Lowkey nghĩa là gì ? Vì sao lối sống lowkey lại được lòng nhiều người

Lowkey nghĩa là gì ? Những người có lối sống lowkey tại sao lại được lòng nhiều người, đặc biệt là phái nữ như vậy ? Cuộn xuống để biết nhé.

Lowkey nghĩa là gì ?

Lowkey là một từ có nguồn gốc trong tiếng Anh. Nếu dịch ra tiếng Việt thì có thể hiểu nó chỉ sự khiêm tốn, không khoa trương, một cách kiềm chế…

Lowkey nghĩa là gì ?
Lowkey nghĩa là gì ?

Người ta thường dùng từ Lowkey khi muốn nhắc đến những con người có tính cách sâu lắng, nhẹ nhàng, khiêm tốn; có lối sống kín đáo, không thích khoa khoang và biết kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Ngoài ra, cũng có nhiều người sử dụng từ humble với ý nghĩa tương tự như lowkey. Ngược lại với lowkey là highkey, ám chỉ những người sống cởi mở, bộc lộ cảm xúc một cách công khai và mãnh liệt hơn.

Dấu hiệu của người sống lowkey

Bạn có thể nhận ra những người sống lối sống lowkey dựa trên những đặc điểm như sau:

  • Thường rất ít khi đăng ảnh (thậm chí là không đăng bao giờ); đồng thời cũng không công khai thông tin cá nhân trên mạng xã hội.
  • Những người này cũng rất ít khi tương tác trên mạng xã hội. Thường chỉ lên mạng để xem tin tức rồi lại âm thầm đi ra, không để lại bất cứ dấu vết gì.
  • Là người khiêm tốn, ít nói hoặc không thích nói về bản thân.
  • Ít khi thể hiện cảm xúc trước mặt người khác; và cảm thấy không thoải mái khi bị người khác nhìn thấu suy nghĩ của mình.
  • Là người thích lắng nghe và quan sát hơn là nói.

Lowkey boy là người như thế nào ?

Nhắc tới lowkey boy là nhắc tới những người con trai có tính cách khiêm tốn, sâu lắng, nhẹ nhàng, kín đáo. Có thể nói, đây là mẫu bạn trai, người yêu, người chồng lý tưởng mà nhiều chị em mơ ước.

Lowkey boy là người như thế nào ?
Lowkey boy là người như thế nào ?

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội (nhất là tiktok), người ta thường sử dụng từ lowkey boy để miêu tả và tỏ vẻ yêu thích những chàng trai thuộc kiểu lowkey.

Nguồn gốc của từ lowkey là gì

Nguồn gốc của từ Lowkey được bắt nguồn từ âm nhạc. Khi đó, người ta sử dụng từ này để miêu tả về giọng nói, âm vực trầm, thấp và sâu trong âm nhạc.

Thế kỷ XIX, nhà văn Charles Dickens dùng từ lowkey để miêu tả về giọng nói của một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Chuzzlewit do chính ông sáng tác.

Đến năm 1857, trong cuốn sách Introductory Lessons in Reading and Elocution dùng từ lowkey để nhắc đến những người có giọng nói nhỏ nhẹ, thì thào .

Có thể thấy, từ khoảng những năm 1890 trở về trước, lowkey được sử dụng phổ biến để mô tả những âm thanh trầm lặng; một điều gì đó giản dị hoặc vừa phải.

Chắc hẳn khi đó không ai nghĩ rằng, hơn 1 thế kỷ sau, nghĩa của từ này lại được mở rộng như hiện nay.

Vì sao lowkey lại trở nên phổ biến ?

Từ Low key bắt đầu được nhắc tới nhiều kể từ năm 2014, khi nó xuất hiện trong phần lời bài hát Only của nữ ca sĩ Nicki Minaj. Dựa vào bối cảnh trong ca khúc này thì từ lowkey mang ý nghĩa là giữ bí mật; trong khi highkey là công khai cho tất cả cùng biết.

Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự phát triển của “lowkey” trên mạng xã hội. Từ đây, nó được khoác lên mình một tấm áo mới, với rất nhiều lớp nghĩa khác nhau như: “không thực sự”, “hơi hơi”, “bí mật”. Và highkey là từ trái nghĩa của nó, với ý nghĩa ngược lại: “hoàn toàn”, “vô cùng” hoặc “công khai”.

