Quan hệ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không ?

Cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không ? là điều nhiều cặp đôi trẻ rất lo lắng. Đọc ngay bài viết để có đáp án chính xác nhé.

Chắc hẳn bạn đã quen với cách quan hệ kiểu truyền thống. Đó là khi 2 người gần gũi nhau, nam giới sẽ đưa cậu nhỏ vào bên trong cô bé của nữ giới. “Đưa đẩy” tạo cảm giác kích thích hưng phấn; khi đạt đến cực khoái thì ra tinh.

Thế nhưng kiểu quan hệ này có khả năng mang thai rất cao; dù có sử dụng các biện pháp tránh thai thì vẫn có sai số. Vì thế, có rất nhiều cặp đôi trẻ tuổi, mới bước vào mối quan hệ tình cảm lựa chọn cách quan hệ cọ xát bên ngoài.

Nhưng cách quan hệ này có thật sự an toàn không ? có khả năng mang thai không ? và sau khi cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai hay không ? Những câu hỏi này vẫn khiến nhiều bạn trẻ đứng ngồi không yên.

Quan hệ cọ xát bên ngoài là như thế nào ? 

Cọ sát bên ngoài quần áo là cách quan hệ mà người nam giới cố gắng thực hiện các động tác kích thích bộ phận sinh dục lên cơ thể bạn tình. Nhất là những vị trí nhạy cảm như vùng kín.

Quan hệ cọ xát bên ngoài là như thế nào
Quan hệ cọ xát bên ngoài là như thế nào

Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở tác động bên ngoài; nhằm không để tinh dịch từ cậu nhỏ của bạn trai tiếp xúc trực tiếp với âm đạo của bạn nữ.

Việc quan hệ cọ xát bên ngoài quần áo như vậy nhìn chung tương đối an toàn. Bởi con đường đưa tình trùng đến với âm đạo sẽ bị cản trở bởi một “bức tường vững chắc” là các lớp quần áo, đồ lót.

Nhưng liệu phương pháp này có thật sự an toàn trong mọi trường hợp không ? việc cọ sát bên ngoài xong có cần uống thuốc tránh thai không ?

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Để trả lời được câu hỏi quan hệ cọ sát bên ngoài có thai không; trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai nhé.

Theo nghiên cứu, ở một người đàn ông khỏe mạnh, trong 2 – 3 ml tinh dịch khi xuất ra có thể tồn tại tới 300 triệu tinh trùng. Đương nhiên là tất cả chúng đều sẽ cùng tham gia cuộc đua xem ai là “chú tinh trùng may mắn” về đích đầu tiên.

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không ?
Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không ?

Về phía nữ giới, âm đạo của các nàng sẽ sản sinh ra một loại chất nhờn; giúp đường đi của tinh trùng trở nên thuận tiện hơn. Phần lớn tinh trùng sẽ chết trên đường di chuyển; và chỉ có chú tinh trùng may mắn nhất mới đến được với trứng và tiến hành quá trình thụ thai.

Qua những thông tin trên, có thể kết luận rằng: để quá trình thụ thai có thể diễn ra không hề đơn giản chút nào. Nó cần có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố:

  • Cả nam giới và nữ giới đều khỏe mạnh, sức khỏe sinh sản bình thường.
  • Ở bạn nữ cần có trứng trội, khỏe mạnh; về phía bạn nam cần có chất lượng tinh trùng tốt.
  • Quan hệ không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào (bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai…)
  • Tinh trùng phải gặp được trứng đúng vào thời gian trứng rụng. Vì thế để thụ thai thành công tinh trùng cần được xuất trực tiếp trong âm đạo. Còn một khả năng nữa là tinh trùng tự bơi đến âm đạo (nhưng xác suất xảy ra là vô cùng thấp).
  • Cả hai quan hệ với nhau trong tinh thần thoải mái hứng khởi nhất.

Khi đạt được những yếu tố nêu trên thì khả năng thụ thai thành công sẽ rất cao. Các cặp đôi nên chú ý những điều này khi có kế hoạch mang thai hoặc tránh thai ngoài ý muốn.

Cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không ? 

Vậy liệu quan hệ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không ? tỉ lệ mang thai có cao không ? Để trả lời được thắc mắc này thì chúng ta cần chia thành các trường hợp cụ thể như sau:

Cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không ?
Cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không ?

Cọ xát khi vẫn mặc quần áo

Việc cọ xát trong bộ phận sinh dục khi cả hai vẫn đang mặc quần áo thì tỉ lệ mang thai gần như là bằng 0. Lúc này, các lớp quần áo sẽ đảm nhận nhiệm vụ là một tấm lá chắn, ngăn cản tình trùng tiến tới gặp trứng.

Đối với trường hợp này việc cọ xát bên ngoài khó mà có thai được; nên việc uống thuốc tránh thai là không cần thiết.

Cọ xát bên ngoài nhưng không mặc quần áo

Trong trường hợp cặp đôi cọ xát bên ngoài, nhưng trong trạng thái không mặc đồ và nam giới có xuất tinh ra xung quanh phía ngoài âm đạo; thì khả năng mang thai là có thể xảy ra (tuy rằng tỉ lệ này rất thấp).

