Bị người yêu phản bội nên làm gì ? 14 Điều cần làm khi bị lừa dối tình cảm

Bị người yêu phản bội nên làm gì ? đây là những điều bạn nên làm nếu không may trở thành nhân vật chính trong tình huống éo le đó.

Thật sự thì đây là một câu chuyện buồn mà chẳng ai muốn gặp phải cả. Nhưng nếu nó không may xảy đến với bạn; thì thay vì buồn bã, suy sụp, hãy giữ cho mình cái đầu lạnh để có quyết định đúng đắn hơn.

Bị người yêu phản bội nên làm gì ?

Người ta bảo rằng, có 4 từ chúng ta nói nhiều và lặp lại nhiều nhất trong cuộc đời. 4 từ đó được mở đầu bằng xin chào, tiếp đến là cám ơn, xin lỗi; và cuối cùng là tạm biệt.

Hãy tươi cười, vui vẻ nói xin chào khi gặp một người bạn mới, với những điều tích cực. Sẵn sàng tạm biệt những chuyện buồn, với những mối quan hệ không hạnh phúc.

Biết nói cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Điều cuối cùng, hãy gạt bỏ tự ái cá nhân sang một bên; để nói lời xin lỗi chân thành nhất mỗi khi mắc lỗi.

Hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định khi bị người yêu phản bội nên làm gì nhé ?

Bị người yêu phản bội nên làm gì ?
Bị người yêu phản bội nên làm gì ?

1. Nhìn nhận lại mối quan hệ của bạn

Đây chắc hẳn là điều rất khó khăn, nhất là ngay khi bạn vừa phát hiện ra những bằng chứng; hoặc tận mắt chứng kiến người ấy lừa dối mình.
Nếu muốn có đáp án chính xác nhất cho việc có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không ? có nên làm tất cả để bảo vệ mối tình này không? Bạn cần phải tự hỏi bản thân mình: rằng anh (cô) ấy là người như thế nào; và lỗi lầm mắc phải nghiêm trọng ra sao.
Nếu bạn nhận thấy bản chất người ấy không hẳn là xấu và sự phản bội diễn ra trong tình thế khó. Thì bạn hoàn toàn có thể tạo cho người ấy cơ hội chuộc lỗi; như một sự thử thách tình cảm của người ta đối với bạn.
Cách cư xử và thái độ của chàng (nàng) sau khi bị phát hiện lừa dối có thành khẩn, ăn năn không; cũng là một điểm bạn có thể căn cứ vào để đưa ra quyết định cuối cùng.
Trong trường hợp, bạn đã tha thứ cho người đó, nhưng họ vẫn chứng nào tật đấy; lại phản bội bạn thêm lần nữa. Thái độ cũng không ăn năn, không xin lỗi hoặc chỉ xin lỗi một cách miễn cưỡng… Thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ về việc chấm dứt mối quan hệ này đi.

2. Nhìn nhận lại chính bản thân mình

Không chỉ là khi bị người yêu phản bội, mà tất cả các sự việc trong cuộc sống cũng vậy. Khi xảy ra một vấn đề gì đó, đừng vội đánh giá, phán xét người khác. Điều cần làm đầu tiên là hãy nhìn nhận lại chính bản thân mình; những hành động lời nói của mình trước đã.

Biết đâu đấy, chính sự hời hợt, vô tâm từ phía bạn, lại chính là nguyên nhân tạo ra khoảng cách giữa 2 người thì sao. Khi con người ta yếu lòng; rất dễ đón nhận sự quan tâm chăm sóc của một người khác.

Bạn phải luôn ghi nhớ một điều là: “Chỉ khi khoảng cách giữa hai người đủ lớn; thì mới có chỗ cho kẻ thứ ba xen vào” và áp dụng vào chính hoàn cảnh của mình.

3. Thẳng thắn nói ra cảm xúc của mình

Khi phát hiện ra người yêu lừa dối mình và đã có quyết định rõ ràng. Điều bạn cần làm là hãy nói trực tiếp để người ấy biết những suy nghĩ trong lòng bạn.
Chắc chắn là sẽ không dễ dàng đâu, sau khi nói ra những lời đau thương này; có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái đau đớn tột độ. Tuy nhiên, đừng vì thế mà trốn tránh nhé; bạn cần phải nói ra hết để người ấy hiểu thấu nỗi lòng mình
Kẻ đã lừa dối bạn chắc chắn cần phải nghe và hiểu được sự phản bội của họ đã gây ra những tổn thương như thế nào tới bạn.