Đến năm 2019, từ lowkey một lần nữa xuất hiện trong lời bài hát. Đó là ca khúc mang tên Lowkey của ca sĩ NIKI. Trong bài hát này, lowkey cũng có nghĩa là giữ bí mật, đừng nói cho ai biết.

Thời gian gần đây, khi tiktok trở nên phổ biến, thì lowkey cũng xuất hiện nhiều hơn với ý nghĩa mô tả một kiểu tính cách của con người.

Vì sao lối sống lowkey được nhiều người yêu thích

Có nhiều lý do khiến những người sống theo lối sống lowkey được yêu thích; trở thành hình mẫu người yêu lý tưởng hiện nay. Đó là:

Vì sao lối sống Lowkey được nhiều người yêu thích
Vì sao lối sống Lowkey được nhiều người yêu thích

Điều gì càng khó có được thì càng muốn có 

Trên đời này, cái gì càng bí ẩn, càng khó tiếp cận thì lại càng khiến chúng ta tò mò và muốn có được. Và những người sống theo lối sống lowkey thì rất “ẩn dật”. Họ thường lựa chọn sống khép kín và rất ít khi chia sẻ về cuộc sống của bản thân hay bất cứ điều gì khác trên mạng xã hội.

Ngoài bố mẹ, anh chị em và những người thật sự thân thiết ra; thật khó để có thể biết được thông tin gì về những người này.

Cũng bởi điều đó, những người theo lối sống lowkey luôn mang trong mình sự bí ẩn vô cùng quyến rũ. Sức hút của họ đến từ chính sự bí ẩn này.

Tất cả chúng ta đều có sự tò mò; và thường thì cái gì càng khó có được thì lại càng muốn có. Sự bí ẩn của những người lowkey lại càng khiến nhiều người tò mò muốn khám phá hơn.

Những người này muốn bước chân vào thế giới lowkey để khám phá xem người lowkey này đang suy nghĩ gì. Để xem họ có bí mật gì và con người thật như thế nào…

Một điều nữa là, những người lowkey thì thường sống khép kín, nên rất khó chinh phục được trái tim họ đấy nhé.

Mang tới cảm giác an toàn trong tình yêu

Những người thuộc lối sống lowkey có đặc điểm là rất thận trọng, không thích phô trương. Chính vì thế, khi yêu họ cũng mang tới màu sắc như vậy.

Nếu có người yêu thuộc kiểu lowkey, người ấy sẽ mang tới cho bạn một tình yêu thầm lặng, kín đáo; và đặc biệt là cần sự thấu hiểu cao. Khi bước vào một mối quan hệ tình cảm, họ vô cùng thận trọng, tinh tế, nhẹ nhàng, chậm rãi. Tuy nhiên vẫn có đủ sự sâu lắng để cho bạn thấy được tình yêu của họ lớn đến nhường nào.

Bạn sẽ không bao giờ thấy họ đăng ảnh bạn lên mạng xã hội kèm theo những dòng caption lãng mạn. Nhưng hãy yên tâm là họ cũng không bao giờ giấu giếm mối quan hệ của hai người.

Mặc dù không chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng ngoài đời những người lowkey luôn tự tin giới thiệu người yêu với bạn bè thân thiết. Hoặc nếu có người hỏi đã có người yêu chưa thì họ cũng không ngần ngại nói ”có”.

Trên thực tế, thường những chuyện tình diễn ra một cách yên bình như vậy sẽ vững chắc và bền lâu hơn nhiều; so sánh với những chuyện tình phô trương nhiều trên thế giới ảo.

Ý nghĩa khác của từ lowkey là gì

Bên cạnh những ý nghĩa đã được nêu bên trên. Nhiều người còn sử dụng Lowkey nhằm kêu gọi sự giữ bí mật; đừng chia sẻ cho nhiều người biết.

Còn trong nhiếp ảnh, lowkey mang ý nghĩa chỉ những bức ảnh lấy màu đen và bóng tối làm chủ đạo.

Đó là toàn bộ những thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi lowkey nghĩa là gì ? cũng như lý do vì sao những người theo lối sống lowkey lại được nhiều người yêu thích. Chắc hẳn đọc đến đây bạn cũng hiểu phần nào về những người thuộc nhóm này rồi. Vậy suy nghĩ của bạn thế nào ? Gu của bạn có phải một người có tính cách như vậy hay không ?