Tình bạn khác giới là gì ? Liệu có tình bạn khác giới thật hay không ?

Tình bạn khác giới là gì ? Liệu trên đời này có tình bạn khác giới hay không ? Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào.

Những vấn đề xoay quanh chuyện bạn thân khác giới luôn là một chủ đề được bàn tán sôi nổi. Với rất nhiều quan điểm trái chiều được đưa ra; có người đồng tình cũng có người phản đối. Có ý kiến khẳng định chắc nịch rằng tình bạn khác giới luôn luôn tồn tại; nhưng một số khác lại phủ nhận điều này. Vậy thật sự trên đời có tình bạn trong sáng giữa con trai và con gái không ?

Tình bạn là gì ?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm tình bạn khác giới là gì. Chúng ta hãy cùng dành ít phút để nói về tình bạn trước nhé.

Tình bạn có thể hiểu là một thứ tình cảm rất đáng trân trọng; điều không thế thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Bạn sẽ cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc nếu có một đứa bạn thân luôn đồng hành cùng mình. Một người luôn có mặt bất cứ khi nào bạn cần; giúp đỡ bạn không cần lý do; hay chỉ đơn giản là lắng nghe những tâm sự muộn phiền của bạn.

Tình bạn khác giới là gì ?

Có thể giải thích tình bạn khác giới là một mối quan hệ thân thiết giữa một người con trai và một người con gái. Họ tin tưởng và có thể tâm sự với nhau mọi thứ gặp phải trong cuộc sống. Đó có thể là những chuyện vui, nỗi buồn, khó khăn; hoặc khi cần nhờ tư vấn tình cảm chẳng hạn. Nếu như trong chuyện tình yêu cần sự chung thủy; thì với tình bạn khác giới đó là sự chân thành.

Tình bạn khác giới là gì ?
Tình bạn khác giới là gì ?

Về cơ bản tình bạn rất đơn thuần; không có bất cứ rào cản nào về tuổi tác hay giới tính cả… Thế nhưng, trên thực tế có nhiều trường hợp tình bạn thân giữa nam và nữ lại phát triển lên thành tình yêu. Chính vì điều này khiến nhiều người hoài nghi về khái niệm tình bạn khác giới và tình yêu.

Trên đời thật sự có tình bạn khác giới hay không ?

Có nhiều quan điểm cho rằng tình bạn thân khác giới là không có thật. Đa phần mọi người thường cho rằng đó là điểm khởi đầu cho một mối quan hệ yêu đương trong tương lai. Bởi họ cho rằng, nam giới và nữ giới thân thiết với nhau lâu ngày; chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng “lửa gần rơm lâu ngay cũng bén”.

Hai người bạn thân khác giới sẽ luôn luôn tồn tại một thứ tình cảm mập mờ, không rõ ràng; như kiểu ở trên tình bạn nhưng ở dưới tình yêu vậy. Hoặc cũng có thể là hai người (hoặc 1 trong 2 người) đang thầm thích người kia nhưng chưa đủ can đảm để nói ra. Và từ đó đặt ra câu hỏi liệu có tình bạn khác giới hay không ?

Trên đời liệu có thật sự tồn tại tình bạn khác giới không ?
Trên đời liệu có thật sự tồn tại tình bạn khác giới không ?

Có thể mỗi người sẽ có quan điểm riêng của mình. Có người tin, nhưng cũng có người không tin vào điều này. Nhưng có một điều chắc chắn là tình bạn khác giới vẫn luôn tồn tại.

Đó là một thứ tình cảm trong sáng, không vụ lợi; không hẹn hò yêu đương hay tình dục… Ở đó chỉ có 2 người bạn với nhau, xem nhau như là tri kỷ mà thôi.

Giữa họ hoàn toàn không có suy nghĩ rằng sẽ yêu nhau; mà chỉ xem người kia như một người bạn đặc biệt. Bất kể là những điều tiếng, suy nghĩ sai lệch của những xung quanh như thế nào; họ vẫn giữ được tình bạn trong sáng, không phai mờ theo năm tháng.

Lợi ích của tình bạn khác giới

Tình bạn là một điều rất đáng chân trọng; nhưng nếu là bạn thân khác giới thì nó còn đặc biệt hơn nữa. Có một người bạn thân khác giới sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều sắc màu hơn. Ngoài ra, những lợi ích của tình bạn khác giới còn có thể kể tới như sau:

Có thêm ý kiến, góc nhìn mới mẻ hơn

Đôi lúc trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp phải bế tắc; không biết giải quyết vấn đề của mình như thế nào. Việc có một người bạn thân khác giới có thể giúp bạn nhận được những ý kiến, nhận định từ một góc nhìn mới mẻ hơn. Điều mà nhiều khi những người bạn cùng giới không thể mang lại cho bạn.

