thích 2 phần phim Đại thoại Tây Du của Châu Tinh Trì, thì chắc chắn rằng sẽ không thể nào lãng quên được nhân vật Đường Tăng do diễn viên La Gia Anh đóng. Một Đường Tăng rất đặc biệt, có thể khiến người bên cạnh phát điên vì nói rất nhiều và còn biết hát cả tiếng Anh nữa.

La Gia Anh gây ấn tượng với vai Đường Tăng lắm lời trong Đại Thoại Tây Du của Tinh Gia
La Gia Anh gây ấn tượng với vai Đường Tăng lắm lời trong Đại Thoại Tây Du của Tinh Gia

Xuất thân từ sân khấu kịch, La Gia Anh có giọng nói cao thất thường, lại có phần hơi “mai mái”. Nhưng cũng nhờ vậy mà đã giúp ông tạo ra được những điểm nhấn rất riêng cho nhân vật phụ ông đóng trong phim Châu Tinh Trì.

Bên cạnh vai Đường Tăng trong Đại Thoại Tây Du, tên tuổi nam nghệ sĩ sinh năm 1946 còn gắn với vai diễn Đạt Văn Tây trong Quốc sản 008(1994) của Châu Tinh Trì.

3. Lý Kiện Nhân

Lý Kiện Nhân và Châu Tinh Trì vốn là bạn thân thời trung học. Nam diễn viên ban đầu là thủ môn của đội tuyển bóng đá Hồng Kông. Tuy nhiên, vì niềm đam mê với nghệ thuật quá lớn; cho nên Lý Kiện Nhân đã quyết định từ bỏ để theo Tinh Gia đóng phim. Từ năm 1992 đến nay, Lý Kiện Nhân đã góp mặt trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng của “vua phim hài Hồng Kông”.

Lý Kiện Nhân - Người bạn thời trung học của Vua hài Hồng Kông nổi tiếng với những vai giả gái và động tác ngoáy mũi thương hiệu
Lý Kiện Nhân – Người bạn thời trung học của Vua hài Hồng Kông nổi tiếng với những vai giả gái và động tác ngoáy mũi thương hiệu

Có lẽ nhiều khán giả không biết Lý Kiện Nhân là ai; nhưng nếu gọi với biệt danh “Như Hoa” thì sẽ nhớ ra ngay nhân vật này. Sở dĩ cậu bạn thời trung học của Châu Tinh Trì có biệt danh này là bởi các vai diễn của anh đa phần đều có tạo hình rất kỳ cục, giả gái. Và đặc biệt là động tác ngoáy mũi thương hiệu.

Tinh Gia từng công khai đánh giá cao người bạn này. Bởi Lý Kiện Nhân là người không sợ xấu, bất chấp tạo hình nào cũng dám thử.

4. Trần Bách Tường

Tại Hồng Kông, Trần Bách Tường được biết đến là một MC nổi tiếng. Tuy nhiên, với khán giả quốc tế, ông lại được biết đến là “ngôi sao vai phụ” thứ 2 sau Ngô Mạnh Đạt; trong những tác phẩm điện ảnh của Châu Tinh Trì.

Trần Bách Tường từng góp mặt trong rất nhiều các bộ phim của Tinh Gia như: Tân Tinh Võ môn (2 phần), Lộc đỉnh ký (2 phần), Trạng nguyên Tô Khất Nhi, Trường Học Uy Long 3; và kinh điển nhất phải là Chúc Chi Sơn trong Đường Bá Hổ điểm Thu Hương.

Trần Bách Tường nổi tiếng với vai Chúc Chi Sơn và màn cởi áo vẽ tranh kinh điển trong Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương
Trần Bách Tường nổi tiếng với vai Chúc Chi Sơn và màn cởi áo vẽ tranh kinh điển trong Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương

Chẳng quá khi nói, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương là bộ phim vang danh nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Trần Bách Tường. Vai diễn Giang Nam tứ đại tài tử Chúc Chi Sơn cùng với màn cởi đồ vẽ tranh đã in sâu trong lòng khán giả; trở thành phân cảnh kinh điển trên màn ảnh được nhắc mãi đến tận bây giờ. Bên cạnh đó, nam diễn viên còn được nhớ tới với vai diễn Đa Long trong 2 phần phim của bộ phimLộc đỉnh ký.

