Top 12+ Những bộ phim của Tiêu Ân Tuấn đóng hay nhất, đáng xem nhất

Đâu là bộ phim của Tiêu Ân Tuấn đóng hay nhất ? Cùng điểm qua những bộ phim đáng xem nhất của mỹ nam cổ trang Tiêu Ân Tuấn sau đây nhé.

Danh sách phim hay nhất của Tiêu Ân Tuấn

Tiêu Ân Tuấn là một diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc từ những năm 199x. Tên tuổi của anh bắt đầu được biết đến sau khi tham gia bộ phim thất hiệp ngũ nghĩa năm 1994; với vai diễn Nam Hiệp Triển Chiêu. Nối tiếp sau đó là hàng loạt bộ phim đình đám khác.

Đến nay, sau hơn 30 năm làm nghệ thuật, Tiêu Ân Tuấn đã để lại cho khán giả vô số tác phẩm kinh điển. Ngày hôm nay, hãy cùng Tuti Health điểm qua những bộ phim hay nhất của Tiêu Ân Tuấn đóng nhé.

1, Thất Hiệp Ngũ Nghĩa (1994)

 • Đạo Diễn: Lương Khải Trình, Vương Trọng Quang;
 • Diễn Viên: Tiêu Ân Tuấn, Tôn Hưng, Trương Phục Kiến, Đặng An Ninh, Lâm Tại Bồi, Du An Thuận…
 • Số Tập: 72 tập;
 • Thời Lượng: 45 phút / tập.

Năm 1994, tên tuổi của Tiêu Ân Tuấn được biết đến rộng rãi; sau vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim nổi tiếng thất hiệp ngũ nghĩa. Triển Chiêu của Tiêu Ân Tuấn đóng được mệnh danh là “triển chiêu đẹp nhất trên màn ảnh”; không hề kém cạnh gì nhân vật Triển Chiêu do Hà Gia Kính.

Bộ phim là tiền đề để nam tài tử đến gần hơn với khán giả đại chúng. Từ đây, anh dần khẳng định được khả năng và được các nhà làm phim chú ý đến nhiều hơn.

Triển Chiêu Tiêu Ân Tuấn trong Thất Hiệp Ngũ Nghĩa 1994
Triển Chiêu Tiêu Ân Tuấn trong Thất Hiệp Ngũ Nghĩa 1994

Câu chuyện trong phim nói về những vụ phá án tài tình của Bao Thanh Thiên, vị quan được ngợi ca là thanh liêm. Bên cạnh ông luôn có sự hỗ trợ của những trợ thủ đắc lực như: Công Tôn Sách, Nam Hiệp Triển Chiêu, cùng Vương Triều Mã Hán Trương Long Triệu Hổ, và Ngũ Thử Hạm Không Đảo.

Thất Hiệp Ngũ Nghĩa khi ra mắt đã gây được tiếng vang lớn, được đón nhận rất nồng nhiệt. Phim là sự kết hợp của nhiều câu chuyện đặc sắc, có thể kể tới như: Chân mệnh thiên tử, Tưởng Bình cưới vợ, Khổn Long Sách, hay Anh hùng vô lệ…

2, Mộc Quế Anh Đại Phá Thiên Môn Trận (1998)

 • Thể loại: Phim Kiếm Hiệp;
 • Diễn viên: Bào Khởi Tịnh , Tiêu Ân Tuấn , Trần Tú Văn , Văn Tụng Nhàn;
 • Quốc gia:Hồng Kông – TVB;
 • Thời lượng: 32 tập.

Bối cảnh phim được lấy vào thời điểm cuộc chiến của hai nước Tống và Miêu đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Trong phim, Tiêu Ân Tuấn vào vai Dương Tôn Bảo; anh là con trai của Lục Dương Gia.

Nội dung trong phim kể về một cô gái tên là Mộc Quế Anh; con gái của trại chủ Mộc Kha Trại. Cô là một người có nhan sắc vô cùng xinh đẹp, thông minh và can đảm. Ngoài ra, nàng còn cực kỳ tinh thông kì môn độn giáp.