Khi được nhìn nhận vấn đề ở góc độ của một người khác giới; chúng ta có thể cảm nhận được những khía cạnh của cuộc sống một cách đa dạng hơn. Bất kể đó là chuyện công việc, gia đình hay các mối quan hệ tình cảm khác.

Không còn sợ cô đơn

Với những bạn vẫn chưa tìm được nửa kia của mình; việc có một người bạn thân khác giới sẽ giúp bạn bớt cô đơn hơn. Anh ấy (cô ấy) có thể trở thành người bạn đồng hành; đi cùng bạn những lúc bạn cảm thấy trống vắng nhất. Giúp bạn không còn cảm thấy lạc lõng giữa đám đông nữa.

Làm người yêu hờ khi cần

Nếu chúng ta có những “người theo đuổi”, có người crush mình thì chắc chắn là rất hạnh phúc. Điều đó chứng tỏ bản thân cũng có giá trị đúng không nào.

Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều trường hợp những ”người theo đuổi” này trở thành mối phiền toái mà khổ chủ chỉ muốn tống khứ đi càng nhanh càng tốt. Với những tin nhắn tán tỉnh mang đầy sự giả trân, sến sủa; hoặc những lời gạ gẫm thô thiển… Thậm chí trở thành chiếc đuôi lẽo đẽo theo bạn khắp mọi nơi.

Điều này thật sự rất khó chịu phải không ? đặc biệt là với các bạn nữ, có thể gây tâm lý hoang mang sợ sệt. Khi đó, người bạn thân khác giới chính là chiếc chìa khóa giải thoát bạn. Anh ấy (cô ấy) có thể đóng vai bạn trai (bạn gái) của bạn; để làm nản lòng những cái đuôi đang bám theo bạn.

Lợi ích của tình bạn khác giới mang lại cho bạn là rất to lớn
Lợi ích của tình bạn khác giới mang lại cho bạn là rất to lớn

Tự tin hơn trong giao tiếp

Một lợi ích của tình bạn khác giới nữa rất hữu ích, đó là nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp. Khi trò chuyện với người bạn thân khác giới của mình, bạn sẽ dễ dàng giãi bầy những câu chuyện mà với những người khác giới bình thường khó mà nói ra được.

Không chỉ vậy, thường xuyên trò chuyện với người bạn thân khác giới sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi chia sẻ ý kiến cá nhân của mình nữa đấy.

Dễ mở lòng hơn

Với những ai sống nội tâm, đôi khi sẽ cảm thấy khó mở lòng với những người xung quanh. Việc có một người bạn thân khác giới và thường xuyên trò chuyện với người ấy sẽ giúp bạn tự tin hơn và cởi mở hơn nhiều đấy.

Được trải nghiệm những điều mới mẻ

Để từ những người bạn bình thường trở thành bạn thân, 2 người cần phải tìm được những điểm chung của nhau. Ví dụ như có chung một niềm đam mê như mua sắm, đi du lịch chẳng hạn.

Và một điều không thể thiếu để gắn kết những người bạn với nhau. Đó là cùng nhau khám phá những thứ mới mẻ; tìm hiểu về sở thích và cuộc sống của nhau.

Nếu như là 2 người bạn nữ với nhau, câu chuyện sở thích sẽ chỉ xoay quanh những điều nữ giới yêu thích. Nhưng nếu có một cậu bạn thân là con trai; bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ hơn như đá banh, trượt ván… rất thú vị đấy.

Trở thành quân sư chuyện tình cảm cho bạn

Khi bạn say nắng một ai đó, nhưng gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin xem người ấy đã có nửa kia chưa; hay sở thích và mẫu người yêu lý tưởng của người ấy như thế nào. Lúc này, lợi ích của việc có một người bạn thân khác giới sẽ được phát huy.

Vì là người cùng giới tính nên anh chàng (cô nàng) bạn thân của bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu và thu thập thông tin về người bạn thích một cách tự nhiên nhất. Đồng thời cho bạn những lời khuyên hữu ích để chinh phục mục tiêu của mình.

Không còn gặp khó khăn khi lựa chọn quà

Đã bao giờ bạn gặp khó khăn và cảm thấy phân vân khi lựa chọn quà, nhất là quà dành cho người khác giới chưa ? Mình cá là rất nhiều bạn đã từng phải khổ sở vì điều này rồi.

