3s là gì ? Những ý nghĩa của từ 3s trong ngôn tình là gì

3s là gì ? ý nghĩa từ 3s trong ngôn tình là gì ? Cùng tìm hiểu xem từ ngữ viết tắt này có ý nghĩa thật sự là gì trong bài viết này nhé.

Sự phát triển của mạng xã hội kéo theo sự phát triển của ngôn ngữ teencode trong giới trẻ. Trong đó, người ta nhắc nhiều đến từ 3s; đặc biệt là truyện ngôn tình 3s. Vậy thực tế nó có ý nghĩa gì, hãy cùng tutihealth giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé.

3s là gì ? có ý nghĩa như thế nào

Về thắc mắc 3s có nghĩa là gì ? thì rất nhiều bạn đang bị nhầm lẫn; bởi không chỉ là một ngôn ngữ trong ngôn tình. Có rất nhiều từ ngữ ở lĩnh vực khác cũng được viết tắt như vậy.

3s nghĩa là gì
3s nghĩa là gì

3s có nghĩa là gì ? Không chỉ được dùng trong truyện ngôn tình; nó có nhiều ý nghĩa về nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thể kể tới như:

 • Story Slide Speaker : sử dụng trong lĩnh vực công nghệ.
 • Sạch Sủng Sắc : dùng trong truyện ngôn tình

Ý nghĩa của từ 3s trong ngôn tình là gì

3s trong ngôn tình có ý nghĩa là gì ? Ở đoạn đầu của bài viết mình đã giới thiệu nó là từ viết tắt của Sạch Sủng Sắc rồi. Đây chính là một câu nói nhằm chỉ đến những nhân vật nổi bật, được chú ý trong các bộ truyện ngôn tình.

 • Sạch: Nghĩa của chữ S này là nhằm nói đến những nhân vật tốt, sống ngay thẳng; sạch sẽ kể cả tâm hồn đến cuộc sống. Ngoài ra, từ “sạch” ở đây cũng có ý ám chỉ những người trong sạch; không bị bệnh xã hội, đặc biệt là vẫn còn độc thân.
 • Sủng: Chữ s thứ 2 của 3s trong ngôn tình là gì ? đây là cách mà độc giả gọi những nhân vật nhận được sự ưu ái từ tác giả của bộ phim hay bộ truyện đó. Nhân vật này luôn gặp những điều may mắn trong cuộc sống, nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Bất kể tai ương nào cũng vượt qua và đặc biệt phần cuối phim (hoặc truyện) đều là kết thúc có hậu.
 • Sắc: Nhằm ám chỉ những nhân vật không những có vẻ ngoài đẹp trai, sắc sảo; mà còn khiến những nhân vật khác trong truyện say đắm mê mệt.
Danh sách truyện ngôn tình 3s
Danh sách truyện ngôn tình 3s

Những truyện ngôn tình 3s nổi bật

Yếu tố 3s trong truyện ngôn tình xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm. Dưới đây mình sẽ đề cập đến một vài tác phẩm nổi bật. Nếu không biết các truyện ngôn tình có chứa yếu tố 3s là gì; thì hãy xem ngay sau đây nhé:

 • 40 ngày kết hôn (quân sủng)  – Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu (quân nhân, 3S)
 • 9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc – Tiểu giai nhân(cổ đại, 3S)
 • Bình hoa đại thần – Cẩm Trúc (võng du, nam phúc hắc, 3S)
 • Boss, chỗ đó không thể cắm vào – Cẩm Chanh (xuyên không, hiện đại, hài, 3S)
 • Cán hoa khúc _ Hồ Điệp Seba (xuyên không, 3S)
 • Kết hôn rồi yêu – Chu Khinh (hiện đại, cưới trước yêu sau, nam thâm tình, 3S)
 • Khi yêu nữ gặp đại thần– Yêu nữ họ Triệu (hiện đại, võng du, hài, nữ cường, 3S)
 • Kế hoạch dưỡng thành đồng dưỡng phu – Tuyền Trúc Trà (cổ đại, 3S)
 • Hoàng thượng không thể ăn ta –Thẩm Du (xuyên không, hài, nữ cường, 3S)

Dựa vào từng hoàn cảnh cụ thể mà từ 3s thể hiện; độc giả cần phải định nghĩa phù hợp. Tránh tình trạng hiểu sai về ý nghĩa.

