Superman mới lộ diện, David Corenswet thay thế Henry Cavill

Superman mới cuối cùng cũng lộ diện. Nam diễn viên David Corenswet chính là người thay thế Henry Cavill vào vai siêu nhân trong vũ trụ DC.

Như những thông tin trước đó, The Flash chính là tác phẩm cuối cùng trong dự án Vũ trụ DC mở rộng. Sau khi phim công chiếu, sự chú ý của người hâm mộ điện ảnh tiếp tục tập trung vào kế hoạch “đập đi xây lại” toàn bộ vũ trụ siêu anh hùng này; do đạo diễn James Gunn – người điều hành DC Studios – chịu trách nhiệm.

''Superman mới'' lộ diện - David Corenswet thay thế Henry Cavill
”Superman mới” lộ diện – David Corenswet thay thế Henry Cavill

Bộ phim đầu tiên trong kế hoạch này là Superman: Legacy đã tìm được diễn viên mới cho vai siêu nhân và được DC tin tưởng sẽ mang lại thành công.

Superman thế hệ mới lộ diện

Vào ngày 27/6 (theo giờ Mỹ), Variety đã đưa tin chính thức về việc David Corenswet sẽ đảm nhận vai Superman mới trong vũ trụ DC (DCU).

Siêu Nhân thế hệ mới xuất hiện
Siêu Nhân thế hệ mới xuất hiện

Nam diễn viên sẽ thể hiện nhân vật siêu anh hùng kinh điển này trong bộ phim bom tấn Superman: Legacy. Nữ chính đóng cùng anh trong dự án này là Rachel Brosnahan; người sẽ đảm nhiệm vai Lois Lane – bạn gái của Clark Kent/Superman.

Theo Deadline, quá trình tìm kiếm diễn viên cho vai Superman đã diễn ra trong suốt 8 tháng qua. Tuy nhiên, DC Studios đã nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn Superman mới chỉ một tuần sau buổi thử vai của David Corenswet và Rachel Brosnahan.

Đôi nét về Superman mới – David Corenswet

David Corenswet sinh năm 1993 tại Pennsylvania, Hoa Kỳ. Nam diễn viên này sở hữu ngoại hình khỏe khoắn và cuốn hút.

David Corenswet năm nay 29 tuổi, anh từng ghi dấu ấn trong series Hollywood (2020) hay The Politician (2019-2020)
David Corenswet năm nay 29 tuổi, anh từng ghi dấu ấn trong series Hollywood (2020) hay The Politician (2019-2020)

Sự nghiệp diễn xuất của Corenswet được chú ý thông qua các dự án như series Hollywood (2020) và The Politician (2019-2020). Ngoài ra, anh còn gây ấn tượng với khán giả thông qua bộ phim độc lập kinh dị “Pearl” (2022) của hãng phim A24.

Bom tấn Superman: Legacy

Như vậy, bom tấn Superman: Legacy sẽ là lần đầu tiên “Superman mới” David Corenswet ra mắt vũ trụ điện ảnh DCU.

David Corenswet và Rachel Brosnahan sẽ tạo thành cặp Clark Kent và Lois Lane mới
David Corenswet và Rachel Brosnahan sẽ tạo thành cặp Clark Kent và Lois Lane mới

Bộ phim được James Gunn đảm nhận cả phần kịch bản và đạo diễn. Theo chia sẻ của đạo diễn này, bộ phim tập trung vào cuộc sống của Superman dưới thân phận Clark Kent; khi anh làm việc tại tờ báo The Daily Planet.

Cũng theo James Gunn chia sẻ: “Superman: Legacy” sẽ tập trung vào quá trình Superman phải cân bằng giữa di sản Kryptonian và các giá trị nhân loại. Superman được coi là biểu tượng của sự thật và công lý theo lối sống Mỹ. Anh là một người tử tế trong một thế giới có thể chưa đánh giá cao sự tử tế.

Superman có thể xem là một trong những nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng nhất trên thế giới. Do đó việc lựa chọn diễn viên cho vai này luôn được đặc biệt quan tâm.

Trước đây, đã có nhiều gương mặt thành công trong vai diễn Superman. Có thể kể đến như tài tử người Mỹ Christopher Reeve, nam diễn viên người Mỹ Brandon Routh và gần đây nhất là nam diễn viên người Anh Henry Cavill.

Vào cuối năm 2022, Henry Cavill đã đưa ra thông báo rằng anh sẽ không tiếp tục đóng vai Superman trong vũ trụ DC nữa. Đạo diễn James Gunn đã cho biết ông muốn tạo ra một câu chuyện về tuổi trẻ của Superman. Và vì lí do đó, Henry Cavill không còn thích hợp với vai diễn này. Từ đó, việc tuyển chọn Superman mới chính thức được tiến hành.