Hôn môi nuốt nước bọt của bạn trai có thai không ?

Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không ? đây là câu hỏi mà các bạn nữ mới lớn, chưa có nhiều kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản đặt ra.

Bước vào tuổi dậy thì, các bạn trẻ dần quan tâm đến những người bạn khác giới nhiều hơn; cũng như muốn khám phá nhiều điều mới mẻ hơn. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản; vì thế thường có những thắc mắc có phần ngây ngô. Đơn cử như việc hôn nhau và nuốt nước bọt của bạn trai có thai không chẳng hạn.

Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không ?

Giáo dục giới tính là một môn học bắt buộc ở nhiều nước Châu Âu và Hoa Kỳ. Nó được xem là một kỹ năng sống quan trọng; mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần trang bị trước khi đến tuổi dậy thì. Thế nhưng, việc giáo dục giới tính ở nước ta vẫn chưa nhận được sự quan tâm đủ lớn.

Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không ?
Nuốt nước bọt của bạn trai có thai không ?

Những vấn đề như hôn nhau có bầu không ? chỉ cọ xát bên ngoài thì có thai không ? những điều tưởng chừng như không thể này lại khiến rất nhiều bạn trẻ lo lắng. Đơn cử như một bạn đã đặt câu hỏi như sau:

“Em và bạn trai gần đây có hôn môi và có nuốt nước bọt của nhau; nghe nhiều bạn nói rằng như vậy có thể mang bầu khiến em rất lo lắng. Nhất là gần đây cứ mỗi sáng ngủ dậy  là em lại có biểu hiện buồn nôn.

Không chỉ vậy, ngày em thấy thèm ngủ hơn, mà hình như bụng cũng đang to ra. Không biết có phải em đã mang thai rồi hay không ?”

Khi nhận được câu hỏi này, nhiều chuyên gia về sức khỏe sinh sản phải bật cười; vì kiến thức giới tính của giới trẻ nước ta quá nông cạn. Nhiều bạn trẻ gần như không có chút kiến thức gì; vẫn ngây thơ nghĩ rằng việc nắm tay, hôn môi là có thể có bầu được.

Các chuyên gia cũng giải đáp rằng, việc hôn môi hay nuốt nước bọt bạn trai mà có bầu là điều hoàn toàn không thể. Sở dĩ như vậy là vì thụ thai là một quá trình phức tạp, diễn ra trong tử cung của nữ giới.

Để quá trình thụ thai có thể diễn ra cần phải thỏa mãn đủ 2 điều kiện; đó là tinh trùng của người đàn ông và trứng của người phụ nữ.

Tinh trùng của người đàn ông phải xâm nhập vào tử cung của người phụ nữ; ở đây nếu như tinh trùng gặp được trứng thì quá trình thụ thai sẽ bắt đầu. Chính vì thế, việc hôn môi có bầu là rất phi lý; không thể xảy ra được.

Kể cả những hiện tượng bất thường như bụng rỗng, buồn nôn, thèm ngủ cũng không thể chắc chắn là những dấu hiệu có bầu được. Rất có thể những triệu chứng trên có liên quan đến một chứng bệnh đường tiêu hóa; hoặc lối sinh hoạt ăn uống chưa phù hợp gây ra.

Nước bọt có lợi ích và tác hại như thế nào ?

Mặc dù có thể yên tâm rằng việc nuốt nước bọt có mang thai. Tuy vậy thì đây là một thành phần cực kỳ quan trọng với khoang miệng cũng như hệ tiêu hóa.

Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm rằng nước bọt có nhiều lợi ích; thế nhưng tác hại khi nuốt nước bọt của người khác cũng không phải là không có.

Những lợi ích và nguy hại mà nước bọt gây ra
Những lợi ích và nguy hại mà nước bọt gây ra

Những lợi ích của nước bọt 

Nước bọt, nhiều nơi còn gọi là nước dãi hay nước miếng; đây là một chất nhờn, trong, có bọt. Chất này được tiết ra từ tuyến nước bọt trong miệng. Chúng đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ khác nhau; là thành phần không thể thiếu với khoang miệng và hệ tiêu hóa của chúng ta.

Trong Đông Y, nước miếng có tính bình, vị mặn, tính bình, không độc. Trong thành phần của nước bọt nước miếng có tồn tại một chất protein giúp cầm máu; hồi phục vết thương nhanh chóng. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn.

Không những vậy, nước bọt còn được biết đến như một chất bôi trơn quan trọng. Đóng vai trò bôi trơn đồ ăn chúng ta nạp vào cơ thể; giúp hoạt động vận chuyển thức ăn đến dạ dày diễn ra trơn tru hơn. Tránh những ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, nước dãi còn giữ nhiệm vụ ngăn ngừa sự phát triển của những loại vi khuẩn gây bệnh phát triển trong miệng. Nhờ vậy mà có thể bảo vệ khoang miệng, họng, lợi khỏi nguy cơ sâu răng, viêm họng.

Các nhà khoa học đến từ Nhật Bản đã phát hiện ra, nước bọt có chứa một loại vi chất ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa. Cùng với đó còn làm ức chế quá trình suy thoái của các tổ chức bên trong cơ thể.

Những nguy hại đến từ việc nuốt nước bọt của bạn trai

Mặc dù những lợi ích của nước bọt là không phải bàn cãi. Thế nhưng nguy hại mà nó mang lại cũng không hề nhỏ. Bởi những loại vi khuẩn tồn tại trong nước dãi cũng tương đối lớn.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan: mỗi lần hôn môi trao lưỡi đồng nghĩa với việc chúng ta đang trao đổi 80 triệu con vi khuẩn sang nhau.

Điều này được tìm hiểu trên thông qua 21 cặp vợ chồng. Mỗi cặp đôi sẽ uống probiotic trước khi hôn nhau. Và thật sự là có đến trên dưới 80 triệu vi khuẩn khác nhau đi từ vợ sang chồng và ngược lại sau mỗi nụ hôn này.

Khi nhìn vào số liệu ghi nhận số vi khuẩn có trong 1ml nước bọt, bạn có thể khiến bạn phải dật mình. Bởi con số này có thể lên đến 100 triệu loại vi khuẩn khác nhau. Việc vệ sinh răng miệng dù có kĩ càng đến nhường nào cũng không tài nào tiêu diệt hết được vi khuẩn có trong khoang miệng.

Thế nhưng, cho đến bây giờ vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra những nguy hại cụ thể từ việc nuốt nước bọt của bạn trai, bạn gái với sức khỏe ra sao.

Có thể kết luận chắc chắn là việc hôn môi nuốt nước bọt của bạn trai có thai không là hoàn toàn không thể. Các bạn nữ khi đến tuổi dậy thì cần tìm hiểu nhiều hơn về kiến thức giới tính và sức khỏe sinh sản. Để từ đó, hiểu đúng hơn về chuyện tình yêu và mang thai là như thế nào.