Tại sao Proshow Producer không nhận ảnh, video mp4 và cách khắc phục

Proshow Producer không nhận ảnh và video mp4 là một lỗi phổ biến mà rất nhiều người dùng gặp phải. Vậy khắc phục lỗi này như thế nào ?

Tại sao Proshow Producer không nhận ảnh và video mp4

Để tạo ra được một video hoàn chỉnh chúng ta cần sự kết hợp của nhiều công cụ. Để chỉnh sửa ảnh thì có Photoshop; dựng video thì có Adobe Premiere hay Camtasia Studio. Còn với ProShow Producer chúng ta có thể tạo ra những video slide ảnh với chất lượng rất cao.

Proshow Producer là một phần mềm làm video rất tiện lợi; dễ sử dụng và có nhiều hiệu ứng thú vị. Nếu đang làm công việc gì cần làm những video ảnh; thì chắc chắn bạn không còn lạ lẫm gì phần mềm này đúng không nào. Chính mình cũng đang sử dụng Proshow Producer để tạo ra các video phục vụ cho công việc của mình.
Tại sao Proshow Producer không nhận ảnh/video mp4 và cách khắc phục
Tại sao Proshow Producer không nhận ảnh/video mp4 và cách khắc phục
Gần đây, mình thấy rất nhiều bạn mới tìm hiểu về phần mềm này gặp vấn đề về việc: không thể add được file ảnh hoặc video mp4 vào Proshow Producer. Do đó, mình quyết định viết bài này để giải đáp câu hỏi “tại sao Proshow Producer không nhận file mp4/image” cũng như cách khắc phục lỗi.
Đây là một lỗi rất đơn giản và cũng không có gì nhiều để viết. Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi này; thì những thông tin mình chia sẻ dưới đây cũng rất cần thiết đấy.
Nguyên nhân dẫn đến việc proshow Producer không nhận video không phải là do phần mềm không nhận diện được định dạng file ảnh, video hay do file bị lỗi gì cả.
Nó chỉ đơn giản là do cách đặt tên file ảnh/video (hoặc thư mục chứa file ảnh/video) của bạn đang sử dụng tiếng việt có dấu (hoặc có chứa ký tự đặc biệt).

Cách khắc phục lỗi Proshow Producer không nhận file mp4, image

Để khắc phục được lỗi này cũng không có gì phức tạp cả. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là kiểm tra lại tên file ảnh/video (hoặc thư mục chứa file ảnh/video).
File nào đang được đặt tên bằng tiếng Việt có dấu thì sửa lại thành không dấu. Nếu trong tên file đang có ký tự đặc biệt thì cũng phải xóa phần ký tự này đi. Sau đó bạn mở lại phần mềm Proshow Producer là có thể add ảnh/video vào như bình thường rồi.
Lưu ý thêm, có không ít bạn gặp tình huống không truy vấn được file ở cây thư mục bên trái. Trong trường hợp đó, bạn có thể mở thư mục chứa ảnh ra; rồi kéo thả trực tiếp file ảnh vào vùng làm việc của phần mềm Proshow Producer là được nhé.
Vậy là mình đã giải đáp xong thắc mắc tại sao Proshow Producer không nhận ảnh/video mp4; cũng như cách khắc phục lỗi trên rồi. Chúc các bạn tạo ra được thật nhiều video đẹp từ phần mềm này nhé.