Vai Dương Tôn Bảo trong Mộc Quế Anh đại phá thiên môn trận cũng rất đáng nhớ với anh
Vai Dương Tôn Bảo trong Mộc Quế Anh đại phá thiên môn trận cũng rất đáng nhớ với anh

Lúc này, tướng Miêu là Gia Lục Hạo Nam đã bày trận pháp “Lục sát kỳ môn trận”; nhằm mục đích bắt giữ bằng được Lục Dương gia.

Ngay khi nghe tin, Dương Tôn Bảo đã gấp rút lên đường giải cứu cha mình. Tuy nhiên, Lục sát kì môn trận không hề dễ phá giải. Để làm được điều này, cần phải có Giáng Long Mộc thuộc về Mộc Kha Trại.

Tôn Bảo buộc phải lẻn vào Mộc Kha Trại trộm đồ. Nhưng anh đã bị Mộc Quế Anh phát hiện và ngăn cản. Dù vậy, sau khi biết được lý do Tôn Bảo đi trộm đồ là để cứu cha; Mộc Quế Anh đã đồng ý giúp anh.

Tuy nhiên, Giáng Long Mộc do cha nàng đang cất giữ. Vì không thể mượn được của cha; nên nàng quyết định đi theo trợ giúp Tôn Bảo cứu cha.

Cuối cùng, cả 2 đã giải cứu Lục Dương Gia thành công. Thế nhưng, Mộc Quế Anh lại bị trọng thương. Khi tỉnh lại, tình cảm của Quế Anh và Tôn Bảo đã trở nên khăng khít; thế nhưng Lục Dương Gia lại phản đối mối tình này.

Không chỉ vậy, Gia Lục Hạo Nam cũng luôn tìm cách cản trở 2 người đến với nhau; khiến mối tình của họ gặp muôn vàn trắc trở.

Mặc dù vậy, nhờ sự chân thành, tốt bụng, cùng tính cách khẳng khái trung thực và tài năng; Quế Anh đã nhiều lần cứu Dương Gia qua cơn hoạn nạn. Cuối cùng nàng cũng dành được cảm tình từ các võ tướng nhà họ Dương.

3, Trời Xanh Đổ Lệ (1998)

 • Đạo diễn:Lý Bình;
 • Diễn viên:Thủy Linh, Chu Ân, Tiêu Ân Tuấn, Bạch Diệp;
 • Thể loại:Tâm Lý – Tình Cảm, Thuyết Minh;
 • Số tập: 24 tập;
 • Thời lượng:45 phút / tập.

Năm 1998, Tiêu Ân Tuấn tham gia bộ phim Nỗi lòng thấu trời xanh (trời xanh đổ lệ) của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Nhân vật mà anh đảm nhận là Triển Vân Tường, vai phản diện trong phim.

Nam tài tử đóng vai phản diện Triệu Vân Tường trong bộ phim Trời xanh đổ lệ (1998) của nữ văn sĩ Quỳnh Dao
Nam tài tử đóng vai phản diện Triệu Vân Tường trong bộ phim Trời xanh đổ lệ (1998) của nữ văn sĩ Quỳnh Dao

Diễn xuất của Tiêu Ân Tuấn trong Trời xanh đổ lệ được đánh giá rất cao. Giúp anh khẳng định được khả năng hóa thân đa dạng vào nhiều kiểu nhân vật khác nhau, từ chính tới tà. Anh đã khắc họa rất chân thực một tên tiểu nhân đáng ghét; với những hành động khiến người xem phải phẫn nộ.

Bên cạnh Tiêu Ân Tuấn, Trời xanh đổ lệ còn gây chú ý với dàn diễn viên tên tuổi; đó là Tưởng Cần Cần, Chu Ân, Độ Tông Hoa, Nhạc Diệu Lợi, Đặng Tiệp,…

4, Tiểu Lý Phi Đao (1999)

 • Đạo diễn: Viên Hòa Bình;
 • Diễn viên: Ngô Kinh, Phạm Băng Băng, Giả Tịnh Văn, Tiêu Ân Tuấn, Cao Hùng, Tiêu Tường, Du Phi Hồng;
 • Số tập: 42 tập;
 • Thời lượng mỗi tập: 45 phút / tập.