Cũng giống như rất nhiều đồng nghiệp khác, Trần Bách Tường không chịu đựng nổi tính khí của Châu Tinh Trì. Vì thế mà từ lâu cả hai đã không còn hợp tác chung với nhau nữa. Bộ phim khiến mối quan hệ của hai người rạn nứt cũng chính là Đường Bá Hổ điểm Thu Hương.

5. Huỳnh Nhất Phi

Giống như chú Ba Ngô Mạnh Đạt, Huỳnh Nhất Phi cũng đã gắn bó với Tinh Gia từ phim truyền hình sang phim điện ảnh. Mặc dù chỉ toàn đóng những vai nhỏ, ít đất diễn; nhưng Huỳnh Nhất Phi vẫn ghi được dấu ấn sâu đậm với khán giả với hình ảnh người đàn ông thấp, lùn, ngờ nghệch, và có phần dơ dáy.

Huỳnh Nhất Phi đảm nhận vai Đại sư huynh trong Đội Bóng Thiếu Lâm
Huỳnh Nhất Phi đảm nhận vai Đại sư huynh trong Đội Bóng Thiếu Lâm

Những bộ phim của Châu Tinh Trì mà Huỳnh Nhất Phi đã tham gia gồm: Quan xẩm lốc cốc; Vua phá hoại; Bách biến tinh quân; Đại nội mật thám 008; Trạng sư xảo quyệt và Đội bóng Thiếu Lâm.

Trong số đó, có lẽ khán giả nhớ đến Huỳnh Nhất Phi nhiều nhất qua nhân vật Đại sư huynh trong bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm. Vai diễn này đã mang đến cho ông giải thưởng “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại giải thưởng Kim Tử Kinh Hồng Kông. Ngoài ra, nam diễn viên cũng từng được vinh danh tại giải Kim Tượng.

Kể từ sau khi không còn hợp tác với vua Hài Hồng Kông Châu Tinh Trì nữa, tên tuổi của Huỳnh Nhất Phi sa sút không phanh. Cái nét duyên mà khán giả thích ở các nhân vật ông đóng trong phim Châu Tinh Trì cũng không còn nữa.

Năm 2018, Huỳnh Nhất Phi đảm nhận vai chính trong bộ phim The Coin. Tuy nhiên, phim không đạt được thành công như mong đợi; thậm chí còn bị coi là thảm họa của điện ảnh Trung Quốc.

6. Uyển Quỳnh Đan

Ít ai biết rằng trước khi hợp tác với Tinh Gia, Uyển Quỳnh Đan đã mất đến 13 năm ròng rã để tìm kiếm một vai “ra hồn” trên màn ảnh nhỏ ATV và TVB. Mọi chuyện thay đổi 180 độ sau khi bà góp mặt trong các phim của Châu Tinh Trì; Uyển Quỳnh Đan nhanh chóng trở thành nữ diễn viên hài được khán giả cả trong và ngoài Hồng Kông yêu thích.

Những nhân vật do Uyển Quỳnh Đan đóng luôn bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc thậm tệ
Những nhân vật do Uyển Quỳnh Đan đóng luôn bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc thậm tệ

Trên màn ảnh, những nhân vật của Uyển Quỳnh Đan đảm nhận hầu hết đều bị Tinh Gia “hủy hoại nhan sắc” thậm tệ; với tạo hình kỳ dị, có phần điên khùng và lắm chuyện.

Mỗi lần bà xuất hiện đều mang đến tạo hình không bình thường, đôi lúc bị làm quá. Tuy nhiên nó lại mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái.

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1963 là gương mặt quen thuộc trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì. Trở thành một trong những diễn viên phụ trong phim Châu Tinh Trì đóng nhiều phim nhất, với danh sách gồm: Xẩm Xử Quan, Trạng nguyên Tô Khất Nhi, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Quan xẩm lốc cốc, Đại nội mật thám 008, Thực thần, Thiên vương chi vương 2000…

Những ai đã từng xem qua bộ phim Đường Bá Hộ Điểm Thu Hương của Châu Tinh Trì; chắc hẳn không thể nào quên được nhân vật Thạch Lựu Tỉ qua diễn xuất của Uyển Quỳnh Đan.

