15+ Những bộ phim ma cương thi Hồng Kông hay nhất, đáng xem nhất

Phim ma cương thi Hồng Kông từng rất được yêu thích vào những năm 90 thế kỷ trước. Hãy điểm qua những bộ phim cương thi hay nhất sau đây nhé.

Tuyển tập những bộ phim ma cương thi Hồng Kông hay nhất 

Những bộ phim về đề tài cương thi Hồng Kông ngày xưa; đặc biệt là những tác phẩm có sự xuất hiện của cố diễn viên Lâm Chánh Anh, từng làm bao thế hệ khán giả say mê. Mặc dù không có nhiều tình tiết rùng rợn, hù dọa; thế nhưng đôi khi người xem cũng phải giật mình thon thót. Cùng Tuti Health tìm ra tuyển tập phim cương thi hay nhất dành cho các tín đồ phim ma nhé.

Danh sách top 15 những bộ phim cương thi hay nhất của điện ảnh Hồng Kông
Danh sách top 15 những bộ phim cương thi hay nhất của điện ảnh Hồng Kông

1.  Cương Thi Vật Cương Thi – Spooky Encounters (1980)

 • Đạo diễn: Hồng Kim Bảo
 • Diễn viên: Hồng Kim Bảo, Ha Huang, Dick Wei

Có thể nói Cương Thi Vật Cương Thi là một trong những bộ phim tiên phong về thể loại phim ma cương thi Hồng Kông. Là tiền đề cho những thành công của những tác phẩm về cương thi sau này.

Ma cương thi trong phim không hù dọa người xem bằng những hình ảnh máu me; tuy nhiên nó vẫn đủ sức gây kích thích và thêm chút sợ hãi cho khán giả. Ngay khi vừa ra mắt, bộ phim Cương Thi Vật Cương Thi đã nhận về hàng loạt những phản hồi tích cực từ cả khán giả lẫn các nhà đánh giá.

Cương thi vật cương thi - 1980
Cương thi vật cương thi – 1980

Thật sự phải nói rằng Cương Thi Vật Cương Thi là một trong những bộ phim ma cương thi Hồng Kông hay nhất. Với kịch bản và nội dung hấp dẫn, mới mẻ; mà nếu là fan của dòng phim này bạn không thể bỏ lỡ.

Nội dung của phim là sự kết hợp giữa những chuyện ma quỷ, kinh dị với các tình tiết hài hước gây cười. Giúp khán giả vơi bớt đi sự sợ hãi và làm tăng tính giải trí cho phim.

Cũng nhờ tác phẩm này mà cái tên Hồng Kim Bảo đã đến gần với khán giả hơn. Ông trở thành một cái tên hot, được săn đón nhiệt tình; và có cơ hội tham gia vào nhiều bộ phim đình đám thời bấy giờ.

Câu chuyện lấy bối cảnh Hồng Kông thời phong kiến, kể về nhân vật chính là anh Trương (do Hồng Kim Bảo thủ vai); làm nghề đánh xe ngựa cho Đàm Lão Gia. Anh Trương nổi tiếng nhờ sự can đảm, gan dạ, chưa từng biết sợ là gì.

Trương có một người vợ ham vinh hoa phú quý; vì thế đã phản bội anh, cặp kè với Đàm lão gia. Do lo sợ sự việc bị bại lộ, nên Đàm lão gia đã mời một pháp sư là Tiền Khai tìm cách hại chết Trương.

Biết tính Trương, pháp sư Tiền đã bảo Khoa Lão Cẩu thách thức Trương ngủ ở căn nhà hoang trong rừng một đêm; sau khi thực hiện xong sẽ nhận được mười lạng bạc. Đương nhiên, Trương hoàn toàn không nghi ngờ gì và chấp nhận lời thách thức của Khoa Lão Cẩu.

Sở dĩ Pháp sư Tiền muốn dụ Trương vào ngôi nhà hoang này là vì trong rừng có một cái quan tài có cương thi bên trong. Ông Tiền có ý định gọi con cương thi đó sống dậy và giết chết Trương.

Tuy nhiên, người anh em kết nghĩa với Ông Tiền là Ông Từ lại không đồng tình với việc hại người của anh mình. Vì thế, ông đã âm thầm báo cho Trương về chuyện có cương thi trong rừng; giúp anh thoát nạn hết lần này qua lần khác.