Tuy rằng bạn nam không ra tinh trực tiếp vào trong âm đạo nữ giới; nhưng không thể loại trừ khả năng tinh trùng bị rò rỉ vào âm đạo. Và bằng một cách nào đó đi đến gặp trứng thành công và thụ thai.

Vì thế trường hợp này, bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Cọ xát bên ngoài nhưng không xuất tinh

Khả năng mang thai khi các cặp đôi cọ xát bên ngoài bộ phận sinh dục nhưng không xuất tinh (dù có mặc quần áo hay không) là không cao. Tuy nhiên, nếu trong lúc cọ xát, nam giới đưa cậu nhỏ đến gần mép ngoài âm đạo và có tiết ra chất dịch; thì vẫn có một chút khả năng mang thai rất nhỏ.

Do là trong chất dịch của nam giới cũng có chứa một lượng tinh trùng nhất định. Bởi vậy, nếu anh chàng nào khỏe mạnh, chất lượng tinh trùng rất tốt thì vẫn có thể bơi đến gặp trứng để thụ tinh.

Có một điều có thể bạn chưa biết: Thông thường tinh trùng sau sẽ chết trong cổ tử cung và âm đạo trong 1-2 ngày kể từ khi quan hệ. Nhưng nếu điều kiện môi trường phù hợp, nó có thể tồn tại từ 5-6 ngày đấy.

Còn trứng của người phụ nữ có thể chờ gặp tinh trùng khoảng 24 giờ trong ống dẫn trứng sau khi rụng. Vượt quá thời gian nêu trên, nếu không gặp được tinh trùng; trứng sẽ được đào thải ra bên ngoài (chính là kinh nguyệt của chị em hàng tháng).

Quan hệ cọ xát bên ngoài thế nào an toàn

Quan hệ cọ xát bên ngoài hiện nay được nhiều cặp đôi lựa chọn để đề phòng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, tỉ lệ mang thai dù nhỏ nhưng không phải là không thể xảy ra. Chính vì thế, để đề phòng những tình huống không mong muốn:

Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ cọ xát

Đây là một việc làm rất quan trọng mà các cặp đôi cần phải thực hiện trước và sau khi quan hệ. Nhất là với nữ giới, việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín sẽ giúp bạn rửa sạch được những tinh trùng cứng đầu còn sót lại. Nhờ đó đề phòng được tối đa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, quá trình cọ xát bên ngoài quần áo này nếu quá mạnh bạo có thể gây trầy xước vùng kín. Nếu không vệ sinh cẩn thận sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm. Ví dụ như viêm âm đạo ở nữ giới; hay viêm bao quy đầu ở nam giới,….

Nên quan hệ vào ngày “an toàn” của nữ giới

Để đảm bảo an toàn, các cặp đôi nên chọn quan hệ vào những ngày an toàn trong tháng của bạn nữ. Điều này sẽ giúp các cặp đôi tránh được những rủi ro; nếu lỡ may tinh trùng lọt được vào âm đạo.

Bất kể là quan hệ cọ xát bên ngoài hay xuất vào trong âm đạo; thì việc lựa chọn ngày an toàn cũng sẽ giúp các cặp đôi giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Chuẩn bị phương án dự phòng

Trong lúc cảm xúc dâng trào mãnh liệt khi cọ xát cơ thể như vậy; rất nhiều cặp đôi không thể cưỡng lại và đi quá giới hạn đề ra ban đầu. Khi đó khả năng xảy ra quan hệ và xuất tinh trong là rất cao.

Chính vì thế, để đề phòng trường hợp này, tốt nhất các cặp đôi nên chuẩn bị thêm các phương án tránh thai dự phòng khác; như bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp,…

Trong trường hợp đã kết hôn, các bạn có thể tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai hoặc cấy que tránh thai… để không cần phải lo lắng về vấn đề mang thai ngoài ý muốn nữa.

Nam giới nên sử dụng bao cao su khi quan hệ

Như thông tin bên trên, khả năng mang thai khi quan hệ cọ xát bên ngoài dù rất thấp nhưng không hẳn là không có. Vì thế tốt nhất là anh em nên chủ động đeo bao cao su khi quan hệ.

Còn nhiều biện pháp tránh thai khác; như đặt vòng hoặc uống thuốc tránh thai ở nữ giới. Tuy nhiên, so với những phương pháp trên thì sử dụng bao cao su an toàn và hiệu quả hơn nhiều.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi cần thiết

Nếu như cảm thấy có nguy cơ mang thai sau khi cọ xát bên ngoài; các bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để yên tâm hơn. Mặc dù vậy tuyệt đối không được lạm dụng loại thuốc này nhé. Bởi vì nó không tốt với sức khỏe nữ giới đâu đấy.

Dấu hiệu mang thai sau khi quan hệ cọ xát bên ngoài

Dù khả năng mang thai sau khi quan hệ cọ xát bên ngoài là không cao. Nhưng các cặp đôi cũng nên cẩn thận quan sát những dấu hiệu mang thai như: chậm kinh, sốt nhẹ, ra máu hồng hoặc nâu nhạt, đi tiểu nhiều; căng tức ngực, đầu nhũ hoa thâm, nhạy cảm với mùi vị…

Vậy bạn đã biết quan hệ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không chưa ? Nói chung khả năng mang thai khi cọ xát bên ngoài vùng kín là rất thấp. Nên nếu chú ý một chút thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đâu nhé.