Phải thừa nhận rằng, sau khi tham gia bộ phim Tiểu Lý Phi Đao 1999 với vai diễn chàng hiệp khách đa tình Lý Tầm Hoan, tên tuổi của Tiêu Ân Tuấn đã lên một tầm cao mới. Cũng chính tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Cổ Long này đã định hình cho phong cách diễn xuất của Tiêu Ân Tuấn về sau.

Câu chuyện kể về nhân vật Thám hoa Lý Tầm Hoan, với tuyệt chiêu phóng đao bách phát bách trúng, được võ lâm ca tụng. Lý Tầm Hoan của Tiêu Ân Tuấn đóng toàn diện về mọi mặt. Không những là một mỹ nam văn võ song toàn; chàng còn mang trong mình tấm lòng nhân hậu và trọng nghĩa khí.

Lý Tầm Hoan Tiêu Ân Tuấn trong Tiểu Lý Phi Đao (1999)
Lý Tầm Hoan Tiêu Ân Tuấn trong Tiểu Lý Phi Đao (1999)

Sau khi biết được người huynh đệ của mình có tình cảm với cô gái đã có đính ước với mình. Lý Tầm Hoan đã lẳng lặng rút lui để tránh khiến mọi người phải khó xử. Sau đó chàng quyết định rời đi, lựa chọn cuộc sống tiêu diêu tự tại – phiêu bạt giang hồ.

Tính đến nay, đã có tổng cộng 6 phiên bản khác nhau của Tiểu Lý Phi Đao được ra mắt công chúng (cả bản truyền hình lẫn điện ảnh). Thế nhưng, khó có phiên bản nào vượt qua được Lý Tầm Hoan của Tiêu Ân Tuấn.

Khi nhắc đến cái tên Tiểu Lý Phi Đao, đa phần mọi người sẽ nhớ ngay đến phiên bản năm 1999. Quả thật, đây là tác phẩm hội tụ đầy đủ yếu tố về cả tạo hình lẫn nội dung.

Tiêu Ân Tuấn cũng vinh dự nhận biệt danh “Tiểu Lý phi đao đẹp trai nhất”. Thật khó để tìm ra diễn viên nào thể hiện được nhân vật Lý Tầm Hoan đẹp và ấn tượng hơn nam diễn viên sinh năm 1967.

5, Trộm Long Tráo Phụng (2001)

Trộm long tráo phụng là một bộ phim của Tiêu Ân Tuấn đóng vai chính gây được tiếng vang lớn vào thời điểm năm 2001. Bối cảnh phim vào thời nhà Minh dưới thời Minh Hiếu Tông.

Nội dung kể về một vị ái phi của vua với mong muốn dành được ngôi vị hoàng hậu; đã thực hiện một phi vụ “trộm long tráo phụng”. Bà đã tráo đổi đứa con gái mới sinh với con trai của Lâm Đại Học Sĩ (một vị quan trong triều).

Thoáng cái đã 18 năm trôi qua, chàng hoàng tử giờ đã trưởng thành và đã kế thừa ngôi báu, trở thành Thiên Tử. Tuy nhiên, chàng vẫn rất ham chơi tinh nghịch; thường xuyên cùng thái giám thân cận cải trang xuất cung đi ngao du khám phá thế giới bên ngoài.

Trộm Long Tráo Phụng (2001) là một bộ phim hài hước thú vị
Trộm Long Tráo Phụng (2001) là một bộ phim hài hước thú vị

Chẳng hiểu trời đất xui khiến thế nào mà chàng lại gặp được nàng công chúa bị bỏ rơi năm xưa. Hai người ngày một thân thiết và nảy sinh tình cảm với nhau.

