8+ Những nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn kinh điển nhất trên màn ảnh

Những nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn kinh điển nhất trên màn ảnh gồm những ai ? Cùng điểm qua các nàng Triệu Mẫn xinh đẹp nhất sau đây nhé.

Những nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn trên màn ảnh

Với khán giả yêu thích tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, thì nhân vật Triệu Mẫn với tính cách ngang tàng, lanh lợi, thông minh tinh quái; trong phim “Ỷ thiên đồ long ký” đã không còn quá xa lạ.

Đến nay, đã có rất nhiều nữ diễn viên đảm nhận vai diễn Triệu Mẫn trên màn ảnh. Mỗi người lại mang một màu sắc riêng cho nhân vật vốn đã quen thuộc này.

1. Triệu Mẫn của Uông Minh Thuyên đóng (1978)

Triệu Mẫn cả Uông Minh Thuyên đóng là một trong những nàng Triệu Mẫn đầu tiên trên màn ảnh. Bà là một ngôi sao hàng đầu của TVB vào thập niên 70 của thế kỷ trước.

Uông Minh Thuyên thời trẻ được nhận xét là vô cùng thích hợp với tạo hình nữ hiệp cổ trang. Với vẻ đẹp sắc sảo và nét diễn xuất tài tình.

Triệu Mẫn của Uông Minh Thuyên đóng - 1 trong những nàng Triệu Mẫn đầu tiên và kinh điển trên màn ảnh
Triệu Mẫn của Uông Minh Thuyên đóng – 1 trong những nàng Triệu Mẫn đầu tiên và kinh điển trên màn ảnh

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, “Nhất tỷ TVB” đã tham gia rất nhiều tác phẩm đáng nhớ. Trong đó có những bộ phim kinh điển như: Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Sở Lưu Hương, Dương Môn Nữ Tướng, Huyết Chiến Tình Thù, Sau Cơn Mê, Thập Tứ Nữ Anh Hào, Quyền Lực Của Đồng Tiền, Cuộc Chiến Siêu Sao

Nữ diễn viên đã thể hiện rất trọn vẹn nhân vật quận chúa Triệu Mẫn. Bà cũng được khen ngợi là một trong những Triệu Mẫn xinh đẹp nhất trên màn ảnh.

2. Triệu Mẫn của Lê Mỹ Nhàn (1986)

Phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 1986 của TVB sản xuất, với sự góp mặt của Triệu Mẫn – Lê Mỹ Nhàn và Trương Vô Kỵ – Lương Triều Vỹ. Sau khi ra mắt, phim đã tạo nên ấn tượng rất mạnh; nhờ dàn diễn viên trẻ đẹp và lối diễn xuất vô cùng chân thật.

Nhân vật Triệu Mẫn do "đệ nhất mỹ nhân cổ trang TVB thập niên 80" Lê Mỹ Nhàn đảm nhận
Nhân vật Triệu Mẫn do “đệ nhất mỹ nhân cổ trang TVB thập niên 80” Lê Mỹ Nhàn đảm nhận

Trang QQ còn đánh giá đây là phiên bản “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” thành công nhất. Không những vậy, bản nhạc phim được thể hiện bởi cặp đôi Lương Triều Vỹ – Mai Diễm Phương thể hiện cũng rất được yêu thích. Trở thành một bài hát tiêu biểu; gợi nhớ về thời hoàng kim của đài TVB.  

“Đệ nhất mỹ nhân cổ trang TVB” thập niên 80 Lê Mỹ Nhàn đã hóa thân quá xuất sắc vào vai diễn Triệu Mẫn. Với vẻ đẹp trong sáng cùng lối diễn xuất tinh tế; Lê Mỹ Nhàn đã thể hiện nữ quận chúa Triệu Mẫn chân thực như từ trong truyện bước ra.

3. Triệu Mẫn của Trương Mẫn đóng (1993)

Có thể nói, Trương Mẫn chính là một trong những đại diện tiêu biểu của thế hệ mỹ nhân Hồng Kông thập niên 80 90s. Cô được yêu thích bởi nhan sắc diễm lệ; kèm theo đó là nét quyến rũ, sự gợi cảm “chết người”.

Bên cạnh những tác phẩm đóng cùng Châu Tinh Trì, Trương Mẫn còn xuất hiện trong nhiều bộ phim kiếm hiệp đặc sắc; như Thiên Long Bát Bộ: Thiên Sơn Đồng Lão, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Phi Hổ Ngoại Truyện, Hoàng Phi Hồng, Võ Hiệp Thất Công Chúa,..

Nàng Triệu Mẫn do Trương Mẫn đóng với phân cảnh mặc đồ trắng cưỡi ngựa quay đầu kinh điển, khiến khán giả nhớ mãi
Nàng Triệu Mẫn do Trương Mẫn đóng với phân cảnh mặc đồ trắng ngồi trên lưng ngựa quay đầu cười nhếch miệng kinh điển, khiến khán giả nhớ mãi

Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của cô chắc chắn phải thuộc về nhân vật quận chúa Triệu Mẫn; trong tác phẩm chuyển thể Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản điện ảnh (1993).