Lúc này, người bạn tri kỷ khác giới có thể đưa ra lời khuyên giúp bạn. Họ sẽ gợi ý cho bạn những món quà ý nghĩa, phù hợp nhất; mà đôi khi bạn không tài nào nghĩ ra được.

Làm thế nào để duy trì tình bạn khác giới

Bên cạnh thắc mắc về khái niệm tình bạn khác giới là gì ? thì một câu hỏi khác cũng khó trả lời không kém, đó là làm thế nào để duy trì tình bạn khác giới bền lâu ?

Phải làm thế nào để duy trì mối quan hệ đặc biệt này luôn vững chắc ?
Phải làm thế nào để duy trì mối quan hệ đặc biệt này luôn vững chắc ?

Trên thực tế thì việc duy trì bền vững tình bạn đặc biệt này ra sao vẫn là một chủ đề tranh luận sôi nổi. Nó được nhắc đến rất nhiều trong những buổi thảo luận, nghiên cứu về giới tính cũng như các mối quan hệ xã hội.

Sự thật thì tri kỷ khác giới hoàn toàn là có thật và là một mối quan hệ trong sáng nếu những người trong cuộc giữ cách cư xử chân thành và đúng mực. Vấn đề được đặt ra là phải làm thế nào để vượt qua những định kiến và sự nhạy cảm, để duy trì và xây dựng tình bạn tuyệt vời này một cách bền vững ?

Xác định rõ ranh giới ngay từ đầu

Nhiều người còn ngờ vực việc trên đời liệu có tình bạn khác giới không ? là vì giữa nam giới và nữa giới luôn tồn tại sự hấp dẫn giới tính, cả về thể xác lẫn tâm hồn. Xen lẫn vào đó còn có cả cảm xúc tiêu cực là sự “ghen tuông” nữa.

Việc có một người bạn thân khác giới đôi lúc có thể gây ra nghi ngờ, hiểu lầm không đáng có. Vì thế, để giữ gìn tình bạn này mãi đẹp, bạn cần phải xác định rõ ràng ngay từ đầu với người ấy rằng đây là mối quan hệ bạn bè trong sáng.

Bản thân bạn cũng cần phải tôn trọng và giữ vững quan điểm mà bản thân và người bạn ấy đã đặt ra từ đầu. Bạn có thể tán tỉnh và hẹn hò với bất cứ ai; nhưng đừng là người bạn thân khác giới của mình.

Tránh những giao tiếp giới tính lãng mạn

Như đã chia sẻ ở trên, nam giới và nữ giới khi ở cạnh nhau sẽ dễ xảy ra sự hấp dẫn giới tính. Vì thế, để ngăn ngừa xuất hiện những cảm xúc ngoài ý muốn; 2 bạn cần tuyệt đối tránh xa những giao tiếp giới tính lãng mạn như:

  • Giao tiếp sâu bằng ánh mắt
  • Có những tiếp xúc cơ thể lâu và thường xuyên
  • Ăn mặc quá gợi cảm kích thích
  • Những đề tài trò chuyện nhạy cảm
  • Không rõ ràng về vấn đề tiền bạc

Không chỉ trong giao tiếp trực tiếp, các bạn cũng nên chú ý đến các vấn đề trên mạng xã hội. Mặc dù rất thân thiết, nhưng cũng nên hạn chế đăng những bức ảnh thân mật chỉ có 2 người; hoặc những status mập mờ. Bởi điều này dễ khiến mọi người xung quanh hiểu nhầm; nhất là ở trên mạng xã hội lại càng không nên.

Hạn chế đi chơi riêng với nhau

Việc 2 người bạn khác giới thường xuyên đi chơi riêng với nhau; nhất là đến những địa điểm lãng mạn sẽ rất dễ khiến cảm xúc dâng trào. Khi đó, nếu không làm chủ được bản thân các bạn sẽ rất dễ đi quá giới hạn tình bạn thông thường. Hoặc vô tình khiến cho người kia nghĩ sai về tình cảm của bạn.

Không chỉ vậy, nếu 2 bạn lúc nào cũng kè kè bên nhau có thể khiến mọi người xung quanh nhầm tưởng là một cặp đôi. Những anh chàng (cô nàng) có ý với bạn cũng không dám tiếp cận; bởi nghĩ rằng bạn đã có nửa kia rồi. Từ đó khiến tình trạng “ế” của bạn càng thêm trầm trọng hơn.

Chưa kể đến việc nếu tri kỷ khác giới của bạn đã có người yêu; thì việc 2 bạn thường xuyên đi chơi riêng như vậy sẽ khiến chuyện tình cảm của họ gặp trục trặc.

