6 Cách đuổi kiến ra khỏi đường khiến chúng một đi không trở lại

Cách đuổi kiến ra khỏi đường nhanh nhất là tìm kiếm của nhiều bạn; khi bỗng một ngày lọ đường thân yêu được những người bạn không mong muốn ghé thăm.

Kiến rất ưa đồ ngọt, trong đó món khoái khẩu nhất chính là những viên đường ngọt lịm. Vì thế lọ đường trong nhà của bạn chính là mục tiêu xâm chiếm hàng đầu của binh đoàn kiến. Chỉ cần một phút lơ đãng quên không đóng chặt nắp lọ đường; quay đi quay lại kiến đã quây kín từ trong ra ngoài rồi. Hãy bình tĩnh và xem những mẹo đuổi kiến khỏi đường dưới đây.

Cách đuổi kiến ra khỏi đường khiến chúng 1 đi không trở lại
Đâu là cách đuổi kiến ra khỏi đường khiến chúng 1 đi không trở lại

6 Cách đuổi kiến ra khỏi đường nhanh chóng

Lọ đường chi chít kiến gây ra nhiều phiền toái; bạn chẳng thể dùng đường toàn kiến để làm gia vị món ăn hay pha nước uống được. Nó khiến bạn cảm thấy thực sự bực mình; và có khi đành bỏ hẳn lọ đường đang sử dụng.

Vậy có cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường nào không ? Làm sao để chúng không dám bén mảng đến lọ đường nữa ? Cùng mình tìm hiểu ngay 6 cách đuổi kiến ra khỏi đường; khiến chúng không còn đường trở lại nữa dưới đây nhé.

1. Đuổi kiến khỏi đường bằng đũa

Mùi ngọt trong đường chính là thứ thu hút kiến bu vào; bởi chúng cực kỳ thích hương vị này. Khi đã vào được rồi chúng thường ở lại rất lâu; sau đó còn khuân vác chiến lợi phẩm mang về tổ nữa.

Nếu như một ngày bạn phát hiện ra có kiến trong lọ đường; đừng vội cáu gắt hay đem vứt bỏ ngay lọ đường đi. Hãy sử dụng mẹo đuổi kiến ra khỏi đường bằng chiếc đũa. Bạn có thể dùng đũa tre, gỗ hay inox đều được; dùng chiếc đũa cắm sâu tới đáy lọ dụ kiến.

Tống cổ những kẻ đáng ghét khỏi lọ đường bằng 1 chiếc đũa
Tống cổ những kẻ đáng ghét khỏi lọ đường bằng 1 chiếc đũa

Kiên nhẫn ngồi đợi một lúc; bạn sẽ thấy những con kiến theo nhau bấu víu vào chiếc đũa. Bạn chỉ cần ngồi mát đợi đến khi chiếc đũa được lấp kín bởi kiếm thì rút đũa ra; hãy làm thật nhẹ nhàng để không làm đám kiến rơi ngược trở lại lọ đường.

Đem chiếc đũa kiến ra cách thật xa lọ đường rồi rũ bỏ chúng đi. Thực hiện cách đuổi kiến khỏi lọ đường bằng đũa như vậy cho tới khi sạch banh kiến trong đường thi thôi.

Nếu không muốn phải đi lại nhiều; bạn có thể đặt một đầu của cây đũa tựa vào một vật khác. Để đàn kiến theo con đường đó bò ra khỏi đường.

Bạn cũng có thể dụ dỗ đàn kiến rời khỏi đường bằng một món đồ ăn hấp dẫn khác như: bánh, kẹo..

2. Làm sao để đuổi kiến ra khỏi đường bằng giấy báo

Đuổi kiến ra khỏi lọ đường bằng một tờ giấy báo có được không ? Đây là một mẹo đuổi kiến rất đơn giản. Hãy tìm đâu đó trong nhà một tờ báo sạch; đổ hết đường trong lọ ra và trải đều trên khắp bề mặt tờ báo.

Sau đó đem tờ báo để ở một nơi khô thoáng hoặc phơi ngoài nắng. Tiếp theo, bạn chỉ cần gõ vài lần để kiến bò hết ra ngoài. Đợi kiến ra hết là bạn có thể đổ đường vào lọ và sử dụng lại bình thường rồi.

Lưu ý: Nếu muốn kiến đi theo hướng bạn muốn; hãy đặt một vật nào gì đó ở gần để dụ đàn kiến bò tới.