Mặc dù đã gần 30 năm trôi qua, nhưng hình ảnh nàng Triệu Mẫn do Trương Mẫn đóng khoác trên mình bộ y phục trắng, ngồi trên lưng ngựa; từ từ quay mặt về sau và nở một nụ cười nhếch miệng vẫn in đậm trong tâm trí mỗi khán giả.

Có thể nói, nhân vật Triệu Mẫn của Trương Mẫn đã trở thành kinh điển; là phiên bản để lại ấn tượng khó phai trong lòng công chúng.

Bên canh Trương Mẫn, trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký (1993) của đạo diễn Vương Tinh còn có sự góp mặt của những cái tên đình đám khác; như Lý Liên Kiệt, Khâu Thục Trinh và Lê Tư.

4. Triệu Mẫn của Lê Tư đóng (2000)

Phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2000 do TVB sản xuất; với diễn xuất cực kỳ ấn tượng của Lê Tư trong vai Triệu Mẫn. Sau khi xem phim, nhiều khán giả phải thốt lên rằng: “Sau Lê Tư, không còn ai đóng Triệu Mẫn xuất sắc hơn”.

Nhà phê bình phim Từ Xuân Vỹ nhận xét tạo hình, gương mặt, thần thái của mỹ nhân sinh năm 1971 là như một đóa hồng. Dù có bao nhiêu năm trôi qua nó vẫn tươi mới và sống động trong ký ức khán giả.

Quận chúa Triệu Mẫn do Lê Tư đóng với nụ cười trong veo gây thương nhớ - Vai diễn giúp Lê Tư trở thành một trong những nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn được yêu thích nhất
Quận chúa Triệu Mẫn do Lê Tư đóng với nụ cười trong veo gây thương nhớ – Vai diễn giúp Lê Tư trở thành một trong những nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn được yêu thích nhất

Triệu Mẫn do Lê Tư thể hiện sở hữu ánh mắt đẹp trong veo, nụ cười sáng bừng; cùng với đó là ngoại hình vừa anh tú vừa lộng lẫy. Về tính cách, nàng quyết đoán, nhanh nhẹn, trí tuệ hơn người.

Có thể nói, Lê Tư đã hóa thân quá sức thành công thành một nàng quận chúa tài năng, mưu trí. Đặc biệt ở chỗ, nữ diễn viên đã khéo léo thổi được hồn nhân vật vào vai diễn. Theo dõi phim, khán giả sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi các cuộc đấu trí giữa nàng Triệu Mẫn; với các bang phái giang hồ và triều đình nhà Nguyên.

Nhà biên kịch Lương Vịnh Mai đã rất khéo léo khi biến Triệu Mẫn thành một “Gia Cát Lượng phiên bản nữ nhi”. Tạo được điểm nhấn rõ rệt, giúp Triệu Mẫn của Lê Tư có sự khác biệt rõ nét so với các phiên bản trước và kể cả sau này.

Triệu Mẫn cũng chính là vai diễn được yêu thích nhất của Lê Tư. Vai diễn đã giúp cô khẳng định được khả năng diễn xuất nổi trội. Trở thành tiền đề để nữ diễn viên đạt được những vai diễn thành công khác về sau.

5. Triệu Mẫn của Giả Tịnh Văn đóng (2003)

Chắc chắn trong danh sách những nữ diễn viên đóng Triệu Mẫn kinh điển nhất trên màn ảnh; thì không thể nào thiếu được cái tên Giả Tịnh Văn rồi.

Sở hữu đôi mắt to cùng với gương mặt bầu bĩnh, Giả Tịnh Văn đã lột tả rất thành công sự tinh quái và thông minh của nhân vật Triệu Mẫn. Góp phần không nhỏ vào sự thành công của phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2005, đóng cặp cùng Tô Hữu Bằng.

Tạo hình nhân vật Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 - vai diễn để đời của Giả Tịnh Văn
Tạo hình nhân vật Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 – vai diễn để đời của Giả Tịnh Văn

Triệu Mẫn do Giả Tịnh Văn đóng cũng được xem là một vai diễn để đời; được khán giả nhớ tới nhiều nhất của mỹ nhân gốc Đài Loan. Qua vai diễn này, Giả Tịnh Văn đã đem tới một góc nhìn gần gũi, chân thực về nàng quận chúa Mông Cổ thông minh, xinh đẹp, tình cảm, dám yêu dám hận.

