5+ Những cặp đôi màn ảnh đẹp nhất của điện ảnh Hong Kong thập niên 1990s

Những cặp đôi người tình màn ảnh của điện ảnh Hồng Kông thập niên 1990s từng khiến bạn thao thức là ai? Bạn còn nhớ hay đã quên?

Thập niên 1980 và 1990 là thời kỳ hoàng kim của ngành giải trí Hong Kong. Đây là thời điểm mà xứ cảng thơm xuất hiện rất nhiều ngôi sao nổi đình nổi đám khắp châu Á. Trong đó có nhiều cặp đôi đã tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả khi đóng cặp với nhau.

Những cặp đôi màn ảnh đẹp nhất Hong Kong thập niên 90s

Hơn 30 năm đã qua đi, thế nhưng những bức tranh tình yêu đẹp ngọt ngào trên màn ảnh Hồng Kông thập niên 1990 vẫn mãi là hồi ức đẹp. Góp phần tạo nên dấu ấn không phai của nền điện ảnh xứ cảng thơm.

Ngày hôm nay, hãy cùng Tuti Health điểm qua những cặp đôi người tình màn ảnh đẹp nhất Hồng Kông thập niên 90s, ngay trong bài viết này nhé.

1. Lưu Đức Hoa – Quan Chi Lâm

Lưu Đức Hoa và Quan Chi Lâm là một trong những cặp đôi màn ảnh được yêu thích nhất Hong Kong thập niên 90s. Cả hai từng hợp tác với nhau trong nhiều dự án phim như: Chuyên Gia Xảo Quyệt, Chân Giả Uy Long, Chí Tôn Vô Thượng, hay Quần Long Đoạt Bảo.

Cặp đôi người tình màn ảnh Hong Kong thập niên 1990 Lưu Đức Hoa và Quan Chi Lâm
Cặp đôi người tình màn ảnh Hong Kong thập niên 1990 Lưu Đức Hoa và Quan Chi Lâm

Đáng chú ý, trong bộ phim Quần Long Đoạt Bảo, cặp đôi đã có không ít cảnh quay ân ái táo bạo. Đây cũng là bộ phim duy nhất mà Quan Chi Lâm chịu thực hiện những cảnh “nóng” này.

3. Cổ Thiên Lạc – Tuyên Huyên

Nhiều người sẽ cho rằng người tình màn ảnh Hong Kong ăn ý nhất của Cổ Thiên Lạc phải là Lý Nhược; bởi cặp đôi đã hóa thân rất thành công thành Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong bộ phim Thần điêu đại hiệp 1995. Tuy nhiên, cái tên xứng đôi vừa lứa với Cổ Thiên Lạc nhất phải kể đến chính là Tuyên Huyên.

Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên
Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên

Trên màn ảnh nhỏ TVB thập niên 90s, Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên là bộ đôi vô cùng ăn ý và được khán giả vô cùng yêu thích. Cả hai đã đóng cặp với nhau rất nhiều phim, trong đó có không ít những tác phẩm kinh điển như: ”Hồ Sơ Trinh Sát IV, Cỗ Máy Thời Gian, Mỹ vị thiên vương, Chú chó thông minh…”

Nụ cười rạng rỡ của Tuyên Huyên kết hợp với nét đẹp phong trần, lãng tử của Cổ Thiên Lạc; đã để lại ấn tượng không thể phai trong lòng khán giả, dù đã 30 năm trôi qua.

Không chỉ ghi dấu ấn trên màn ảnh, Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên còn là một đôi bạn thân thiết đáng ngưỡng mộ ngoài đời thật. Sự thân thiết của cặp đôi màn ảnh đình đám Hong Kong thập niên 1990s này khiến họ nhiều lần vướng tin đồn hẹn hò bí mật. Thậm chí, từng có tin cho rằng cả hai chuẩn bị ”về chung nhà”. Tuy nhiên, cả hai bên đều nhanh chóng lên tiếng phủ nhận.

Hiện tại, cả Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên đều đã đã ngoài 50 tuổi và vẫn đang lẻ bóng một mình. Cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết và thi thoảng vẫn xuất hiện chung trong các sự kiện. Người hâm mộ mong mỏi rằng một ngày không xa cặp sao sẽ suy nghĩ đến việc ”nâng cấp” mối quan hệ.

4. Trịnh Y Kiện – Lê Tư

”Người Trong Giang Hồ” là series phim xã hội đen Hong Kong đình đám một thời, được công chiếu vào đầu năm 1996. Ngay từ khi ra mắt, bộ phim đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt không chỉ của khán giả xứ Cảng Thơm, mà còn lan tỏa ra khắp châu Á.

Trịnh Y Kiện và Lê Tư
Trịnh Y Kiện và Lê Tư

Và nếu nhắc đến ”Người trong giang hồ” thì khán giả không thể nào quên được câu chuyện tình của Trần Hạo Nam và Hạt Tiêu, do Trịnh Y Kiện và Lê Tư đóng chính. Cặp đôi đã thể hiện một chuyện tình vừa lãng mạn, vừa tiếc nuối; trở thành thanh xuân của rất nhiều khán giả yêu thích phim ảnh Hong Kong thập niên 90s.

Một Trịnh Y Kiện nam tính, bad boy kết hợp với cô nàng Lê Tư xinh đẹp, rạng rỡ. Cả hai đã trở thành người tình màn ảnh trong lòng biết bao khán giả lúc bấy giờ. Cũng sau lần kết hợp trong phim ”Người Trong Giang Hồ”, Trịnh Y Kiện và Lê Tư đã trở thành bạn bè thân thiết; luôn ủng hộ nhau trong công việc và cuộc sống đến tận bây giờ.

5. Lê Minh – Lý Gia Hân

Hoa hậu Hồng Kông 1988 Lý Gia Hân và Thiên Vương Lê Minh cũng là một cặp đôi màn ảnh rất xứng đôi vừa lứa. Cả hai từng đóng cặp với nhau trong nhiều phim, có thể kể đến như: Thành phố yêu thú, Đọa lạc thiên sứ, hay nổi tiếng nhất là Nguyên Chấn Hiệp.

Lê Minh và Lý Gia Hân
Lê Minh và Lý Gia Hân

Cũng sau khi đóng cặp với nhau trong bộ phim Nguyên Chấn Hiệp, Lý Gia Hân và Lê Minh đã vướng tin đồn phim giả tình thật. Lý Gia Hân cũng từng chia sẻ trong một talkshow rằng: ”Cô và Lê Minh từng có thiện cảm với nhau, nhưng không ai chủ động tiến trước một bước. Nên mối nhân duyên giữa họ bị bỏ ngỏ và chuyện yêu nhau chỉ là tin đồn.”

Trên đây là 5 trong số những cặp đôi màn ảnh đẹp nhất của điện ảnh Hong Kong thập niên 90s. Điện ảnh Hong Kong ngày ấy quả thật rất đáng nhớ đúng không nào. Hi vọng trong tương lai gần, xứ Cảng Thơm sẽ có thêm nhiều cặp đôi người tình màn ảnh đáng nhớ hơn nữa.