Đến một ngày, cô vợ của Trương bị giết, còn anh thì bị vu cho tội giết người. Rơi vào thế đường cùng, không còn cách nào khác Trương phải bỏ trốn khỏi quan phủ; sau đó anh nhận một thầy pháp làm sư phụ.

Câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào ? Liệu Trương có minh oan được cho bản thân và tìm ra kẻ thủ ác giết vợ mình không. Cái này bạn hãy xem phim để cảm nhận nhé.

2. Hocus Pocus – Ma Lang Thang (1984)

 • Đạo Diễn: Yuet Sang Chin
 • Diễn Viên: Lâm Chánh Anh, Lung Chan, Ching Po Chang, Hsi Chang

Bộ phim đề tài cương thi – Ma Lang Thang được sản xuất năm 1984. Đây là một trong những tác phẩm đầu tiên, mở ra thế giới phim cương thi của cố diên viên Lâm Chánh Anh. Thời điểm này pháp sư Lâm Chánh Anh còn khá trẻ; và kinh nghiệm và phép bắt ma chưa nhiều như các tác phẩm về sau.

Ma lang thang -1984
Ma lang thang -1984

Nội dung của phim nói về một linh hồn vất vưởng trong một gánh hát tuồng. Đây là một hồn ma nghịch ngợm và phá phách. Nó rất thích thú với việc trêu đùa những người trong gánh hát. Mặc dù vậy, nhưng bản chất của con ma này lại rất lương thiện.

Mọi người đã chung tay giúp hồn ma này tìm lại hài cốt để có thể đi chuyển sinh. Tuy nhiên, không ai biết rằng ở bên cạnh tro cốt của hồn ma lương thiện này còn có tro cốt của một tên ác ma khác. Vì thế đã vô tình giải thoát cho tên ác ma kia; và thế là những rắc rối nguy hiểm bắt đầu xảy ra.

3. Mr Vampire – Cương Thi Tiên Sinh (1985) – Phim cương thi Lâm Chánh Anh hài hước

 • Đạo diễn: Ricky Lau
 • Diễn viên: Điền Khải Văn, Lâm Chánh Anh, Moon Lee, Nguyên Hoa, Ricky Hui, Siu-ho Chin ,…

Phần đầu tiên của seri Thiên Sư Bắt Ma kể về một thầy pháp tên là Kau (do Lâm Chánh Anh thủ vai). Ông kau sinh sống cùng 2 người đệ tử là Ho và Dan; 2 người là 2 tính cách đối nghịch nhau.

Trong khi Ho có vẻ ngoài đẹp trai lãng tử cùng với tính cách nghịch ngợm. Thì Dan lại có chút ngờ nghệch, thỏ đế; nhưng bù lại đây là một anh chàng rất tốt bụng.

Thầy pháp Kau nhận được lời đề nghị làm lễ an táng cho cha của một vị thương gia có tiếng giàu có trong vùng. Dù ban đầu không có ý định làm, nhưng vì gia chủ năn nỉ quá; vì thế ông đã miễn cưỡng nhận lời.

Cương thi tiên sinh - 1985
Cương thi tiên sinh – 1985

2 người đệ tử Ha và Dan khi mở quan tài ra thì phát hiện điểm bất thường. Đó là dù đã mất lâu rồi nhưng xác của Nhậm lão gia vẫn còn gần như nguyên vẹn; nhìn không có vẻ gì là đã mất lâu cả, chỉ giống như đang ngủ mà thôi.

Biết đó là những biểu hiện của một con Cương Thi; vì thế thầy pháp Kau đã đề nghị với gia đình Nhậm Gia nên thiêu xác. Tuy nhiên, ông Nhậm một mực từ chối, với lý do cha mình lúc còn sống rất sợ lửa.

Không còn cách nào khác, Kau đành phải đưa cái xác về nhà mình và làm pháp để ngăn cái xác biến đổi thành cương thi. Tuy nhiên, còn chưa kịp thực hiện thì cương thi đã sống dậy và nhe răng nanh cắn chết chính đứa con trai của mình.