Giả Tịnh Văn từng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc và việc ly dị ồn ào với doanh nhân Tôn Chí Hạo. Năm 2014, cô đăng ký kết hôn với bạn trai kém tuổi Tu Kiệt Khải. Cuối tháng 11 năm ngoái, cặp đôi tổ chức hôn lễ ở đảo Bali, trước sự chứng kiến của ba con gái

6. Triệu Mẫn của An Dĩ Hiên đóng (2009)

Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản truyền hình năm 2009 với sự góp mặt của Triệu Mẫn An Dĩ Hiên và Trương Vô Kỵ Đặng Siêu. Không quá khi nói, An Dĩ Hiên đã truyền một sức sống mới cho nhân vật Triệu Mẫn. Mang đến một màu sắc rất đặc biệt cho nhân vật đã quá quen thuộc với khán giả mê phim kiếm hiệp này.

An Dĩ Hiên - Nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn kinh điển trên màn ảnh
An Dĩ Hiên – Nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn kinh điển trên màn ảnh

Trước khi đóng vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009, An Dĩ Hiên từng bị nhận xét là “bình hoa di động”. Cô cũng chỉ chuyên đóng trong những bộ phim thần tượng hiện đại; chứ chưa từng thử sức ở dòng phim kiếm hiệp cổ trang này. Chính vì thế, việc An Dĩ Hiên đóng Triệu Mẫn nhận về rất nhiều hoài nghi.

Nhưng sau khi bộ phim công chiếu, tất cả đã phải có một cái nhìn khác về nữ diễn viên hộ An. Nhân vật Triệu Mẫn của An Dĩ Hiên đóng nhận về vô số lời khen. Mặc dù diễn xuất vẫn còn kém những nữ diễn viên đóng Triệu Mẫn đi trước. Song Triệu Mẫn của An Dĩ Hiên lại mang một màu sắc mới mẻ, không bị “”đụng hàng” với những phiên bản trước đó.

Sau thành công vang dội của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, An Dĩ Hiên được chú ý nhiều hơn. Cô cũng tích cực tham gia các bộ phim cổ trang nhiều hơn. Trong đó có những tác phẩm nổi bật như: Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình, Tân Thủy hử, Hậu cung…

7. Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ (2019)

Đối với Trần Ngọc Kỳ, Triệu mẫn trong “Tân Ỷ thiên đồ long ký” phiên bản năm 2019 cũng là vai chính đầu tiên của cô. Mặc dù vậy, diễn xuất của Trần Ngọc Kỳ trong phim chưa thật sự tốt.

Nhân vật Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ bị đánh giá là quá nữ tính; hoàn toàn mất đi khí chất của một quận chúa. Nhất là ở những phân cảnh nhân vật cải nam trang.

Tạo hình Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ
Tạo hình Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ

Với một diễn viên trẻ còn thiếu kinh nghiệm diễn xuất như Trần Ngọc Kỳ, việc bị đem ra so sánh với những nữ diễn viên từng đóng vai Triệu Mẫn trước đó như: Lê Tư, Giả Tịnh Văn, An Dĩ Hiên… là không thể tránh khỏi.

Mặc dù nội dung phim lẫn nhân vật Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ đều không được đánh giá cao. Nhưng không thể phủ nhận những điểm tích cực và cố gắng mà mỹ nhân sinh năm 1992 mang lại. Diễn xuất sinh động, linh hoạt của cô phần nào lấy được thiện cảm của khán giả.

Bên cạnh đó, tạo hình xinh đẹp, cuốn hút của Trần Ngọc Kỳ trong phim cũng là một điểm cộng; giúp nữ diễn viên 9X nhận được nhiều ý kiến tích cực từ khán giả.

8. Triệu Mẫn của Văn Vịnh San đóng (2020)

Vai diễn Triệu Mẫn trong phiên bản mới nhất của Ỷ Thiên Đồ Long Ký do đạo diễn Vương Tinh Sản xuất, được giao cho nữ diễn viên Văn Vịnh San đảm nhận. Mặc dù chưa chính thức công chiếu, nhưng thông qua những poster, hình ảnh mà đoàn làm phim hé lộ; khán giả nhận sét rằng Văn Vịnh San có vẻ đẹp lanh lợi, rất hợp với nhân vật Triệu Mẫn. Tuy vậy, diễn xuất của cô trong phim ra sao còn cần chờ phim phát sóng mới có thể đánh giá được.

Nàng Triệu Mẫn mới nhất trên màn ảnh do Văn Vịnh San đóng
Nàng Triệu Mẫn mới nhất trên màn ảnh do Văn Vịnh San đóng

Rõ ràng, có quá nhiều những nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn thanh công trước đó. Nên những áp lực mà Văn Vịnh San phải nhận khi đảm nhận vai diễn này là không hề nhỏ.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2020 được đạo diễn Vương Tinh sản xuất, với số vốn đầu tư lên tới 28,6 triệu USD. Bộ phim đã “thai nghén” được gần 3 năm; và khán giả đang rất háo hức được xem phim và chiêm ngưỡng nàng Triệu Mẫn do Văn Vịnh San đóng.

Trên đây là danh sách những nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn trên màn ảnh đáng chú ý nhất. Bạn yêu thích nàng Triệu Mẫn nào nhất, đừng quên để lại ý kiến cho chúng mình biết với nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Tuti Health.