Gây ấn tượng với hàm răng vẩu, đôi môi tô son đậm và trang phục khoa trương; “cô gái xấu xí” đã chuyển tải rất chân thực những lời thoại hài hước của “vua hài Hồng Kông”.

Sau những thành công có được từ việc đóng những nhân vật phụ trong phim Châu Tinh Trì. Uyển Quỳnh Đan đã lội ngược dòng, mang sức hút của mình về màn ảnh nhỏ. Vai diễn đáng chú ý nhất của nữ diễn viên là mẹ Na Tra; trong bộ phim truyền hình TVB Đát Kỷ – Trụ Vương.

7. Nguyên Thu

Nguyên Thu chỉ đóng duy nhất một bộ phim của Tinh Gia đó là Tuyệt Đỉnh Kungfu (2004). Tuy nhiên, chỉ một thôi là đã quá đủ; bởi vai diễn Bao Tô Bà – bà chủ nhà trọ của bà đã quá kinh điển rồi.

Được biết, trước khi tham gia Tuyệt đỉnh Kungfu 2004 thì Nguyên Thu đã “giải nghệ” được 18 năm rồi. Để mời được nữ diễn viên gạo cội tham gia phim của mình; Châu Tinh Trì đã phải năn nỉ đến gãy lưỡi. Mặc dù là lần đầu tiên đóng phim hài, nhưng nữ diễn viên đã quậy tưng; khiến khán giả cười không ngớt.

Nguyên Thu trong tạo hình Tô Lão Bà kinh điển của Tuyệt Đỉnh kungfu
Nguyên Thu trong tạo hình Tô Lão Bà kinh điển của Tuyệt Đỉnh kungfu

Nguyên Thu cũng là thành viên nữ duy nhất trong nhóm Thất Tiểu Phúc. Cùng nhóm với những tên tuổi lớn của điện ảnh Hồng Kông thập niên 90s như: Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa, Nguyên Bưu.

Với những khán giả yêu thích bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu của Châu Tinh Trì; thì hình ảnh bà chủ khu Chuồng Heo Bao Tô Bà – ghê gớm, đầu đầy lô uốn tóc, miệng ngậm thuốc lá và bước đi nghênh ngang đã quá quen thuộc.

Với cái tạo hình và dáng vẻ đó, chắc hẳn không ai nghĩ rằng bà lại là cao thủ công phu Sư Tử Hống đã thoái ẩn giang hồ; vốn nổi tiếng trên giang hồ dưới tên Tiểu Long Nữ.

Tạo hình và diễn xuất của nữ nghệ sĩ sinh năm 1950 đã góp phần không nhỏ vào thành công rực rỡ của bộ phim này. Không chỉ nhận được sự yêu thích của khán giả; vai diễn còn mang đến cho bà giải thưởng “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Kim Mã 2004.

8. Nguyên Hoa

Trước khi nổi tiếng với vai trò một diễn viên phụ ấn tượng trong phim Châu Tinh Trì; Nguyên Hoa từng là một tên tuổi của làng điện ảnh Hồng Kông. Ông cùng với Nguyên Thu đều là thành viên trong nhóm Thất Tiểu Phúc cùng với Hồng Kim Bảo, Thành Long… Mặc dù vậy, Nguyên Hoa có phần lép vế hơn những thành viên còn lại cả về ngoại hình lẫn danh tiếng.

Nguyên Hoa là một trong những diễn viên phụ ấn tượng trong các phim của Châu Tinh Trì
Nguyên Hoa là một trong những diễn viên phụ ấn tượng trong các phim của Châu Tinh Trì

Thời trẻ, Nguyên Hoa từng tham gia đóng thế cho Lý Tiểu Long trong 2 bộ phim là: Tinh võ môn và Long tranh hổ đấu.

