Top 6 bộ phim về vua Khang Hy hay nhất không thể bỏ qua

Phim về vua Khang Hy là một đề tài hot được nhiều nhà làm phim khai thác. Hãy cùng điểm qua những bộ phim hay nhất về vua Khang Hy sau nhé.

Khang Hy là một trong những vị hoàng đế nổi tiếng và tài ba nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị vua thứ 4 của triều đại nhà Thanh; và cũng là người có thời gian trị vì lâu nhất (từ năm 1661-1722). Thời gian ngồi trên ngai vàng, ông lấy niên hiệu là Khang Hy (康熙); vì thế người đời thường gọi ông là Khang Hi Đế

Vua Khang Hy được đánh giá là một người tài năng và có rất nhiều công lao to lớn với đất nước. Trong thời gian trị vì, ông đã thực hiện hàng loạt các cuộc chiến tranh, giúp nhà Thanh hoàn toàn thống nhất và kiểm soát toàn bộ Trung Quốc. Đặt nền móng cho sự thịnh vượng của nhà Thanh suốt 134 năm.

Những bộ phim về vua Khang Hy hay nhất

Sau đây là tuyển tập 6 bộ phim về vua Khang Hi hay nhất, mà Tuti Health đã tổng hợp. Cùng theo dõi bài viết để xem đây nhà những bộ phim nào nhé.

1. Khang Hy vi hành (1998)

 • Thể loại: Phim dã sử, cổ trang
 • Đạo diễn: Trương Quốc Lập
 • Diễn viên: Trương Quốc Lập, Đặng Tiệp, Triệu Lượng
 • Số tập: 30 tập
 • Quốc gia: Trung Quốc.

Nội dung của phim Khang Hi Vi Hành kể về những cuộc hành trình dành lại công bằng cho dân chúng của vua Khang Hy – vị hoàng đế tài ba lỗi lạc bậc nhất lịch sử Trung Quốc. Ông là một người vô cùng tài ba cơ trí; có đường lối trị nước rất đúng đắn và đặc biệt là “thương dân như con”. Không chỉ vậy, ông còn là một người cực kỳ phong lưu đa tình.

Dưới thời vua Khang Hy, là thời gian vô cùng thịnh trị của Đại Thanh. Ông có rất nhiều chính sách đúng đắn, xử phạt nghiêm minh hợp tình hợp lý; nhờ thế mà đời sống của nhân dân vô cùng thanh bình và yên ấm.

Khang Hy vi hành (1998) - Bộ phim về vua Khang Hy hay nhất
Khang Hy vi hành (1998) – Bộ phim về vua Khang Hy hay nhất

Khang Hy vi hành là một series phim về vua Khang Hy rất được yêu thích với có 5 phần phim khác nhau; phần đầu tiên của phim được sản xuất vào năm 1998. Dàn diễn viên tham gia trong phim đều là những tên tuổi lớn, bảo chứng rating của màn ảnh Hoa Ngữ thời bấy giờ.

Ở 4 phần phim trước đó, vai Khang Hy được đảm nhận bởi nam diễn viên Trương Quốc Lập; còn Đặng Tiệp vào vai Nghi Phi. Tuy nhiên, đến khi phần 5 khởi quay, đã có một số thay đổi về dàn diễn viên chính. Khi nam diễn viên Tôn Long sẽ thay thế Trương Quốc Lập đảm nhận vai hoàng đế Khang Hy. Trong khi đó, mỹ nhân Hồng Kông Ôn Bích Hà vào vai Nghi Phi.

Khang Hy vi hành là một tựa phim rất nổi tiếng; không chỉ ở Trung Quốc mà còn được yêu thích ở nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Dù series phim có đến 5 phần, tuy nhiên phần phim đầu tiên được sản xuất năm 1998 vẫn được yêu thích nhất. Bộ phim thỉnh thoảng vẫn được phát sóng trên một số đài truyền hình; và vẫn được khán giả đón nhận hết sức nồng nhiệt.