Do đó, bất kể bạn và người bạn đó thân thiết, thoải mái tới mức nào thì cũng nên hạn chế việc đi chơi riêng. Thay vào đó, tại sao bạn không tổ chức những buổi đi chơi cùng nhóm bạn; vừa đông vui vừa tránh bị dị nghị.

Hãy sống thật với bản thân

Khi ở bên những người bạn thân bạn chẳng cần thiết phải bận tâm gì về trang phục hay bề ngoài. Nhất là khi ở bên người bạn thân khác giới thì tốt nhất bạn hãy cứ là chính mình. Làm sao để cảm thấy thoải mái, tự tin nhất là được; đừng câu nệ gì cả.

Cư xử một cách tự nhiên và thoải mái nhất chính là lời khẳng định chắc nịch rằng “chúng ta chỉ là bạn bè”. Sở dĩ như vậy là vì nếu bạn quá tập chung trau truốt vào ngoại hình khi 2 bạn đi cùng nhau; điều này rất dễ làm cho cậu ấy có suy nghĩ khác về mối quan hệ giữa hai người.

Đừng bao giờ đưa ra nhận xét về người yêu của cậu ấy

Một điều cấm kỵ tuyệt đối không bao giờ được làm nếu bạn muốn gìn giữ tình bạn khác giới luôn bền chặt. Đó là không bao giờ được nhận xét nào về người yêu của cậu ấy; trừ trường hợp đó là một mối quan hệ tiêu cực.

Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ tình cảm của cậu ấy sẽ không đi đến đâu cũng đừng nói thằng toẹt ra. Lúc này, bạn cần phải thật thận trọng trong lời nói. Hãy giữ bình tĩnh, nhẫn nại và từ từ kéo người bạn của mình ra khỏi những điều không tốt.

Đừng quá gay gắt với cậu ấy, bởi phản ứng của bạn có thể khiến mối quan hệ của 2 người trở nên căng thẳng. Một khi điều đó đã xảy ra thì sẽ rất khó để trở lại thân thiết như lúc ban đầu được.

Tình bạn khác giới khi đã có gia đình

Khi vẫn còn sống độc thân, việc bạn có một người bạn thân khác giới chắc chắn là rất tuyệt; và sẽ không có bất kỳ ai cấm cản điều đó cả. Tuy nhiên, một khi đã quyết định lập gia đình thì mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi.

Để có thể duy trì tình bạn khác giới khi đã có người yêu khó một; thì khi đã kết hôn lại khó gấp mười. Vậy có nên duy trì tình bạn khác giới khi đã có gia đình không ? Tất nhiên chúng ta không thể nào vì tình yêu mà vứt bỏ đi tình bạn được. Tuy nhiên, một khi đã lập gia đình thì mối quan hệ này cần có ranh giới rõ dàng.

Tình bạn khác giới khi đã có gia đình liệu còn được như lúc ban đầu ?
Tình bạn khác giới khi đã có gia đình liệu còn được như lúc ban đầu ?

Giới hạn này như thế nào là do các bạn tự đưa ra và điều chỉnh cho phù hợp. Hãy giữ nó ở mức mà vợ (hoặc chồng) của người bạn ấy có thể chấp nhận được.

Tốt nhất, khi đã kết hôn rồi thì dù muốn hay không bạn cũng cần phải chủ động giữ khoảng cách với người bạn thân khác giới. Điều này là trách nhiệm mà bạn nhất định phải làm để bảo vệ người bạn đời và gìn giữ mối quan hệ của mình.

Hạn chế những buổi hẹn ăn riêng tư giữa hai người. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là không còn gặp gỡ nữa. Thi thoảng bạn và người bạn ngược dấu vẫn có thể thi thoảng cùng ăn nơi công cộng.

Nhưng tốt nhất là không mời nhau uống đồ uống chứa cồn. Bởi khi có men trong người, cộng thêm sức hấp dẫn giới tính; khi đó những tình huống thiếu kiềm chế có thể xảy ra.

Câu truyện về tình bạn khác giới

”Bước vào đại học tôi có quen và trở nên thân với một bạn nữ cùng lớp. Đến giờ chúng tôi đã chơi với nhau gần 10 năm rồi nhưng tình bạn vẫn không hề phai nhạt đi. Chúng tôi giờ đều có công việc và cuộc sống riêng; nhưng rảnh rỗi vẫn đi cà phê hàn huyên với nhau. Nhiều lúc ngồi tán gẫu cả hai vẫn nhắc về thời sinh viên; lúc đó thân thiết quá khiến ai cũng nghĩ rằng chúng tôi đang hẹn hò với nhau” – Câu chuyện của anh Phan Thanh T (27 tuổi – Giải Phóng, Hà Nội).