Dẫu được huyền thoại Lý Tiểu Long đánh giá cao nhờ những động tác võ thuật đẹp và điêu luyện. Nhưng chỉ khi gặp được Châu Tinh Trì vào đầu thập niên 90s; sự nghiệp của Nguyên Hoa mới thực sự có bước chuyển mình.

Nam diễn viên gạo cội đã tham gia đóng các vai phụ trong những bộ phim của Châu Tinh Trì như: Tình Thánh, Truyền Nhân Của Rồng; và kinh điển nhất chắc chắn là Tuyệt Đỉnh Kungfu 2004.

Vai phụ ông chủ nhà trọ trong bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu đã giúp Nguyên Hoa vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp. Mang lại cho ông hàng loạt giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ. Bao gồm 2 giải thưởng “nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại giải thưởng Kim Tượng và Kim Tử Kinh của điện ảnh Hồng Kông.

Giờ đây nam diễn viên đã ở độ tuổi xế chiều, sức khỏe của ông có phần suy yếu bởi ảnh hưởng của nhiều năm lăn xả trong các phim hành động thời trẻ. Tài tử thường xuyên đau khắp người; đặc biệt là ở vai, cổ, đầu gối, cổ tay, cổ chân.

Nguyên Hoa hiện sống cùng vợ tại Hồng Kông; còn hai người con của nam nghệ sĩ hiện đã định cư ở nước ngoài. Dù đã kết hôn được hơn 30 năm, thế nhưng hai vợ chồng nam diễn viên vẫn giữ được tình cảm mặn nồng giống như những ngày đầu. Họ thường xuyên được bắt gặp đi cùng nhau như hình với bóng; dành sự trân trọng mỗi khi nhắc đến đối phương trong các bài phỏng vấn.

9. Lâm Tử Thông

Lâm Tử Thông sinh năm 1976, ban đầu anh là biên kịch của TVB. Tuy nhiên, cũng giống như Lý Kiện Nhân, vì quá mê diễn xuất và yêu thích phong cách hài của Châu Tinh Trì. Chính vì thế, Lâm Tử Thông đã đi đến quyết định gác bút; trở thành diễn viên chuyên đóng vai phụ trong phim của Châu Tinh Trì.

Chàng béo Lâm Tử Thông bên cạnh Châu Tinh Trì
Chàng béo Lâm Tử Thông bên cạnh Châu Tinh Trì

Nam nghệ sĩ gây chú ý nhờ ngoại hình “ngoại cỡ” rất đặc biệt, với cân nặng lên đến 120 kg. Cũng chính vì thế mà anh thường xuyên được vào vai những nhân vật mập mạp, hiền lành, đáng yêu.

Năm 2001, anh gây ấn tượng với khán giả nhờ vai diễn Lục sư huynh mũm mĩn, có khả năng khinh công rất giỏi trong phim Đội bóng Thiếu Lâm của Châu Tinh Trì.

Được biết, vai trò ban đầu của Lâm Tử Thông trong phim Đội Bóng Thiếu Lâm là nhà biên kịch. Tình cờ trong lúc xây dựng kịch bản, Tinh Gia lại phát hiện ra Lâm Tử Thông rất hợp với vai Lục sư đệ. Bởi vậy, ông đã ngỏ lời mời với nam diễn viên tham gia diễn xuất. Và đương nhiên Lâm Tử Thông không thể từ chối lời đề nghị hấp dẫn này được.

Để hoàn thành xuất sắc vai diễn này, Lâm Tử Thông đã dành thời gian miệt mài học hỏi, trau dồi thêm khả năng diễn xuất. Nét diễn đáng yêu của anh trong phim nhận được rất nhiều cảm tình của khán giả.

Sau Đội bóng Thiếu Lâm, Lâm Tử Thông còn tham gia thêm 2 bộ phim khác của Tinh Gia; đó là Tuyệt Đỉnh Kungfu và Siêu Khuyển Thần Không. Cả hai vai diễn này dường như đều được đo ni đóng giày cho ngoại hình đặc biệt của nam diễn viên.