2. Khang Hy đế quốc (2000)

 • Thể loại: Phim cổ trang
 • Đạo diễn: Trần Gia Lâm
 • Diễn viên: Trần Đạo Minh, Tư Cầm Oa Oa
 • Số tập: 50 tập
 • Quốc gia: Trung Quốc.
Bộ phim Khang Hy đế quốc, hay còn được gọi với cái tên khác là Vương triều Khang Hy. Đây là một bộ phim truyền hình Trung Quốc được sản xuất năm 2000.
Khang Hy đế quốc có thể hiểu là phần tiền truyện của bộ phim Vương triều Ung Chính; tác phẩm đình đám được phát sóng vào năm 1997. Phần tiếp theo là bộ phim Vương triều Càn Long được ra mắt khán giả vào năm 2002.
Nhân vật Hoàng đế Khang Hy do diễn viên Trần Đạo Minh thể hiện trong Khang Hy đế quốc (Vương triều Khang Hy) - 2000
Nhân vật Hoàng đế Khang Hy do diễn viên Trần Đạo Minh thể hiện trong Khang Hy đế quốc (Vương triều Khang Hy) – 2000

Câu chuyện bắt đầu vào năm Thuận Trị thứ 18, lúc này cả Tử Cấm Thành đang bị dịch bệnh đậu mùa hoành hành. Đổng Ngạc Phi (Bác Hoằng) – ái phi được vua Thuận Trị hết mực sủng ái mắc bệnh mà qua đời. Điều này khiến hoàng đế hết sức đau lòng; rồi đi đến quyết định quy y cửa phật.

Lo lắng tình hình đất nước trở nên rối ren nếu như một ngày không có vua. Hoàng thái hậu Hiếu Trang (Tư Cầm Cao Oa) đã quyết định lập Tứ a ca Huyền Diệp làm hoàng đế; lấy niên hiệu là Khang Hy; khi đó ông vừa tròn 8 tuổi.

Thấy vua còn nhỏ tuổi, quyền thần Ngao Bái tìm đủ mọi cách bành trướng thế lực, thậm chí còn có ý định giết vua soán ngôi. Khi đã ngồi vững trên ngai vàng, Khang Hy bắt đầu kế hoạch thanh trừng Ngao Bái và bè đảng. Vai Khang Hy trong phim được đảm nhận bởi Trần Đạo Minh; diễn viên rất nổi tiếng trong vai Tần Vương phim anh hùng (2002).

3. Ngự Tiền Tứ Bảo (2004)

 • Thể loại: Phim cổ trang, hài hước
 • Đạo diễn: Hoàng Tổ Quyền
 • Diễn viên: Triệu Văn Trác, Lô Tinh Vũ, Lưu Nghi Vĩ
 • Số tập: 44 tập
 • Quốc gia: Trung Quốc.

Ngự tiền tứ bảo là một bộ phim thể loại cổ trang hài hước, ra mắt khán giả truyền hình vào năm 2004. Nội dung chính của phim kể về những câu chuyện thú vị của hoàng đế Khang Hy và 4 người cận vệ được gọi là “Ngự tiền tứ bảo”.

Triệu Văn Trác vào vai hoàng đế Khang Hy trong Ngự tiền tứ bảo (2004)
Triệu Văn Trác vào vai hoàng đế Khang Hy trong Ngự tiền tứ bảo (2004)

Trong số 4 người cận vệ này, có 2 người xuất thân từ ăn mày; sau đó được một người tên là Quái Tăng (cũng là cha ruột của vua Khang Hy) điểm hóa. Cuối cùng họ trở thành 2 vị đại thần thân phò tá đắc lực cho vua Khang Hy.

Bộ phim do đạo diễn kỳ cựu Hoàng Tổ Quyền trực tiếp chỉ đạo nội dung. Cùng với đó là dàn diễn viên chính vô cùng chất lượng như: Triệu Văn Trác, Lưu Nghi Vĩ, Lô Tinh Vũ.

Triệu Văn Trác đã thể hiện rất thành công vai diễn Khang Hy trong Ngự Tiền Tứ Bảo. Đây cũng là lần hiếm hoi khán giả được chứng kiến nam tài tử tham gia một bộ phim không thuộc thể loại phim võ thuật.

4. Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn (2016)

 • Thể loại: Phim cổ trang
 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên
 • Diễn viên: Lưu Khải Uy, Trịnh Sảng
 • Số tập: 37 tập
 • Quốc gia: Trung Quốc.

Nếu nhắc đến những bộ phim về Hoàng đế Khang Hy hay nhất thì không thể bỏ qua tác phẩm Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn năm 2016. Nội dung của phim kể về chuyện tình tay ba đầy trắc trở của vua Khang Hy (do Lưu Khải Uy đóng); cùng với cô nàng Vệ Lâm Lang (Trịnh Sảng đóng) và chàng cẩm y vệ Nạp Lang Dung Nhược (Trương Bân Bân đóng).

Xem bộ phim nói về hoàng đế Khang Hy này, khán giả sẽ được nhìn thấy nhiều khía cạnh của ông hơn. Ông không chỉ là một vị minh quân yêu nước thương dân; mà còn là một người đàn ông đa tình và chung thủy.

Lưu Khải Uy đảm nhận vai diễn Khang Hy trong Tịch mịch không đình xuân dục vãn (2016)
Lưu Khải Uy đảm nhận vai diễn Khang Hy trong Tịch mịch không đình xuân dục vãn (2016)

Câu chuyện bắt đầu vào năm Khang Hy thứ 8, cuộc thanh trừng Ngao Bái và bè đảng diễn ra quyết liệt. Trung thần A Bố Nại do vướng oan khuất mà rơi vào cảnh diệt môn. Cô con gái Lương Nhi khi đó mới lên 10 tuổi là người duy nhất thoát nạt; phải tận mắt chứng kiến cả gia đình bị giết hại.

Trong lúc chạy trốn cô đã tình cờ gặp gỡ chàng thiếu niên Khang Hy. Họ không hề biết gì về thân phận thật sự của nhau; cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn trắc trở trên đường. Hẹn ước một mai sẽ gặp lại nhau.

Về sau, Lương Nhi đến chỗ của người anh họ Nạp Lan Dung Nhược nương tựa; nhưng không may lại bị mất đi trí nhớ. Vì sự an toàn của Lương Nhi, Nạp Lan Dung Nhược quyết định chọn cho cô một cái tên mới là Vệ Lâm Lang; và giữ cô ở lại phủ để chăm sóc.

Để đề phòng trường hợp thân phận của Lâm Lang bị bại lộ. Dung nhược đã âm thầm đưa cô vào cung làm nô tì.

Cứ ngỡ rằng cả đời này đời này Lâm Lang sẽ phải sống trong thâm cung, không còn cơ hội ra ngoài nữa. Nhưng chính lúc này, Khang Hy lại xuất hiện và khiến cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn.

Khang Hy nhận ra Lâm Lang chính là người con gái từng hẹn ước với mình năm xưa; và tìm đủ mọi cách để khôi phục lại trí nhớ cho cô. Cùng lúc này, Nạp Lang Dung Nhược cũng âm thầm tìm cách để đưa Lâm Lang rời khỏi cung, cao chạy xa bay.

Trải qua muôn vàn gian nan, cuối cùng Lâm Lang cũng hiểu rõ bản thân muốn gì; đó chính là tình yêu vớ Khang Hy. Tưởng như đã đến lúc cô được hưởng niềm hạnh phúc; được ở bên người mình yêu thương. Nhưng cuộc sống thật nhiều trớ trêu; đúng lúc này mọi ký ức của cô được khôi phục lại.

Giữa người mình yêu và mối thù nhà, Vệ Lâm Lang không biết phải làm thế nào. Cùng với sức ép từ người anh trai ẩn náu trong hoàng cung; liệu cuối cùng Lâm Lang sẽ lựa chọn ra sao.

5. Long Châu Truyền Kỳ (2017)

 • Thể loại: Phim cổ trang
 • Đạo diễn: Chu Thiếu Kiệt; Châu Viễn Châu
 • Diễn viên: Tần Tuấn Kiệt, Dương Tử, Mao Tử Tuấn, Thư Sướng
 • Số tập: 90 tập
 • Quốc gia: Trung Quốc.