Mọi chuyện còn trở nên rắc rối hơn nữa, khi sư phụ Kau bị gán cho tội sát hại ông Nhậm. Vì thế, ông đã bị sếp Wai bắt giam cùng với xác Nhậm lão gia. Đêm hôm đó, Nhậm lão gia cũng biến thành cương thi; tuy nhiên nhờ sự phối hợp ăn ý giữa sư phụ Kau và Ho nên Nhậm cương thi đã bị thiêu.

Nhưng con cương thi đáng sợ nhất phim thì vẫn còn đó; lúc này nó đã bắt đầu tìm đến đứa cháu của mình là Ting nhằm giết cậu ấy. Cùng xem phim để biết 3 thầy trò đã phối hợp tiêu diệt con cương thi chúa này như thế nào nhé.

4. Gia Đình Cương Thi (1986) – Phim ma cương thi Hồng Kông Lâm Chánh Anh

 • Đạo Diễn: Ricky Lau
 • Diễn Viên: Nguyên Bưu, Lâm Chánh Anh, Moon Lee Choi Fong

Gia đình cương thi là bộ phim về cương thi Hồng Kông; được ra mắt công chúng vào năm 1986. Câu chuyện kể về một nhóm khảo cổ được chỉ huy bởi Kwok chuyên đi săn lùng những món đồ cổ có giá trị.

Trong một lần tình cờ, họ đã phát hiện ra một ngôi mộ cổ có từ thời nhà Thanh. Khi khai quật ngôi mộ thì phát hiện ra xác của 3 người trong cùng một gia đình; bao gồm một người đàn ông, một người phụ nữ và một đứa trẻ.

Gia đình cương thi - 1986
Gia đình cương thi – 1986

Kwok không thể ngờ rằng, 3 cái xác này đều là cương thi và đã bị yểm bùa trên trán. Một khi lá bùa này bị gỡ ra, chúng sẽ sống dậy và tác oai tác quái.

Kwok và các cộng sự của mình rất vui mừng vì tìm thấy trong mộ nhiều của cải và đồ cổ có giá trị. Họ mang tất cả những gì tìm được về thành phố; trong đó có cả gia đình cương thi.

Trong quá trình vận chuyển, do bất cẩn họ đã làm bay mất lá bùa trên trán cương thi nhỏ. Đứa trẻ cương thi này trốn thoát được và ẩn náu trong thành phố; thậm chí còn làm quen và kết bạn nhiều trẻ em đang chơi đùa ở đây.

Lúc này, lá bùa trên trán cương thi bố mẹ cũng bong ra; 2 con cương thi tỉnh dậy nhưng không thấy con mình đâu nên rất tức giận. Chúng trở nên hung dữ, vùng dậy đi tìm con mình, trước sự bất lực của Kwok và các cộng sự.

2 con cương thi bố mẹ này sau đó đã tìm đường vào trong thành phố; với mục đích giải cứu cương thi con. Từ đây, những tình huống hài hước, dở khóc dở cười bắt đầu xuất hiện.

5. Đồn Cảnh Sát Ma Ám (1987)

 • Đạo Diễn: Jeffrey Lau
 • Diễn Viên: Jacky Cheung, Ricky Hui, Kitty Chan

Dù đây không hẳn là một bộ phim ma về cương thi; tuy nhiên nội dung phim khá hay và thú vị. Vì thế mình quyết định xếp nó vào danh sách này để mọi người tham khảo.

Câu chuyện diễn ra tại một đồn cảnh sát ở Hồng Kông. Ngày trước rất nhiều binh lính Nhật Bản đã tự sát ở đây khi Nhật Hoàng bại trận.

Đồn cảnh sát ma ám - 1987
Đồn cảnh sát ma ám – 1987

Quay trở lại với hiện tại, lúc này có một tên cướp là Minh bị bắt giam trong đồn cảnh sát này. Những hồn ma còn vất vưởng trong đồn cảnh sát này đã mê hoặc hắn. Điều khiển hắn ta giải thoát một kẻ có tên General Issei sống lại và biến đổi thành ma cà rồng.

Để ngăn chặn tên ma cà rồng này hại người; 2 nhân viên cảnh sát là Kam và Man đã kết hợp với nhau tìm cách tiêu diệt con ma này.