Đó chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện tình bạn khác giới xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài những tình bạn khác giới vĩnh cửu như vậy, cũng có không ít trường hợp ban đầu xem người kia là bạn; nhưng sau một thời gian tiếp xúc lại dành tình cảm đặc biệt cho đối phương.

Nếu tình cảm đặc biệt đó xuất phát từ hai phía thì có thể nghĩ về cái kết viên mãn. Nhưng thực tế thì đâu phải lúc nào cũng như mơ, chỉ cần một trong hai chỉ coi nhau là bạn thân, không thể vượt qua rào cản thì bạn cũng đoán được kết thúc như thế nào rồi đấy.

Một điều nữa là từ bạn thân khác giới có thể trở thành tình yêu; tuy nhiên một khi đã bước vào mối quan hệ yêu đương sẽ rất khó quay lại làm bạn được. Chính vì thế rất nhiều người đã quyết định giữ chặt tình cảm của mình trong tim; để gìn giữ tình bạn tuyệt vời này mãi mãi.

Sự khác nhau giữa tình bạn cùng giới và tình bạn khác giới

Để phân biệt tình bạn cùng giới và tình bạn khác giới có khác nhau như thế nào; chúng ta hãy cùng phân tích sau đây:

Tình bạn đồng giới và khác giới có nhiều điểm khác biệt với nhau
Tình bạn đồng giới và khác giới có nhiều điểm khác biệt với nhau

Tình bạn cùng giới

Có thể nói đây là tình bạn đơn thuần, phát triển nhanh chóng nhất. Với hai người bạn cùng giới thì sẽ dễ dàng gần gũi nhau hơn; dễ chia sẻ những câu chuyện thầm kín hơn. Cũng không có gì khó hiểu bởi dù sao thì cả hai cũng có một điểm chung, đó chính là giới tính.
Những người cùng giới mặc dù dễ kết bạn, nhưng khó trở nên thân thiết hơn. Bởi vì hai người cùng giới hầu hết đều đặt cái tôi bản thân cao hơn trong cả lời nói lẫn hành động. Điều này vô tình hình thành nên sự cạnh tranh với nhau. Bất kể tình bạn lúc đó đã khăng khít đến mức nào thì cũng có giới hạn của nó.
Để có thể gìn giữ tình bạn cùng giới, điều quan trọng nhất là phải biết cách hạ cái tôi của bản thân xuống. Cần phải biết nhún nhường khi cần thiết mới có thể duy trì tình bạn này.

Tình bạn khác giới

Tình bạn khác giới là một mối quan hệ chứa đầy đủ những tinh hoa tuyệt vời nhất mà tình bạn có. Rõ ràng, nếu so sánh với tình bạn giữa hai người cùng giới; thì để xây dựng được tình bạn khác giới sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, nếu như đã đạt được thì nó sẽ vô cùng bền vững.
Lý do là bởi tình bạn này rất ít khi xảy ra sự cạnh tranh. Cộng thêm đó, mối quan hệ này lúc nào cũng mang lại cảm xúc rất kỳ lạ; do sự khác nhau về giới tính. Nam giới và nữ giới có thể so sánh với hai cực của cục nam châm, luôn muốn hút nhau.
Nếu được hỏi sự tinh hoa của tình bạn khác giới nằm ở đâu. Câu trả lời sẽ nằm ở chỗ nó là sự hòa quyện giữa tình bạn và tình yêu. Vì đơn giản là khi bạn muốn chinh phục một ai đó, trước tiên hãy làm bạn với người đó đã. Câu chuyện đi đến đâu còn phụ thuộc vào sự chân thành của bạn đến mức nào.
Có thể kết luận rằng tình bạn khác giới rất đặc biệt; một thứ tình bạn hiếm có khó tìm. Nếu bạn đang có một người bạn tri kỷ khác giới như vậy thì hãy chân trọng nhé. Nó sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc rất đặc biệt; những thứ mà tình bạn cùng giới khó lòng cho bạn được.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau giải đáp khái niệm tình bạn khác giới là gì ? những lợi ích khi có một người bạn tri kỷ khác giới; cũng như cách để gìn giữ tình bạn đặc biệt này không phai mờ theo năm tháng. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc một bài chia sẻ rất dài này từ Tuti health. Chúc bạn và người bạn ngược dấu luôn thật vui vẻ nhé.