4. Đừng đổ hết mọi lỗi lầm lên kẻ thứ 3

Thông thường, khi phát hiện ra bản thân bị phản bội trong tình yêu; hầu hết chúng ta đều sẽ vô cùng căm phẫn kẻ thứ 3 đã xen vào giữa tình yêu của mình.

Cảm xúc lúc đó là có thể hiểu được; tuy nhiên đừng vội vã chút hết sự tức giận này lên đầu kẻ đó. Bạn hãy bình tĩnh và suy nghĩ lại vấn đề; xem lại chính người yêu của mình.

Khi bị người yêu lừa dối, đừng vội vàng đổ hết tội lỗi lên đầu người thứ 3. Vì biết đâu họ cũng là nạn nhân thì sao ?
Khi bị người yêu lừa dối, đừng vội vàng đổ hết tội lỗi lên đầu người thứ 3. Vì biết đâu họ cũng đang bị lừa dối thì sao ?

Khi yêu người ta thường mù quáng, đặt hết niềm tin vào người mình yêu. Luôn xem người ấy là tuyệt vời nhất mà không quan tâm gì đến quá khứ của họ ra sao, họ từng sống thế nào.

Bởi vì biết đâu chính người mà bạn gọi là kẻ thứ 3 ấy lại là nạn nhân bị người yêu bạn lừa dối thì sao. Biết đâu người mà bạn yêu thương bấy lâu vốn dĩ đã là kẻ trăng hoa, lả lơi từ trước rồi thì sao.

5. Học cách tha thứ

Ai cũng vậy thôi, khi bị lừa dối, phản bội đều sẽ có suy nghĩ phải trả thù, phải làm kẻ đó đau khổ. Nhưng hãy gạt ngay suy nghĩ này qua một bên nhé; bởi bất cứ việc làm trả thù nào lúc này cũng chỉ chứng tỏ sự dại dột của bạn mà thôi.

Nhiều người khi bị người yêu lừa dối sẽ trút hết sự bực tức lên những đồ vật xung quanh. Thậm chí là dày vò chính bản thân mình.

Nhưng hãy thử nghĩ lại mà xem, làm như vậy liệu có thay đổi được gì không. Có giúp người ấy không phản bội bạn nữa không ? đương nhiên là không rồi.

Một khi bạn lún sâu vào ý nghĩ trả thù, hoặc tự dày vò bản thân mình; bạn sẽ trở nên chán ghét, căm thù chuyện tình yêu. Lâu dần, bạn sẽ trở nên khép mình, khó có thể đón nhận một tình yêu mới. Vì thế, hãy học cách tha thứ; không chỉ để giải thoát cho người ấy mà còn cho chính bản thân mình nữa.

6. Đừng để cảm xúc lấn át lý trí

Trước khi bước vào tình yêu, nhiều người có suy nghĩ rất chắc chắn rằng nếu lỡ bị người yêu lừa dối sẽ chia tay ngay rất dứt khoát. Tuy nhiên, khi chính bản thân rơi vào tình huống đó thì chỉ có đau khổ, tủi hờn; cảm xúc lúc đó rất rối bời lấn át hết đi lý trí.

Rõ ràng, để từ bỏ một người đã gắn bó, yêu thương bao lâu nay ngay lập tức là điều không hề dễ. Nhất là những ai đã từng nghĩ rằng người ấy sẽ là vợ (chồng) của mình, cùng mình sống nốt nửa đời người.

Điều cần làm khi bị lừa dối trong tình yêu là đừng để cảm xúc lấn át lý trí
Điều cần làm khi bị lừa dối trong tình yêu là đừng để cảm xúc lấn át lý trí

Đừng để cảm xúc lấn át lí trí quá lâu. Hãy nhanh chóng bình tĩnh trở lại bạn nhé. Suy cho cùng, bạn thực chất không hề yêu anh ta (cô ta) quá nhiều như bạn nghĩ đâu. Cảm giác đau khổ, buồn tủi đó chỉ là nhất thời; và bạn sẽ nhanh chóng nguôi ngoai đi thôi.