3. Bí quyết đuổi kiến ra khỏi lọ đường bằng muỗng inox

Mẹo đuổi kiến khỏi đường này cũng không khác mấy cách sử dụng đũa. Bạn hãy lấy trong nhà bếp một chiếc muỗng inox dài; cắm sâu chạm tới đáy của lọ đường. Sau đó ngồi mát chờ một lúc để kiến bò đầy lên muỗng. Chậm rãi và từ tốn nhấc chiếc muỗng inox ra khỏi lọ đường rồi bỏ ra xa chỗ khác.

Bí quyết đuổi kiến ra khỏi đường bằng muỗng inox
Bí quyết đuổi kiến ra khỏi đường bằng muỗng inox

Nếu trong lọ đường vẫn còn kiến thì bạn hãy thực hiện lại như thế vài lần; cho đến khi không còn con kiến nào trong lọ nữa thì thôi nhé.

4. Hơ lửa lọ đường để đuổi kiến

Đây chính là cách đuổi kiến ra khỏi đường được chị em nội trợ tin tưởng dùng nhiều nhất; mỗi khi lọ đường trong nhà có những người bạn không mời mà tới này.

Khi có kiến trong lọ đường bạn hãy mở tung nắp lọ đường ra. Để nó ngay bên cạnh bếp ga; bật bếp để lửa ở mức vừa đủ để hơi nóng lan tỏa sang lọ đường.

Chỉ ít phút sau là những con kiến đáng ghét sẽ phải rời bỏ lọ đường của bạn vì không chịu nổi nóng đó. Thế nhưng, nếu như muốn áp dụng bí quyết đuổi kiến khỏi lọ đường này; bạn phải nhớ là chỉ được bật lửa ở mức thật nhỏ.

Chỉ nên để lửa vừa đủ khiến lọ đường bị nóng là được rồi. Nếu bật lửa quá lớn sẽ dẫn đến đường trong lọ bị cháy. Khi đó, đám kiến không những không chạy ra ngoài mà chết luôn trong lọ đó.

5. Đem lọ đường để ra ngoài nắng

Làm cách nào để đuổi kiến ra khỏi đường hiệu quả mà không mất nhiều thời gian. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đem lọ đường để ra ngoài trời nắng to.

Loài kiến cực kỳ sợ nắng to, lợi dụng điểm yếu này nên khi kiến xâm nhập vào lọ đường nhà bạn. Hãy mở nắp lọ ra rồi đem phơi ngoài nắng tầm 10 phút.

Khi quay lại kiểm tra, đảm bảo rằng bạn sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả của mẹo này đấy.

6. Gõ vào hũ đường

Bên cạnh những cách đuổi kiến trên ra, bạn có thể dùng thử cách đuổi kiến trong lọ đường này. Tuy vậy, cách đuổi kiến này thường không đạt hiệu quả cao và tốn thời gian hơn.

Phơi đường ngoài nắng để đuổi kiến
Phơi đường ngoài nắng để đuổi kiến

Đầu tiên, bạn hãy mở nắp lọ đường ra; đem lọ đến vị trí thoáng mát, nếu có chút nắng thì càng tuyệt.

Sùng hai bàn tay gõ vào xung quanh miệng lọ; nhớ là chỉ nên gõ nhẹ thôi nhé. Cách này sẽ làm bọn kiến bị động và sẽ tìm đường thoát thân ra khỏi lọ.

Khi những con kiến đã bò ra đến miệng hũ; bạn có thể thoải mái dùng tay phủi chúng đi là được. Kiên nhẫn một chút, đàn kiến sẽ rời bỏ khỏi lọ đường nhà bạn thôi.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng hiểu rằng việc đóng nắp lọ đường chặt và kín nhất mới chính là cách đuổi kiến khỏi đường hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ai cũng có lúc quên hoặc vội vàng đóng nắp không kỹ; tạo điều kiện cho những con kiến xâm nhập.

Vì vậy, nếu không may lọ đường nhà bạn bị kiến gây phiền toái thì hãy thực hiện ngay 6 cách đuổi kiến khỏi đường trên; để bảo vệ an toàn cho những cục đường ngon ngọt của gia đình nhé. Bên cạnh đó, hãy nhớ bảo quản đường tại những nơi thoáng mát, cao ráo, ít có kiến. Hoặc một cách hữu hiệu nữa đó là để hũ đường vào tủ lạnh (nhớ đậy nắp thật kỹ nếu không đường sẽ bị bị chảy nước đó). Tutihealth đuổi lũ kiến khỏi đường thành công !