Tinh trùng dính vào quần áo có thai không ? có xuyên qua quần áo không

Tinh trùng dính vào quần áo có thai không ? Nhiều bạn trẻ cảm thấy lo lắng như vậy sau khi gần gũi và lỡ khiến tinh trùng dính lên quần áo.

Trong khi yêu thì các cặp đôi sẽ có những cử chỉ âu yếm để thể hiện tình cảm. Tuy nhiên khi những cử chỉ này đi quá xa; khiến cho “tinh binh” của nam giới được “giải phóng” và dính vào quần áo. Từ đó khiến nhiều người lo lắng không biết có thể làm cho nữ giới thụ thai không.

Yếu tố khiến cho việc thụ thai thành công

Trước hết thì chúng ta cần nắm được những yếu tố để việc thụ thai có thể thành công. Điều này sẽ bao gồm:

Tinh trùng cần gặp được trứng

Điều đầu tiên khiến cho việc thụ thai thành công chính là trứng phải gặp được tinh trùng. Vì vậy mà tinh trùng phải đi được vào trong âm đạo của nữ giới rồi tới tử cung thì mới có thể gặp được trứng.

Nếu như nam giới mắc phải tình trạng xuất tinh ngược vào bàng quang. Hay trong tinh dịch xuất vào cơ thể nữ giới không có tinh trùng, thì sẽ không thể thụ thai.

Bên cạnh đó, cơ thể nữ giới cũng cần phải ở trong thời kỳ rụng trứng; thì trứng mới có thể rời buồng trứng và có cơ hội gặp được tinh trùng. Trong đó thời gian rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày thứ 14 đến 20 của một chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu như thiếu đi điều này thì việc thụ thai sẽ khó có thể xảy ra được.

Những yếu tố khiến cho việc thụ thai thành công
Những yếu tố khiến cho việc thụ thai thành công

Tình trạng trứng của nữ giới

Bên cạnh đó tình trạng trứng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tỷ lệ thụ thai thành công. Lượng trứng của mỗi chị em là cố định và không sản xuất thêm trong suốt cuộc đời. Thêm vào đó chúng sẽ dần rụng và bị đào thải trong suốt cuộc đời của người phụ nữ.

Thời điểm 18 đến 30 tuổi là khi mà số lượng cũng như chất lượng của trứng ở vào giai đoạn tốt nhất. Chính vì vậy mà tỷ lệ thụ thai trong thời kỳ này của nữ giới cũng sẽ cao hơn hẳn các giai đoạn khác.

Bên cạnh đó việc chị em gặp các dạng bệnh lý như nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung… có thể khiến cho trứng bị lép, trứng không phát triển. Điều này cũng sẽ làm suy giảm tỷ lệ mang thai ở nữ giới.

Tình trạng tinh trùng của nam giới 

Ngoài ra thì tinh trùng cũng sẽ cần đạt một số tiêu chuẩn nhất định; mới có thể có đủ khả năng tới được tử cung và thụ thai thành công. Các tiêu chuẩn bao gồm tỷ lệ sống, hình dáng tinh trùng, mức độ di động của chúng…

Chất lượng của tinh dịch

Thêm vào đó chất lượng của tinh dịch cũng cần được đảm bảo. Bởi lẽ khi nam giới xuất tinh thì tinh trùng là 1 thành phần có trong tinh dịch.

Nếu như tinh dịch có vấn đề như bị vón lại, đặc hơn bình thường; hoặc có màu khác thường như xanh, nâu. Thì tinh trùng sẽ di chuyển kém hơn, dễ chết hơn. 

Thế nên chất lượng của tinh dịch cũng sẽ tác động phần nào tới việc có thể thụ thai thành công hay không? 

Liệu tinh trùng dính vào quần áo có thai không ?

Dựa vào các yếu tố giúp cho việc thụ thai thành công kể trên; chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu hơn về khả năng thụ thai thành công. Từ đó câu hỏi “Liệu tinh trùng dính vào quần áo có thai không?” cũng vì thế mà có đáp án.

Sau khi nam giới xuất tinh và có dính ra quần áo của nữ giới; thì khả năng mang thai là vô cùng thấp, gần như là không có khả năng. Nhất là khi các cặp đôi chỉ mơn trớn, âu yếm khi vẫn còn mặc đủ quần áo. Bởi tinh trùng khó lòng có thể thẩm thấu được qua toàn bộ lớp quần áo trên người cả hai để lọt được vào âm đạo.

 Tinh trùng dính vào quần áo có thai không ?
Tinh trùng dính vào quần áo có thai không ?

Thêm vào đó một khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài cơ thể nam giới; thì tuổi thọ của tinh trùng sẽ chỉ được tính bằng giây. Vậy nên việc có thai khi tinh trùng dính vào quần áo càng ít xảy ra hơn.