Long Châu Truyền Kỳ cũng là một bộ phim nói về vua Khang Hy hay mà bạn nên xem. Nội dung chính của phim kể về mối tình ”vừa yêu vừa hận” giữa vị vua thứ 4 của nhà Thanh -Khang Hy (do Tần Tuấn Kiệt thủ vai); và nàng công chúa cuối cùng của triều nhà Minh là Lý Dịch Hoan (do Dương Tử thủ vai).

Long Châu truyền kỳ (2017)
Long Châu truyền kỳ (2017)

Hai người tình cờ gặp gỡ trong một lần Khang Hy cải trang đi vi hành. Cả hai đã cùng nhau trải qua biết bao gian nan trắc trở, cùng với lời ước hẹn bên nhau. Ấy vậy mà đến cuối cùng lại chẳng thể có được nhau vì mối thù nước ngăn cản. Tình cảm cũng vì thế mà đành dấu kín trong tim.

Nếu yêu thích và thường xuyên theo dõi các bộ phim cổ trang Trung Quốc thuộc thể loại cung đình; bạn sẽ thấy hầu hết các phim đều có nội dung chính xoay quanh những sóng gió ở chốn hậu cung.

Chính vì thế mà Long Châu Truyền Kỳ trở nên rất đặc biệt; khi bộ phim tập chung vào miêu tả sự giằng xé trong lòng của hai nhân vật chính. Giữa một vị hoàng đế của vương triều hiện tại; và nàng công chúa cuối cùng của tiền triều. Vốn dĩ họ là kẻ thù của nhau; nhưng chẳng hiểu sao lại phải lòng nhau.

6. Lộc Đỉnh Ký 

Chắc hẳn các fan tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung đã không còn lạ gì cái tên “Lộc đỉnh ký” nữa rồi. Đây quả thực là một trong những tác phẩm đỉnh cao nhất của Kim lão gia; đã nhiều lần được chuyển thể thành phim cả phiên bản truyền hình lẫn điện ảnh.

Khang Hy và Vi Tiểu Bảo trong Tân Lộc ĐỈnh Ký (2008)
Khang Hy và Vi Tiểu Bảo trong Tân Lộc ĐỈnh Ký (2008)

Nhắc đến Lộc Đỉnh Ký là nhắc tới cặp đôi hoàng đế Khang Hy và tên thái giám dởm Vi Tiểu Bảo. Vi Tiểu Bảo được Kim Dung mô tả là một tên tiểu lưu manh, không biết chữ; chỉ biết duy nhất một chữ ”Tiểu” trong tên mình. Ấy vậy mà hắn lại được vua Khang Hy hết mực tin tưởng; trở thành một người thân cận bên cạnh vua.

Lộc Đỉnh Ký đã có rất nhiều phiên bản khác nhau, và mỗi phiên bản đều có những điểm đặc sắc riêng. Trong đó, có 6 diễn viên tiêu biểu đã từng ghi dấu ấn với vai diễn Vi Tiểu Bảo, đó là:

 • Châu Tinh Trì – Vi Tiểu Bảo hài hước nhất,
 • Huỳnh Hiểu Minh – Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất,
 • Trương Vệ Kiện – Vi Tiểu Bảo đạo mạo, trượng nghĩa nhất,
 • Trần Tiểu Xuân – Vi Tiểu Bảo được chấm điểm cao nhất,
 • Lương Triều Vỹ – Vi Tiểu Bảo giống nguyên tác nhất
 • Trương Nhất Sơn – Vi Tiểu Bảo dị nhất.

Trên đây là danh sách những bộ phim nói về vua Khang Hy hay nhất mà Tuti Health gửi đến bạn. Nếu yêu thích phim về hoàng đế Khang Hi, hay rộng hơn là triều đại nhà Thanh; thì bạn đừng bỏ lỡ những bộ phim trong danh sách này nhé. Chúc các bạn có những giây phút xem phim vui vẻ; và cám ơn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết tại Tuti Health.