6. Cương Thi Thúc Thúc (1988) 

 • Đạo diễn phim: Lưu Quan Vĩ
 • Diễn viên: Ngọ Mã, Tiền Gia Lạc, Lý Lệ Trân,…

Trong 5 phần phim cương thi tiên sinh, chỉ có duy nhất phần cương thi thúc thúc (1988) là không có sự góp mặt của cố diễn viên Lâm Chánh Anh. Mặc dù vậy, tác phẩm phim ma cương thi Hồng Kông này vẫn gây được tiếng vang lớn; và được khán giả dòng phim này hết sức yêu thích.

Chưa cần nói đến nội dung về cương thi trong phim; chỉ riêng cách tạo hình nhân vật thôi đã đủ khiến khán giả phì cười rồi. Những tình tiết trong phim vừa hài hước vừa ma quái đan xen nhau. Chắc chắn sẽ mang đến cho người xem những tràng cười bể bụng và những giây phút giải trí thú vị.

Cương thi thúc thúc - 1988
Cương thi thúc thúc – 1988

Thi thể của một vị vương gia đã mất do trúng độc đang được quân lính đưa đến vị trí chôn cất. Trên đường đi, gặp một cơn mưa lớn; quan tài bị sét đánh trúng bật bung nắp. Xác chết nằm trong quan tài bỗng dưng sống dậy và biến thành cương thi.

Con ma cương thi này điên cuồng cắt xé đám tùy tùng, binh lính; không một ai có thể ngăn cản được hắn. Rất may mắn, một tên người hầu đã đưa được vị hoàng tử bé trốn thoát. Tuy nhiên, tên người hầu này cũng đã bị cương thi cắn phải, nhưng vì lo sợ hắn đã dấu nhẹm chuyện này đi không cho ai biết.

7. Vampire vs Vampire – Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng (1989) 

 • Đạo Diễn: Lâm Chánh Anh
 • Diễn Viên: Lâm Chánh Anh, Siu Hou Chin, Fong Liu

Lại một tác phẩm nữa của huyền thoại phim ma cương thi Hồng Kông – Lâm Chấn Anh. Trong bộ phim này, Lâm Chánh Anh thủ vai một người đi bắt cương thi; sống yên bình trong một ngôi làng nhỏ cùng với 2 người đệ tử.

Cương thi đấu ma cà rồng - 1989
Cương thi đấu ma cà rồng – 1989

Một ngày nọ, ông tình cờ phát hiện ra nguồn nước sinh hoạt trong làng đã bị dơi làm ô nhiễm, không thể sử dụng tiếp được nữa.

Không còn cách nào khác, mọi người đành phải đào giếng để tìm nguồn nước mới. Trong quá trình đào, họ vô tình phát hiện ra thây ma của một giáo sĩ tà ác.

Lúc này, pháp sư Lâm Chánh Anh còn đang bận xử lý nào là cương thi trẻ con phá phách; ma nữ đầy khí lực hay hồn ma chết oan của một kỹ nữ. Thì thây ma của giáo sĩ tà ác kia đã sống dậy và biến đổi thành cương thi.

8. Cương thi diệt tà – The Musical Vampire (1992) – Phim ma cương thi hay nhất

 • Đạo diễn: Wilson Tong
 • Diễn viên: Lâm Chánh Anh, Lý Lệ Trân, Wu Ma, Stanley Fung, Philip Chan ,…

Lại thêm một tác phẩm đáng chú ý trong tuyển tập phim ma cương thi Hồng Kông hay nhất của Lâm Chánh Anh; mà Tuti Health muốn giới thiệu đến bạn.

Bộ phim xoay quanh một nhà khoa học kì dị; ông ta luôn bị thôi thúc và dành cả đời nghiên cứu một loại hóa chất nhằm hồi sinh những xác chết. Khi đổ loại hóa chất này lên xác chết; chúng sẽ sống dậy thành cương thi. Những con ma cương thi này chỉ có thể điều khiển được bằng âm nhạc.

Cương thi diệt tà - 1992
Cương thi diệt tà – 1992

Những con cương thi này mang trong mình nguồn sức mạnh đáng sợ; nó còn trở nên nguy hiểm hơn vì có thể sử dụng âm nhạc để điều khiển. Nếu không may rơi vào tay kẻ xấu thì lại càng đáng lo ngại hơn

Hiểu được mối nguy hiểm đang dình dập,linh mục Đạo giáo cùng với 2 người đệ tử của mình đã khăn gói lên đường tiêu diệt cương thi; trước khi vùng quê yên bình này bị nó phá hoại.