Nội dung của phim được xây dựng với sự đan xen hài hòa giữa những tình tiết gay cấn và hài hước. Ngay từ khi mới công chiếu, bộ phim đã tạo nên một “cơn bão lớn”; không chỉ tại Trung Quốc mà còn lan tỏa ra nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Dàn diễn viên trong phim đều là những gương mặt quen thuộc và được khán giả thế hệ 8x 9x đời đầu cực kỳ yêu thích; như Trương Đình, Tiêu Ân Tuấn, Ngô Mạnh Đạt…

Nhân vật hoàng đế Chính Đức trẻ tuổi do Tiêu Ân Tuấn đảm nhận trong Trộm long tráo phụng ;à một bước đột phá trong sự nghiệp của anh. Qua vai diễn này, nam tài tử đã khẳng định được khả năng diễn xuất đa dạng, tinh tế.
Cũng giống như người bạn diễn Trương Đình, thành công của bộ phim đã giúp Tiêu Ân Tuấn trở thành cái tên được săn đón nồng nhiệt thời điểm bấy giờ.

6, Thanh Xà Bạch Xà (2001)

 • Thể loại: Phim Võ Thuật, Phim Thần Thoại, Phim Cổ Trang;
 • Đạo diễn:Lại Thủy Thanh;
 • Diễn viên:Lý Minh Thuận, Phạm Văn Phương, Tiêu Ân Tuấn, Trương Ngọc Yến;
 • Quốc gia:Phim Đài Loan;
 • Thời lượng: 46 tập.
Nội dung phim kể về truyền thuyết Thanh Xà, Bạch Xà. Chúng là hai con rắn thành tinh sống ở tít trong rừng sâu.
Vào một ngày tình cờ, Bạch Xà (do Trương Ngọc Yến thủ vai) đã gặp và cứu sống Hứa Tiên (Lý Minh Thuận đóng); là một chàng trai trẻ thường đi hái thuốc không may gặp tai nạn. Sau khi cứu giúp Hứa Tiên, Bạch Xà cũng đem lòng yêu chàng trai này.
Một thời gian sau, ngôi làng nơi họ đang sinh sống xuất hiện dịch bệnh nguy hiểm. Vì để bào chế thuốc cứu người, Bạch Xà đã dùng hết phép thuật và tinh lực của mình.
Thanh Xà Bạch Xà (2001)
Thanh Xà Bạch Xà (2001)
Trùng hợp, khi đó có một vị pháp sư cao thâm chuyên đi khắp nơi trừ tà diệt ma tên là Pháp Hải (do Tiêu Ân Tuấn thủ vai) đi qua ngôi làng này. Sau khi biết tình hình dịch bệnh tại làng, anh đã ra tay giúp đỡ. Pháp Hải sau đó đã cảm nhận thấy tà khí xuất hiện trong thuốc của Hứa Tiên.
Ở ngôi làng này có một tập tục là uống rượu trừ tà, diễn ra trong lễ hội thuyền rồng. Hứa Tiên đã vô tình cho Bạch Xà uống rượu và làm cho nàng trở về hình dáng thật. Lúc đó, Pháp Hải tìm đến nhà Hứa Tiên nhằm mục đích thu phục Bạch Xà.
Trong lúc hỗn loạn, Hứa Tiên đã vô tình sử dụng kiếm trừ tà của Pháp Hải khiến cho Bạch Xà bị thương, phải chạy trốn. Ân hận vì việc mình vừa làm, Hứa Tiên liều mạng đi vào rừng sâu tìm thuốc cứu Bạch Xà và không may bị tà ma nhập. Để cứu Hứa Tiên, Pháp Hải đành phải nhốt anh vào Lôi Phong Tháp.
Bạn có tò mò về cái kết của mối tình người – yêu giữa Hứa Tiên và Bạch Xà sẽ đi về đâu không ? liệu Pháp Hải có từ bỏ ý định thu phục Bạch Xà không ? hãy xem phim để biết nhé.