Bạn có thể liên tưởng bản thân lúc này giống như một đứa nhóc ngây thơ vừa bị giành mất món đồ chơi của mình. Cảm giác lúc đó chỉ muốn tìm mọi cách đòi lại cho bằng được; ngay cả khi bạn chẳng còn hứng thú gì với món đồ đó cả. Bởi vậy, hãy học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân và đừng quá lụy tình bạn nhé!

7. Rộng lòng tha thứ cho người ấy

Mỗi người có một cách giải quyết khi mối quan hệ tình cảm không còn bền chặt. Nhưng dù xử lý như thế nào đi chăng nữa thì cuối cùng bạn cũng nên rộng lượng tha thứ; bất kể 2 người có còn tiếp tục ở bên nhau nữa hay không.
Thực tế, có không ít người dù đã từng trải qua cảm giác bị người mình yêu phản bội; nhưng họ vẫn bình tĩnh xem nhẹ nó. Với họ, đó chỉ đơn giản là một cơ hội để thử thách tình yêu.
Nếu tình yêu của 2 người đủ lớn, có thể vượt qua được thử thách đó; thì tình cảm sẽ càng trở nên bền chặn, yêu thương nhau nhiều hơn.
Một khi đã đồng ý cho người ấy thêm cơ hội sửa sai; bạn hãy xóa hết đi những ký ức không vui trước đây. Nhất định không được khơi gợi lại chuyện quá khứ; để cho người ấy gây dựng lại niềm tin nơi bạn.
Lúc này, cả bạn và người ấy cần cố gắng đưa chuyện tình yêu của mình sang một giai đoạn mới. Chắc chắn rằng nếu vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này; tình cảm của cả 2 sẽ trở nên khăng khít hơn đấy. Tình cảm 2 bạn lúc này không chỉ có mình tình yêu nữa; mà nó còn tồn tại cả tình nghĩa nữa.

8. Dành thời gian cho bản thân

Khi yêu nhau có điều gì bạn thích nhưng chưa có dịp thực hiện; thì đây là thời điểm phù hợp để bạn làm đấy. Hãy thử đi du lịch một mình hoặc cùng vài người bạn thân; đi shopping và mua bất cứ món đồ gì bạn thích.

Hãy làm tất cả những gì trước đây mình chưa dám vì bị nửa kia cấm cản. Và quan trọng nhất là phải yêu thương chính mình nhiều hơn nhé.

Hãy ghi nhớ một điều là có nhiều nỗi đau tốt nhất chỉ nên giữ cho riêng mình; đặc biệt là  khi bị người yêu lừa dối. Nếu cần tâm sự giải tỏa hãy lựa chọn một người đáng tin nhất; đừng nên gặp ai cũng than thở. Bởi để cho càng nhiều người biết; cuối cùng người thiệt thòi cũng chỉ có bạn thôi.

Bạn chỉ cần biết rằng, thời gian dành cho một kẻ không xứng đáng đã qua rồi. Gia đình và bản thân mới là điều quan trọng hơn cả.

9. Tìm một người bạn đáng tin cậy để chia sẻ

Quả thực, khi bất ngờ phát hiện ra bị người yêu phản bội nên làm gì thì thật khó; cảm xúc của con người khi đó rất rối bời. Cách giải quyết tốt nhất, giúp giải tỏa nhanh nhất lúc này; chắc chỉ có thể là tìm một người bạn đáng tin cậy để chia sẻ. Tốt nhất nên chọn người bạn nào biết rõ mối quan hệ của bạn và người yêu để xin lời khuyên.
Tìm một người bạn đáng tin cậy để chia sẻ cũng là việc nên làm khi bị người yêu phản bội
Tìm một người bạn đáng tin cậy để chia sẻ cũng là việc nên làm khi bị người yêu phản bội
Nếu bạn cứ cố gắng cự cãi với người yêu thì cuộc cãi vã này không biết bao giờ mới đến hồi kết. Bởi ai cũng có những quan điểm, lý lẽ riêng cho bản thân.
Với tư cách là một người bạn, một người ngoài cuộc; những ý kiến của người bạn này sẽ khách quan hơn. Họ có thể cho bạn lời khuyên hữu ích về việc người ấy phản bội và cách giải quyết êm đềm nhất. Quan trọng là người ấy phải biết cả 2 bạn đấy nhé.