9. Khử ma đạo trưởng – Exorcist master (1993) – Phim về cương thi nên xem

 • Đạo Diễn: Ngọ Mã
 • Diễn Viên: Collin Chou, Lâm Chánh Anh, Ngọ Mã

Nguồn cơn của câu chuyện diễn ra từ 20 năm trước; có một vị linh mục người nước ngoài đã tử vong ngay trong nhà thờ. Cũng từ đây nhà thờ đã bị đóng cửa, không còn ai lui tới nữa.

Khử ma đạo trưởng - 1993
Khử ma đạo trưởng – 1993

Sau 20 năm sau chìm vào quên lãng, nhà thờ được mở của lại bởi một vị linh mục tên là Wu. Mặc dù đã nhận được lời can ngăn từ đạo trưởng Nine; thế nhưng vị linh mục vẫn quyết tâm làm cho bằng được.

Tuy nhiên, ông không thể ngờ rằng, vị linh mục kia khi chết đã biến thành cương thi; và cắn bất cứ người nào gặp phải để biến thành đồng loại của hắn. Vậy linh mục Wu sẽ làm thế nào để tiêu diệt con mà này để bảo vệ cuộc sống yên bình nơi làng quê này ?

10. Cương thi tái thế (1993) 

 • Đạo diễn: Lý Thiêm Thắng
 • Diễn viên: Lâu Nam Quang, Lê Diệu Tường, Quan Bảo Tuệ, Sở Nguyên, Tiền Tiếu Hào, Trịnh Tú Văn

Bộ phim lấy bối cảnh vào khoảng thời gian loạn lạc cuối thời nhà Thanh. 3 thầy trò pháp sư bắt ma Trương Khả Dĩ (do Sở Nguyên đóng), Trương Bắc Bình (do Tiền Tiểu Hào đóng) và Trương Nam Kinh (do Lê Diệu Tường đóng); phải lưu lạc từ Bắc Kinh tới tận Hồng Kông sinh sống.

Nơi đất khách quê người, không người thân thích; cả ba đành phải sống tạm qua ngày trong một gian nhà củi của một kỹ viện. Về sau, Trương Bắc Bình đi làm cảnh sát.

Cương thi tái thế - 1993
Cương thi tái thế – 1993

Thời gian này, cả Hồng Kông đang dậy sóng vì sự việc cương thi hoành hành phá phách. Chính vì vậy, Bắc Bình đã trở về mời sư phụ tái xuất giang hồ; hi vọng sư phụ sẽ ra tay tiêu diệt đám cương thi này, giúp mọi người được sống yên bình.

Trong quá trình phục yêu diệt ma, tình cờ 3 thầy trò đã phát giác ra một vụ án oan từ cách đây hơn 20 năm trước. Và thủ phạm của vụ án thật bất ngờ lại là kẻ có thế lực và giàu có nhất cái đất Hồng Kông này.

Đồ Thiên Lệ là con gái của ông trùm này có tình cảm với Bắc Bình. Thế nhưng, Lệ là người đã có hôn thú với Khuất Nhân, là cấp trên của Bắc Bình. Biết chuyện Thiên Lệ phải lòng Bắc Bình, Khuất Nhân rất tức giận và thường xuyên gây khó dễ cho Bình.

Tình yêu mà Lệ không được Bình đáp lại, trong lúc nghĩ quẩn cô đã tự kết liễu đời mình. Từ đó, cô cũng trở thành một con ma nữ hung dữ; luôn đi theo tìm cách ám hại Bình.

Trong khi đó, Bình lại phải lòng một ma nữ xinh đẹp, hiền thục tên là Phiêu Tuyết. Tuy nhiên chuyện tình người với ma không thể có cái kết tốt đẹp; nên hai người đã không thể đến được với nhau.

Chị gái sinh đôi của Tuyết tên là Phiêu Hồng; cô là một người có cá tính, rất phóng khoáng, bất kham. Hồng cũng dành tình cảm cho Bình; và anh đôi khi cũng nhầm lẫn 2 người với nhau. Chính điều này đã mang đến nhiều tình huống hài hước dở khóc dở cười cho bộ phim. Về sau, để bảo vệ Bình, Hồng đã hi sinh bản thân mình.