Tuy nhiên các cặp đôi cũng cần lưu ý rằng cũng sẽ có 1 vài trường hợp vô cùng hy hữu xảy ra. Đó chính là khi tinh dịch có tinh trùng dính vào phần quần lót của chị em.

Có thể có những tinh trùng khỏe mạnh và lọt qua lớp quần lót mỏng manh và tiến tới khu vực “cô bé”; từ đó tìm đường đi vào được trong tử cung.

Các biện pháp giúp tránh thai an toàn

Mặc dù trường hợp có thai khi tinh trùng chỉ dính vào quần áo là vô cùng hiếm. Thế nhưng các cặp đôi cũng sẽ cần nắm vững những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả hơn.

Điều này sẽ giúp cho các cặp đôi có 1 sự chuẩn bị sẵn sàng hơn; nếu như đã chuẩn bị tinh thần tiến xa hơn thay vì chỉ âu yếm qua lớp quần áo.

Sử dụng bao cao su khi làm “chuyện đó”

Biện pháp đầu tiên và vô cùng phổ biến chính là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng bao cao su dù cho bạn chưa có ý định làm “chuyện ấy”. Bởi biết đâu đấy có thể sẽ có những thời điểm bạn cho là chín muồi và “đi xa hơn” với đối phương.

Việc sử dụng bao cao su sẽ giúp bạn tránh được việc rơi vào tình huống bất đắc dĩ như mang thai ngoài ý muốn. Không chỉ vậy, việc sử dụng bao cao su sẽ còn giúp cả hai giảm thiểu được tình trạng lây nhiễm các bệnh lý có thể lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV…

Một điểm cộng nữa của việc sử dụng bao cao su; chính là có nhiều loại có chứa thành phần giúp kéo dài thời gian quan hệ. Điều này sẽ giúp “cuộc vui” trở nên trọn vẹn hơn với nhiều người.

Thêm vào đó là chất diệt tinh trùng cũng có trong một số loại bao cao su; sẽ gia tăng khả năng phòng tránh thai hơn nữa.

Làm “chuyện ấy” tránh ngày trứng rụng

Như nội dung phía trên đã đề cập thì nữ giới sẽ dễ có thai hơn khi làm “chuyện ấy” trong thời gian rụng trứng. Chính vì vậy mà chị em cũng có thể tính toán để xác đinh được khoảng thời gian này; từ đó có thể tránh làm “chuyện đó” khi trứng đang rụng.

Tuy nhiên cách này chỉ có thể phần nào hiệu quả với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đối với những người có kinh nguyệt không đều; thì mốc thời gian trứng rụng sẽ khó để có thể tính toán hơn. Từ đó có thể việc tính toán thời điểm quan hệ của chị em cũng sẽ bị sai lệch nhất định.

Cũng cần lưu ý rằng đây chỉ là biện pháp mang tính tương đối; bởi cơ địa, thời điểm trứng rụng của mỗi bạn nữ là khác nhau. Một số người có thể có thời điểm rụng trứng sớm hơn hay muộn hơn nhiều so với tính toán.

Sử dụng thuốc tránh thai

Đây cũng có thể cho là 1 biện pháp khá phổ biến đối với phái nữ. Dòng sản phẩm này có hai loại chính là hàng ngày và khẩn cấp.

Thuốc tránh thai sẽ có chứa các thành phần như progesterone và estrogen. Chúng giúp làm quá trình rụng trứng bị chậm lại. Đồng thời còn khiến cho phần niêm mạc tử cung sẽ mỏng đi. Từ đó khiển cho trứng có gặp được tinh trùng thì sau cũng không thể làm tổ và có thai được.

Việc sử dụng thuốc tránh thai sẽ khiến cho chị em gặp phải một số vấn đề như chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, đau đầu… Thế nên nếu như có ý định sử dụng loại thuốc này chị em cũng cần cân nhắc thật kỹ.

Tốt nhất là nên có sự tham khảo ý khiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi tính tới chuyện sử dụng thuốc tránh thai. Nữ giới cũng không nên quá lạm dụng việc sử dụng thuốc tránh thai. Chúng có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng

Biện pháp cuối cùng mà bài viết này muốn “mách” cho bạn chính là thuốc diệt tinh trùng. Đây là một loại sản phẩm giúp cho tinh trùng bị “xử lý” khi “xâm nhập cô bé”, làm giảm tỷ lệ mang thai. Việc sử dụng loại thuốc này cũng được cho là đem lại ít tác dụng phụ hơn là các loại thuốc tránh thai mà nữ giới sử dụng.

Liệu rằng tinh trùng dính vào quần áo có thai không ? Mặc dù tỷ lệ xảy ra trường hợp có thai là vô cùng hiếm; nhưng các cặp đôi vẫn nên sử dụng các biện pháp an toàn. Điều này không chỉ giúp tránh việc mang thai ngoài ý muốn; mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân và “đối tác”.