Trên phim, Lâm Tử Thông là một bạn diễn ăn ý; còn ngoài đời anh là một người bạn thân thiết với vua Hài Châu Tinh Trì. Trong khi có không ít đồng nghiệp từng hợp tác chung lên tiếng chỉ trích tính cách khó ưa của Châu Tinh Trì. Thì chỉ có một mình nam diễn viên họ Lâm đứng ra bênh vực ông.

10. Cố diễn viên Lỗ Phân

Cố diễn viên Lỗ Phân tên thật là Trương Vỹ Phân. Sự nghiệp diễn xuất của bà khởi đầu bằng nghề ca hát trong các chương trình tạp kỹ của đài ATV Hồng Kông từ năm 1985.

Đến năm 1987, cố diễn viên chính thức thử sức mình với phim ảnh. Xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, Lỗ Phân hầu như chỉ toàn đảm nhận những vai nhỏ; mỗi phim chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh, thậm chí có phim còn chẳng có câu thoại nào.

Cố diễn viên Lỗ Phân
Cố diễn viên Lỗ Phân

Một trong những vai diễn để đời của bà đó chính là nhân vật Tú Bà trong bộ phim Quan sẩm lốc cốc; hay vai Đại mạch sa (cá mập trắng) trong phim Chuyên gia xảo quyệt của Châu Tinh Trì.

Sở hữu ngoại hình mập mạp, cùng gương mặt có phần đanh đá. Chính vì thế, Lỗ Phân thường được giao những vai diễn có tính cách dữ dằn và để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Nữ diễn viên Lỗ Phân mất ngày 6/2/2017 vì bệnh viêm bì cơ. Từ khi biết mình bị bệnh, bà dũng cảm đối mặt với bệnh tật và luôn giữ tinh thần lạc quan. Trong dịp Tết Đinh Dậu, bệnh tình của bà trở nặng, bà thường xuyên cảm thấy khó thở và nhập viện trong tình trạng suy hô hấp rồi mất không lâu sau đó.

11. Bát Lưỡng Kim

Bát Lưỡng Kim tên thật là Diệp Cạnh Sinh, sinh năm 1954; ông gia nhập làng giải trí xứ Cảng Thơm từ đầu thập niên 90s. Những vai diễn của ông gây ấn tượng với khán giả bởi gương mặt kém sắc, thô kệch; dáng người nhỏ bé và mái đầu nấm đã trở thành thương hiệu.

Bát Lưỡng Kim gây ấn tượng với khán giả với mái đầu nấm hài hước
Bát Lưỡng Kim gây ấn tượng với khán giả với mái đầu nấm hài hước

Dẫu cho bị đánh giá nhiều về ngoại hình. Tuy nhiên đam mê diễn xuất của Bát Lưỡng Kim là quá lớn. Nam diễn viên vẫn nỗ lực học hỏi, rèn luyện kỹ năng diễn xuất; và chờ đợi cơ hội đến với mình.

Nam diễn viên được biết đến nhiều nhất thông qua các vai phụ trong phim của Châu Tinh Trì như: Thực thần, Trạng sư xảo quyệt Trần Mộng Cát, Vua hài kịch, Vua bịp 2000…

Mặc dù thời lượng xuất hiện không nhiều, thế nhưng ngoại hình khác biệt cùng với lối tấu hài mang đậm chất riêng, Bát Lưỡng Kim vẫn khiến khán giả phải nhớ đến mình.

Bát Lưỡng Kim được mệnh danh là “diễn viên xấu nhất Hồng Kông”. Bản thân nam diễn viên cũng không cảm thấy tự ti; mà ngược lại còn cảm thấy tự hào về vẻ ngoài “xấu lạ” của mình.

12. Hà Văn Huy

Hà Văn Huy sinh năm 1981, anh góp mặt trong 2 bộ phim của vua hài Châu Tinh Trì là Đội Bóng Thiếu Lâm và Tuyệt Đỉnh Công Phu. Tuy nhiên thời lượng xuất hiện của anh chỉ vỏn vẹn hơn 1 phút. Tuy không có nhiều đất diễn, nhưng chỉ cần vậy là quá đủ để Hà Văn Huy ghi dấu ấn trong ký ức của khán giả.