11. Ma đạo tranh bá – Vampire Expert 1 (1995) – Phim ma Hồng Kông thập niên 1990 đáng chú ý

 • Đạo Diễn: Lâm Chánh Anh
 • Diễn Viên: Lâm Chánh Anh, Đàm Bính Văn, Huỳnh Thụ Đường.

Một trong những tác phẩm truyền hình hiếm hoi về đề tài ma cương thi Hồng Kông. Tác phẩm được chính tay cố diễn viên Lâm Chánh Anh làm đạo diễn và đảm nhiệm vai diễn chính trong phim. Phần đầu tiên của bộ phim lên sóng vào năm 1995 và nhận về vô số những phản hồi tích cực từ người xem.

Ma đạo tranh bá (phần 1) - 1995
Ma đạo tranh bá (phần 1) – 1995

Nhắc tới Lâm Chánh Anh, chắc hẳn hầu hết mọi người đều liên tưởng tới những bộ phim đề tài cương thi hài hước, vui nhộn; kết hợp thêm một số tình tiết hù dọa. Ma Đạo Tranh Bá cũng là một bộ phim đi theo hơi hướng như vậy.

Mặc dù đây là một tác phẩm về đề tài ma cương thi; tuy nhiên nó lại tập trung khai thác vào khía cạnh hài hước và hồi hộp. Mang đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của thầy trò pháp sư Mao Tiểu Phương chuyên bắt ma. Có rất nhiều những hồn ma vất vưởng, do bị chết oan không thể siêu thoát; lâu ngày đã biến thành ma xấu đi hút máu người. Pháp sư Tiểu Phương và đồ đệ của mình đã ra tay diệt trừ chúng; nhằm bảo vệ sự yên bình của thôn làng.

12. Chung cư quỷ ám – Rigor Mortis (2013)

 • Đạo diễn: Juno Mak
 • Diễn viên: Anthony Chan, Billy Lau, Chun-Man Ko, Fat Chung, Giselle Lam, Hee Ching Paw, Hoi-Pang Lo, Kara Hui, Richard Ng, Siu-Ho Chin

Kể từ khi huyền thoại Lâm Chánh Anh qua đời; dòng phim cương thi Hồng Kông cũng mai một dần. Tiền Tiểu Hào, người thường vào vai đệ tử của Lâm Chánh Anh trong các bộ phim cũ; chính là người kế thừa và phát triển dòng phim này.

Chung cư quỷ ám - 2013
Chung cư quỷ ám – 2013

Nội dung bộ phim kể về một anh chàng diễn viên đã hết thời; công việc và cuộc sống đều rơi vào bế tắc. Tiền bạc không có, mâu thuẫn với gia đình, vợ con bỏ cũng bỏ anh mà đi.

Trong lúc túng quẫn, Tiểu Hào đã chuyển tới sinh sống tại một căn chung cư cũ tồi tàn; với mục đích kết liễu cuộc đời vô vọng của mình. Tại nơi ở mới, anh đã làm quen với chú Dương, làm nhiệm vụ giám sát tòa nhà. Để chào mừng Tiểu Hào đến với chung cư; chú Dương đã thực hiện một nghi lễ cúng bái rất kì lạ.

Anh quyết định chọn cách treo cổ tự tử. Thế nhưng, uy nhiên, hành động ngu ngốc của anh đã hấp dẫn những con người quái dị cùng cặp ma sinh đôi đang ám căn hộ.

13. Ông tôi là cương thi – Sifu vs Vampire (2014)

 • Đạo diễn: Daniel Chan
 • Diễn viên: Yuen Biao, Ronald Cheng, Michelle Hu Ran, Philip Ng, Kelvin Kwan Cho Yiu, Jiang Lu Xia, Tony Ho Wah Chiu, Winnie Leung, Ricky Yi Faan Wai , Patrick Keung Hiu Man

Nếu muốn tìm kiếm một bộ phim về đề tài cương thi hài hước; thì Ông tôi là cương thi (2014) là một gợi ý thú vị dành cho bạn.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính là Nicky, một tên xã hội đen có số má. Anh ta tình cờ gặp gỡ oan hồn của Minh Thiên; là một cô gái trẻ bị hại chết bởi một tay thầy pháp độc ác.