Ý nghĩa của từ 3s trong ngành công nghệ

Từ 3s trong công nghệ là viết tắt của Story Slide Speaker; dịch sang tiếng Việt có thể hiểu nôm na là một nghệ thuật thuyết trình. Ý nghĩa xâu xa của nó đã được Steve Jobs giải thích một cách rõ ràng; thông qua bài thuyết trình của mình.

Có thể nói đó chính là phần quan trọng nhất của sản phẩm; mà chúng ta cần phải làm tỉ mỉ trước khi công khai ngoài thị trường. Bạn có tò mò rằng steve Jobs đã phân tích ý nghĩa 3s là gì thế nào không:

Story:

Chữ s đầu tiên là story, nó có ý nghĩa nhấn mạnh vào những điểm nổi bật của bộ não con người. Hầu hết chúng ta đều rất dễ bị thu hút bởi một câu chuyện hay; khiến cho nó trở nên ấn tượng và nhớ lâu. Bởi vậy, khi viết nội dung miêu tả về sản phẩm của mình; thay vì viết một cái tựa hay thì hãy nhấn mạnh sản phẩm của bạn vào tiêu đề đó.

Trước tiên cần xác định ưu điểm của sản phẩm là gì; từ đó có cách đặt tựa đề phù hợp và hấp dẫn riêng. Cần phải thể hiện cho khách hàng thấy được những điểm mạnh và lợi ích tử sản phẩm đó. Tiếp tục phát triển câu chuyện, đến phần kết luận thì nhớ lặp lại 1 lần nữa.

Slide:

Chữ S thứ 2 trong nghĩa của từ 3s trong công nghệ. Slide ở đây cần sự đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu; nhờ thế sẽ lấy được thiện cảm tốt hơn từ khách hàng. Nó tốt hơn rất nhiểu những slide quá dài dòng; chi tiết. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm; đó là không thể mô tả được hết ưu điểm mà sản phẩm mang lại.

Speaker:

Đây được xem là yếu tố cần thiết nhất; nó là chiến lược cần tỉnh táo khi muốn giới thiệu sản phẩm. Người đứng ra thuyết trình về sản phẩm cần phải hiểu rõ sản phẩm mình nói đến. Phải làm sao để mọi người bị thu hút bởi câu chuyện của bạn; và tập chung nghe bạn nói. Người thuyết trình cần phải ăn nói lưu loát; tự tin khi đứng trước đám đông.

Nên hạn chế đứng gần bục diễn; bởi sẽ vô hình tạo ra sự thụ động, mất tự tin. Thay vì vậy thì bạn hãy đến gần với người nghe; để có thể cảm nhận được tình hình xảy ra xung quanh. Người thuyết trình có thể gửi lời mời khán giả đặt câu hỏi cho mình tùy hoàn cảnh phù hợp.

3s nghĩa là gì trong giờ giấc

Bên cạnh ý nghĩa 3s trong ngôn tình hay công nghệ. Còn 1 ý nghĩa khác rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày; đó chính là thời gian. Rất nhiều người sử dụng từ 3s để viết tắt nhằm nói đến 3 giây trong đơn vị thời gian.

Ý nghĩa của 3s trong thời gian
Ý nghĩa của 3s trong thời gian

Có người cho rằng khoảng thời gian 3 giây là rất ngắn và chẳng đáng gì. Thế nhưng, trong những khoảnh khắc nguy hiểm thì 3s cũng rất đáng quý đấy; chỉ 1 tik tok thôi mọi thứ cũng có thể thay đổi rồi. Chính vì thế, chỉ 3 giây thôi cũng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua xem 3s là gì ? Ý nghĩa của 3s trong ngôn tình là gì rồi. Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau thì ý nghĩa của 3s cũng sẽ thay đổi để phù hợp hoàn cảnh đó. Bởi vậy, khi sử dụng từ viết tắt này chúng ta cần cân nhắc đưa vào ngữ cảnh phù hợp; tránh gây ra những hiểu lầm với người đọc người nghe.

Hi vọng rằng bài viết này của tutihealth đã giải đáp được thắc mắc cho bạn; cảm ơn sự quan tâm theo giõi của các bạn.

Các tìm kiếm liên quan đến 3s là gì

3s là gì ngôn tình

3s la gì trong thuyết trình

Mô hình 3S là gì

2s là gì

Quy trình 3s là gì

Quy tắc 3S là gì

Hệ thống 3S là gì

Đại lý 3S Toyota là gì