7, Võ Đang 1 (2003)

Có lẽ hầu hết chúng ta đều đã nghe qua môn phái Võ Đang với tuyệt kỹ thái cực quyền rồi phải không nào. Môn phái nổi tiếng của võ học Trung Hoa này đã xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm điện ảnh.
Trương Tam Phong của Tiêu Ân Tuấn đóng được khán giả hết sức yêu thích
Trương Tam Phong của Tiêu Ân Tuấn đóng được khán giả hết sức yêu thích
Trong số đó, có không ít bộ phim “bom tấn”; được thực hiện cực kỳ công phu từ cảnh quay, kỹ xảo, cho đến con người. Bộ phim Võ Đang 1 (2003) do Đài Loan sản xuất chính là một tác phẩm như vậy.
Với sự chỉ đạo của đạo diễn lừng danh lại thủy thanh. Võ Đang 1 đã gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ những màn biểu diễn võ thuật trân thực, hoành tráng.
Ngoài ra, dàn diễn viên tham gia trong phim cũng được đánh giá cao từ ngoại hình cho đến khả năng diễn xuất. Nhất là nhân vật Trương Tam Phong do Tiêu Ân Tuấn thủ vai.
Phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Lý Nhược Đồng, Nghiêm Khoan và Trương Tây.

8, Bảo Liên Đăng (2005)

 • Đạo Diễn : Chu Lý Hân, Vương Quang;
 • Diễn viên: Tiêu Ân Tuấn, Tào Tuấn, Thư Sướng;
 • Số Tập : 35 tập;
 • Độ Dài : 45 phút/tập.

Bảo Liên Đăng năm 2005, là một bộ phim truyền hình quy tụ dàn diễn viên chất lượng đến từ nhiều nước khác nhau; như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Singapore.

Chuyện phim xoay quanh cuộc hành trình đầy cảm động của Trầm Hương; để giải cứu mẹ của mình là Tam Thánh Mẫu bị phạt nhốt ở dưới núi Hoa Sơn.

Thời điểm bộ phim được công chiếu đã thu hút đựợc lượng khán giả theo dõi kỷ lục trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc; với tỷ suất người xem lên tới 9,1%. Kèm theo đó là giải thưởng “phim truyền hình xuất sắc nhất” của liên hoan phim truyền hình Châu Á lần thứ 11.

Nhị Lang Thần Tiêu Ân Tuấn cực kỳ đẹp trai trên màn ảnh
Nhị Lang Thần Tiêu Ân Tuấn cực kỳ đẹp trai trên màn ảnh

Trong Bảo Liên Đăng, Tiêu ân Tuấn vào vai Nhị Lang Thần; nhân vật gây được ấn tượng mạnh nhất với khán giả xem phim.

Không chỉ nổi bật nhờ vẻ ngoài điển trai vô cùng thu hút; diễn xuất của Tiêu Ân Tuấn cũng rất ấn tượng. Anh đã hóa thân rất thành công một Nhị Lang Thần bên ngoài tuy lạnh lùng; nhưng bên trong lại ẩn chứa một nỗi buồn miên man.

Nhờ vậy mà nhà sản xuất phim đã quyết định cho ra đời “Bảo Liên Đăng Tiền Truyện”. Bộ phim lấy nhân vật Nhị Lang Thần do Tiêu Ân Tuấn đóng làm trung tâm.

9, Hồng Hài Nhi (2005)

 • Đạo Diễn: Dương Xuân Mai, Lâm Giang, Lân Giai Tuấn;
 • Diễn Viên: Tiêu Ân Tuấn, Diệp Đồng, Đinh Vũ Giai;
 • Số Tập: 30 tập;
 • Thời Lượng: 45 phút / tập.

Hồng Hài Nhi là con trai của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến Công Chúa. Cậu nhóc từng khiến cho Tôn Ngộ Không suýt thì mất mạng; thầy trò Đường Tăng nếu như không có sự giúp đỡ của Bồ Tát thì cũng khó lòng vượt ải.

Đã có không ít các nhà làm phim trung quốc làm phim riêng về Hồng Hài Nhi. Tiêu biểu nhất chính là bộ phim truyền thuyết Hồng Hài Nhi của đạo diễn tài ba Cúc giác Lượng. Được ra mắt khán giả vào năm 2005, với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi. Trong đó nổi bật nhất là Tiêu Ân Tuấn trong vai Ngưu Ma Vương.