Ông tôi là cương thi - 2014
Ông tôi là cương thi – 2014

Biết được hoàn cảnh bi đát của cô gái; Nicky cùng những người anh em của mình đã hứa sẽ tìm lại tro cốt cho cô. Và thế là, cuộc hành trình tìm kiếm tung tích tay thầy pháp kia được bắt đầu.

Cùng lúc này, tay thầy pháp kia đang được một người giàu có là A Cường thuê di dời phần mộ của ông mình đi nơi khác. Bởi anh ta muốn thay đổi phong thủy; với hi vọng công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, trình độ của tay thầy pháp này quá kém cỏi; do sơ suất hắn đã biến ông của A Cường thành Vua cương thi. Sau khi sống dậy, vua cương thi đã kéo theo tập đoàn thây ma của mình đi khắp nơi, gây ra nhiều rắc rối.

Hài hước nhất chắc phải kể đến phân đoạn khi tập đoàn cương thi này đi vào chỗ một đoàn làm phim đang làm việc. Nơi cũng đang quay một cảnh phim về cương thi.

Lúc này, chỉ có một cách duy nhất để ngăn chặn mọi thứ; đó là làm sao phải yên vị mồ mả của ông nội A Cường ngay lập tức. Nếu không, số lượng cương thi sẽ ngày một nhiều lên và đe dọa cuộc sống của con người.

Nicky và A Cường đã tìm đến Tưởng sư phụ, là một pháp sư cao tay rất ghét cương thi. Họ đặt niềm tin rằng Tưởng sư phụ có thể trấn áp được ông nội cương thi của A Cường; đồng thời giúp tìm lại tro cốt cho Minh Thiên.

14. Biệt đội săn cương thi – Vampire CleanUp Department (2017)

 • Đạo diễn: Chiu Sin-Hang, Yan Pak-Wing
 • Diễn viên: Tiền Tiểu Hạo, Lin Min-Chen, Ngô Diệu Hán

Phim kể về góc tối của một Hồng Kông đầy hoa lệ; đó là sự hình thành của những con cương thi hung hãn. Sự xuất hiện của chúng đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân sinh sống trong khu vực.

Tổ chức VDC được ra đời nhằm mục đích tiêu diệt những kẻ hút máu người đáng sợ này. Trương Xuân Thiện là một người cũng từng được tổ chức VDC giải cứu.

Biệt đội săn cương thi - 2017
Biệt đội săn cương thi – 2017

Họ phát hiện ra điều đặc biệt trong máu của anh ta có thể ngăn chặn độc của cương thi. Từ đây, Trương Xuân Thiện đã trở thành người kế nhiệm gánh vác trọng trách đánh đuổi đám cương thi này.

Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, Trương Xuân Thiện đã nảy sinh tình cảm với một cương thi nữ vô cùng xinh đẹp; điều này là đi ngược lại nhiệm vụ của anh và tổ chức. Liệu câu chuyện tình ngang trái này sẽ đi đến đâu ? Trương Xuân Thiện sẽ lựa chọn tình yêu hay trách nhiệm ?

15. Cương thi hoàng đế (2017) – Phim ma cương thi mới nhất 2017

 • Đạo diễn: Phòng Ánh Hoa
 • Diễn viên: Dương Thuyên Minh, Lưu Mạt Đồng, Lưu Vỹ Siêu

Bộ phim bắt đầu từ việc 2 tên trộm lẻn vào vơ vét cổ vật và vàng bạc trong lăng của Võ Tông Hoàng Đế; chúng còn lấy đi cả viên Ngọc Trấn Hồn.

Cương thi hoàng đế - 2017
Cương thi hoàng đế – 2017

Ngay khi viên ngọc bị lấy khỏi người, xác chết của Võ Tông hoàng đế bỗng dưng sống lại; ông ta đã trở thành một con cương thi đi khắp nơi tìm kiếm bọn tiểu quỷ để hút linh hồn.

Chính vì thế, 1 tiểu cô nương canh giữ mộ của Võ Tông Hoàng Đế phải bắt tay cùng 2 vị đạo sĩ khác; tìm cách ngăn chặn mối nguy hại sắp xảy đến.

Trên đây là 15 bộ phim ma cương thi Hồng Kông hay nhất, đáng xem nhất dành cho các tín đồ phim ma lựa chọn. Còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn cho bản thân một bộ phim để thưởng thức vào thời gian dảnh dỗi nào. Chúc các bạn có những giây phút xem phim vui vẻ.