10. Cuộc sống nhiều lúc phải có thăng trầm

Những người ghét bạn sẽ luôn chờ đợi những lúc như thế này để làm bạn buồn, tổn thương. Điều họ muốn là làm cho bạn suy sụp không thể gượng lại được nữa.

Chính vì vậy, khi bị người yêu phản bội bạn càng phải mạnh mẽ hơn nữa. Đừng để những kẻ xấu có cơ hội cười nhạo mình.

Nếu như chuyện tình cảm khiến bạn buồn chán 1; thì bạn hãy tự tìm kiếm niềm vui cho bản thân gấp 10 lần như thế nhé. Phải thật sự vui vẻ và hạnh phúc hơn khi ở bên cạnh kẻ phụ bạc đó; đấy mới chính là cách trả thù hoàn hảo nhất.

11. Tạm xa nhau một thời gian

Để cho nhau có thời gian riêng tư lúc này giống như một con dao hai lưỡi; vừa có lợi vừa có hại. Mặc dù vậy thì đây vẫn là việc cần làm khi bị người yêu phản bội.
Khi bạn và người yêu tách nhau ra; cả 2 sẽ có thêm thời gian suy nghĩ thấu đáo hơn về mối quan hệ của mình và những biến cố đã xảy ra. Từ đó, có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn.
Khoảng thời gian im lặng, 2 người không gặp mặt, không nói chuyện này; sẽ giúp bạn nhìn nhận ra được tương của mối tình này.
Khi mà tinh thần không còn bị kích động như khi mới phát hiện ra người ấy phản bội; bạn đã bình tâm trở lại và hiểu rõ hơn về việc phản bội của người yêu. Khi đó, 2 bạn có thể gặp nhau và nói chuyện một cách thẳng thắn, rõ ràng hơn.

12. Im lặng là sự lựa chọn sáng suốt

Nếu việc tranh cãi không mang lại kết quả; tốt nhất bạn hãy chấm dứt nó bằng cách giữ im lặng.

Câu chuyện sẽ chẳng đi đến đâu, khi 2 cái đầu nóng lao vào nhau và cùng gân cổ lên cãi; chẳng ai nhường ai câu nào. Cứ tiếp tục như vậy, mối quan hệ của bạn sẽ kết thúc một cách vô cùng tồi tệ, cả 2 đều chịu tổn thương.

Trước khi mọi thứ bị đẩy đi quá xa, hãy thử im lặng và lắng nghe cảm xúc của người kia. Xem suy nghĩ của họ thế nào, đúng sai ra sao; từ đó đưa ra cách xử lý phù hợp nhất.

13. Hãy luôn là chính mình

Hãy cứ là chính mình thôi bạn nhé, gặp chuyện buồn thì khóc, vui thì cười. Trân trọng những người luôn yêu thương ở bên mình; thẳng thắn với những người mình ghét.

Dù thế nào, bạn cũng phải là chính bạn; với cái tôi mạnh mẽ, đôi lúc có chút lạnh lùng dứt khoát. Đặc biệt là lúc nào cũng phải giữ một cái đầu tỉnh táo; suy nghĩ thấu đáo mọi thứ trước khi nói ra.

14. Buông tay khi không thể cứu vãn được nữa

Phải làm gì khi bị người yêu phản bội ? Nếu đã tha thứ cho người ấy nhiều lần nhưng nhận lại chỉ là những tổn thương, những vết sẹo in hằn trong tim không thể lành được. Thì cách tốt nhất là giải thoát cho nhau; giải thoát cho chính mình và người ấy.
Chấp nhận chia tay khi không thể cứu vãn cuộc tình được nữa
Chấp nhận chia tay khi không thể cứu vãn cuộc tình được nữa
Dù biết rằng, buông lời chia tay kiểu gì cũng sẽ khiến tim bạn thêm đau. Nhưng đây là việc phải làm khi mọi thứ không còn cứu vãn được nữa.

Vậy là Tuti Health đã chia sẻ hết những điều khi bị người yêu phản bội nên làm gì cho bạn rồi. Tương lai của chính bạn ra sao, phụ thuộc phần lớn vào những quyết định của hiện tại. Chính vì thế, tuyệt đối không được buông bỏ; hãy luôn lạc quan vượt qua mọi chuyện, dù cho khó khăn như thế nào đi nữa. Khi bình minh ló rạng cũng là lúc bóng đêm biến mất.