Trong phim Tiêu Ân Tuấn đóng vai Ngưu Ma Vương, cha của Hồng Hài Nhi
Trong phim Tiêu Ân Tuấn đóng vai Ngưu Ma Vương, cha của Hồng Hài Nhi

Câu chuyện bắt đầu vào ngày sinh nhật của Hồng Hài Nhi. Ban đầu buổi tiệc diễn ra rất vui vẻ, nhưng sau đó Hồng Hài Nhi đã trở nên bực tức vì chỉ nhận được 8 cái bánh bao thọ. Điều này cũng dễ hiểu, vì tính ra cậu cũng đã sống được hàng ngàn năm nhưng vẫn mãi chỉ giống như thằng bé 8 tuổi, mãi không thể lớn thêm được.

Khi đến an ủi Hồng Hài Nhi, Thiết Phiến công chúa đã vô tình nghe được những lời tâm sự buồn của con trai mình. Điều đó khiến công chúa hết sức đau lòng và bệnh tim của bà vì thế mà tái phát.

Lúc này, 2 cha con Ngưu Ma vương đã tìm đủ mọi loại “tiên đơn diệu dược” trên đời mà vẫn không thể chữa khỏi bệnh của Thiết Phiến công chúa.

Hồ Ly tinh có ý đồ ăn thịt Đường Tăng nhưng không đánh lại Tôn Ngộ Không; nên đã bày mưu nói với Hồng Hài Nhi rằng Đường Tăng là một quả đào tinh. Nếu có thể ăn thịt Đường Tăng thì bệnh tình của Thiết Phiến công chúa sẽ được hóa giải. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến trận đại chiến của Hồng Hài Nhi và Tôn Ngộ Không, thêm cả với Tứ hải Long vương nữa.

Do được nuông chiều từ bé, cho nên Hồng Hài Nhi rất bướng bỉnh, nghịch ngợm và không nghe lời dạy bảo của Quan Âm. Chính vì thế, bà đã đưa Hồng Hài Nhi xuống một làng trài ở trần gian, để thử thách và thay đổi bản thân. Sau khi hoàn toàn thay đổi thì cậu mới có thể trở về bên cha mẹ.

Sau khi hạ phàm, Hồng Hài Nhi chỉ có thể sử dụng pháp lực để làm việc tốt. Đồng thời cậu còn có thêm khả năng phát hiện ra người tốt và kẻ xấu qua màu sắc tim của họ…

10, Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ (2008)

 • Đạo diễn: Dư Minh Sinh;
 • Diễn viên: Lý Tân, Thư Sướng, Tiêu Ân Tuấn;
 • Thể loại:Viễn Tưởng;
 • Số tập: 42 tập.

Câu chuyện bắt đầu ở một phòng thí nghiệm vào năm 2060, lúc này khoa học kỹ thuật đã phát triển cực kì tiên tiến. Những chiếc điện thoại di động khi đó đã được trang bị khả năng tư duy không khác gì con người. Bên cạnh hình dáng điện thoại thông thường; nó còn có thể biến thành hình dáng của một cô gái xinh đẹp được đặt tên là Cô Ngốc.

Trong khi thực hiện tính năng mới, các nhà khoa học đã cử Cô Ngốc trở về thời nhà Đường; trợ giúp Tôn Ngộ Không đánh bại Hoàng Mi đại vương.

Tổng tài bá đạo Du Sở Vi trong Chiếc điện thoại thần kỳ 2008
Tổng tài bá đạo Du Sở Vi trong Chiếc điện thoại thần kỳ 2008

Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra khi Cô Ngốc bị hết pin đột ngột. Và thế là Cô Ngốc đã kéo theo hàng loạt nhân vật từ “Tây Du Ký” về năm 2006. Kể từ đây, hàng loạt những tình huống dở khóc dở cười liên tiếp xảy ra.