Hà Văn Huy chẳng cần diễn xuất gì nhiều, bởi chỉ cần anh đứng yên thể hiện bộ mặt ngơ ngác cũng đủ khiến khán giả bật cười rồi
Hà Văn Huy chẳng cần diễn xuất gì nhiều, bởi chỉ cần anh đứng yên thể hiện bộ mặt ngơ ngác cũng đủ khiến khán giả bật cười rồi

Chàng diễn viên tay ngang này gần như chẳng cần phải diễn. Bởi vì chỉ cần nhìn thấy gương mặt “ngơ ngác” của anh là đã quá đủ để khán giả bật cười rồi. Hiện nay, Hà Văn Huy đã rút lui khỏi giới giải trí; và đang là giảng viên triết học của một Đại học tại Hồng Kông.

13. Trần Khải Sư

Nữ diễn viên từng trật vật trong nhiều năm nhưng vẫn chưa tìm được cơ hội tỏa sáng. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi nàng “mĩ nữ xấu lạ” gặp được Tinh Gia và được giao một vai phụ đỉnh cao.

Trần Khải Sư ghi dấu ấn với vai A Trân trong tuyệt đỉnh Kungfu
Trần Khải Sư ghi dấu ấn với vai A Trân trong tuyệt đỉnh Kungfu

Vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả này chính là A Trân trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 2004. Mặc dù trong phim chỉ có vài ba câu thoại; thế nhưng tạo hình xấu lạ của nữ diễn viên đã mang đến rất nhiều tiếng cười cho khán giả.

Trần Khai Sư từng chia sẻ rằng bản thân đã chinh phục “Tinh Gia” nhờ sự tự tin và một ngoài hình xấu lạ, với hàm răng hô đặc trưng. Sau thành công với bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu, Trần Khải Sư có góp mặt trong một vài bộ phim điện ảnh khác nhưng không gây được tiếng vang. Sau đó, cô dần rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí xứ Cảng Thơm; và đến bây giờ thân thế thật sự của cô vẫn khiến khán giả rất tò mò.

14. Huỳnh Nhất Sơn

Các bộ phim hài của Châu Tinh Trì trong thập niên 90s đã đưa nhiều nam diễn viên hài Hồng Kông ra ánh sáng. Trong số đó không thể không nhắc đến Huỳnh Nhất Sơn.

Nam diễn viên Huỳnh Nhất Sơn tên thật là Huỳnh Chí Cường. Sở hữu thân hình nhỏ nhắn và gương mặt hài hước; nhờ vậy Huỳnh Nhất Sơn thường xuyên được đảm nhận nhân vật người bạn đi bên cạnh nhân vật chính trong phim Châu Tinh Trì.

Huỳnh Nhất Sơn tham gia rất nhiều phim của Châu Tinh Trì
Huỳnh Nhất Sơn tham gia rất nhiều phim của Châu Tinh Trì

Mặc dù nổi tiếng với vai trò một diễn viên hài; tuy nhiên ít ai biết rằng Huỳnh Nhất Sơn cũng là người học cao hiểu rộng. Nam nghệ sĩ xuất phát điểm là biên kịch cho các chương trình hài tạp kỹ của đài TVB; sau đó dần dà tự xuất hiện trong chương trình do mình viết.

Tài năng của Huỳnh Nhất Sơn đã được vua Hài Hồng Kông phát hiện, và mời hợp tác trong hàng loạt tác phẩm như: Trường học Uy Long, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Tình thánh, Vua phá hoại,…

Tổng cộng, Huỳnh Nhất Sơn đã góp mặt trong tất cả 7 bộ phim của Châu Tinh Trì; và có mối liên kết rất thân thiết với Tinh Gia. Huỳnh Nhất Sơn từng tâm sự trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Châu Tinh Trì là người thường hay mắng chửi diễn viên rất nặng nề; làm cho nhiều người cảm thấy phật lòng”. Thế nhưng, anh cũng khẳng định rằng bản thân không nằm trong số đó.

Trên đây là danh sách những diễn viên phụ trong phim Châu Tinh Trì ấn tượng nhất. Những gương mặt góp phần không nhỏ trong thành công của những bộ phim hài Châu Tinh Trì.