Chiếc điện thoại thần kỳ chinh phục được khán giả, chính là nhờ sự sắp xếp khéo léo những tình tiết tưởng như hoang đường thành một câu chuyện rất thuyết phục từ đầu đến cuối vô cùng sáng tạo. Đó cũng chính là điểm đặc biệt của bộ phim, khiến khán giả hết mực yêu thích và không thể rời mắt khỏi màn hình.

Trong phim, Tiêu Ân Tuấn hóa thân thành tổng tài bá đạo Du Sở Vi. Anh từng mắc sai lầm khi cố chiếm cô ngốc làm của riêng, để phục vụ mục đích cá nhân của mình. Nhưng về sau du sở vi đã quay trở lại với chính nghĩa. Anh còn cùng với Lục Tiểu Thiên, Trư Bát Giới, Hoàng Mi đại vương, tạo thành “liên minh người bay”; cùng chống lại những thế lực tà ác.

11, Bảo Liên Đăng Tiền Truyện (2009)

 • Đạo Diễn: Dư Minh Sinh, Triệu Tiến;
 • Diễn Viên: Tiêu Ân Tuấn, Tào Tuấn, Lưu Hiểu Khánh;
 • Số Tập: Trọn bộ 46/46;
 • Thời Lượng: 54 phút / tập.

Sau những thành công vang dội của bộ phim bảo liên đăng (2005); thừa thắng sông lên, đạo diễn Dư Minh Sinh tiếp tục tập hợp ê kíp cũ, làm nên bộ phim “Bảo Liên Đăng tiền truyện”.

Bảo Liên Đăng tiền truyện lấy nhân vật Nhị Lang Thần của Tiêu Ân Tuấn làm trung tâm
Bảo Liên Đăng tiền truyện lấy nhân vật Nhị Lang Thần của Tiêu Ân Tuấn làm trung tâm

Do được sản xuất sau, nên có không ít người nhầm lẫn rằng Bảo Liên Đăng tiền truyện là phần tiếp theo của bộ phim Bảo Liên Đăng (2005). Nhưng thực tế thì nó lại là câu chuyện diễn ra trước Bảo Liên Đăng.

Nội dung của bộ phim kể về cuộc đời của Nhị Lang Thần và Tam Thánh Mẫu, vào thời kỳ hỗn mang giữa trời và đất. Bảo Liên Đăng tiền truyện sẽ đi xâu vào giải thích cho mọi người biết lý do vì sao Tam Thánh Mẫu lại bị nhốt dưới Hoa Sơn. Điều mà nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu khi xem Bảo Liên Đăng trước đó.

12, Hiệp Ẩn Ký (2012)

 • Đạo diễn: Lý Hàn Thao;
 • Diễn viên: Tiêu Ân Tuấn, Hồng Kiếm Đào, Tề Phương, Hạ Thừa Cơ;
 • Thể loại: Phim bộ, Cổ Trang;
 • Số tập: 33 tập.

Bối cảnh của phim vào những năm Thiển Khải đời nhà Minh. Lúc này, tình hình đất nước loạn lạc, quyền lực rơi vào tay của đám gian nịnh thần, bá tánh lầm than.

Hiệp Ẩn Ký 2012
Hiệp Ẩn Ký 2012

Vì muốn diệt trừ đám quan lại gây nhiều tội ác mà Đông Lâm Đảng gặp phải họa diệt môn. Trong giờ phút nguy cấp, người đày tớ trung thành Mã Sa Kỳ đã lén đưa cậu chủ nhỏ Cố Nhân Nguyện trốn thoát.

Thật không ngờ, trên người Cố Nhân Nguyện lại ẩn chứa một bí mật kinh thiên động địa. Từ đó kéo 2 người vào một mối lo lớn hơn.

Trên đây là tuyển tập tip 12 bộ phim của Tiêu Ân Tuấn đóng hay nhất, đáng xem nhất. Nếu là một fan của mỹ nam cổ trang Tiêu Ân Tuấn thì bạn đừng bỏ lỡ bất cứ bộ phim nào nhé.