Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không ? Thói quen tưởng chừng vô hại này thực chất lại tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy đáng sợ.

Những bộ phim người lớn có thể gây ra rất nhiều hệ lụy đáng sợ. Không chỉ ảnh hưởng đến trí não và mối quan hệ xã hội; việc xem phim sex thường xuyên còn tác động xấu đến sức khỏe thể chất.

Theo nhiều nghiên cứu, những tác hại mà phim người lớn gây ra không hề thua kém gì việc hút thuốc lá hay lái xe bất cẩn. Điều này đặt ra một vấn đề xã hội nghiêm trọng mà chúng ta cần phải nhìn nhận và giải quyết.

Phim người lớn là gì ?

Phim người lớn (hay còn gọi là phim sex) là thể loại phim chứa nội dung kích thích tình dục cho người xem. Nội dung phim đề cập đến các cảnh quan hệ tình dục giữa các diễn viên.

Phim người lớn là gì ?
Phim người lớn là gì ?

Đây là một dạng sản phẩm văn hóa khiêu dâm được sản xuất và phân phối trên nhiều hình thức khác nhau; bao gồm cả các trang web, video và hình ảnh… Những sản phẩm này thường chỉ dành cho người trưởng thành.

Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

Trên thực tế, trong quá trình dậy thì và phát triển về giới tính; nhiều bạn trẻ sẽ có thói quen tìm đến những bộ phim người lớn để giải tỏa những tò mò về cơ thể người khác phái, cũng như chuyện 18+.

Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?
Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

Tuy nhiên, đây là một thói quen cực kỳ xấu. Nếu như xem quá nhiều thể loại phim này sẽ gây ra nhiều hiểm họa đáng lo ngại.

1. Gây tổn thương hệ thần kinh

Xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không ? Đương nhiên là có rồi. Và một trong những tác hại nghiêm trọng nhất là làm tổn thương hệ thần kinh, gây teo não.

Cụ thể, những người có thói quen xem phim người lớn thường xuyên có nguy cơ bị giảm kích thước các vùng não liên quan đến quyết định và xử lý thông tin. Từ đó, gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng đưa ra quyết định của bản thân.

Không những vậy, việc xem quá nhiều loại phim này và không được “thỏa mãn” trên thực tế cũng dễ dẫn đến tình trạng ức chế, cáu gắt; đầu óc mập mờ và suy nhược thần kinh trong tương lai.

Những kết luận này được các chuyên gia rút ra sau khi tiến hành khảo sát trên nhóm tình nguyện viên nam trong độ tuổi từ 21 đến 45.

2. Lạm dụng phim nóng ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội

Việc thường xuyên xem phim khiêu dâm có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn và tự cô lập bản thân. Khi xem thể loại phim này, chắc chắn bạn sẽ không muốn bị ai phát hiện; vì thế trong đầu sẽ luôn cảm thấy xấu hổ và cố che giấu bản thân mình.

Theo những nghiên cứu đã được công bố, xem phim khiêu dâ.m có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bao gồm cảm thấy trầm buồn, thay đổi cảm xúc, suy giảm khả năng sáng tạo và phá vỡ các mối quan hệ.

Hơn nữa, dành quá nhiều thời gian xem phim khiêu dâ.m còn làm cho bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp, khó mở lời và giãi bầy tâm sự với mọi người xung quanh. Khi không thể chia sẻ với mọi người; bạn càng dễ chìm đắm trong thế giới phim khiêu dâm để giải tỏa căng thẳng.

3. Gây rối loạn chức năng sinh lý

Tiêu thụ nội dung khiêu dâ.m thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng tình dục. Trong đó, nghiêm trọng nhất là rối loạn cương dương; khiến cậu nhỏ không thể cương cứng như ý muốn khi quan hệ tình dục với bạn tình thật.

Nguyên nhân đến từ việc cậu nhỏ phải hoạt động quá sức; do thường xuyên phải cương cứng khi xem phim

Rối loạn cương dương khiến nam giới xấu hổ, tự ti về bản thân. Gây ảnh hưởng đến chuyện chăn gối, khiến mối quan hệ tình cảm với người ấy cũng gặp trục trặc.

4. Phim nóng giống như một chất kích thích gây nghiện

Theo một số nhà khoa học, phim khiêu dâ.m chẳng khác nào một loại chất gây nghiện. Bởi thay vì thỏa mãn chuyện ấy với bạn tình; thì người nghiện phim khiêu dâm lại thích tự xử lý hơn.

Cảnh khiêu dâ.m, giống như chất kích thích, người xem thể loại này nhiều có thể bị nghiện, bị lệ thuộc vào nó. Lâu dần, tình trạng sẽ ngày một nghiêm trọng hơn; ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe.

5. Ảnh hưởng đến khoái cảm

Dopamine được biết đến là một chất truyền dẫn thần kinh tạo nên cảm giác khoái cảm. Trong khi xem phim “người lớn”, người xem sẽ đạt được cảm giác khoái cảm bởi hàm lượng dopamine trong não tăng cao. Tuy nhiên, nếu xem quá thường xuyên, não bộ sẽ trở nên “chai lỳ” với những kích thích đó.

Vì thế, để đạt được cảm giác khoái cảm như lần đầu tiên; người xem sẽ phải tìm kiếm những trải nghiệm mới, mạnh hơn và đáng sợ hơn. Nhưng rủi ro là, sau một thời gian thì các cảm xúc mạnh đó cũng trở nên tẻ nhạt; đến mức không thể đạt được khoái cảm và không còn cảm hứng với tình dục thật nữa.

Thật đáng sợ khi mất đi cảm giác nhạy cảm với tình dục thật. Đồng thời, nghiện phim “đen” cũng gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế tốt nhất hãy tránh xa nhé!

6. Phim nóng biến tình dục thành thủ dâm 

Xem nhiều phim đen khiến cho đàn ông có những suy nghĩ lệch lạc về tình dục. Khiến họ nhìn nhận tình dục như một hành động nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân; chứ không còn mang tính chất là sự kết nối giữa hai người nữa.

7. Ảnh hưởng nặng nề đến trẻ mới lớn

Trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng xem phim người lớn rất nhiều, do tính tò mò của tuổi mới lớn. Đây cũng là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi phim khiêu dâm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xem phim người lớn có thể khiến trẻ bắt chước hành động tình dục như trong phim.

Với sự thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính và tình dục, trẻ em có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm hệ sinh dục, nghiện tình dục và thậm chí là mang thai ngoài ý muốn. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, cuộc sống và sức khỏe toàn diện.

8. Giảm chất lượng cuộc sống

Dành quá nhiều thời gian cho xem phim người lớn hoặc chìm đắm trong thế giới tưởng tượng đó; có thể làm bạn lãng quên những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống.

Nó khiến bạn trở nên trì trệ, không tập trung vào công việc. Mất đi niềm hứng thú trong việc kết nối với bạn bè và bỏ qua các mục tiêu mà mình đã đặt ra. Bạn cũng có thể lơ là việc chăm sóc bản thân và chỉ muốn tận hưởng những sản phẩm văn hóa đồi trụy mà thôi.

9. Làm giảm sự hài lòng khi quan hệ

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, các diễn viên phim người lớn đều có thân hình rất bốc lửa, gương mặt ưa nhìn, có kỹ năng làm tình điêu luyện; kết hợp với góc quay đẹp và các tư thế độc đáo ấn tượng. Chính vì vậy, việc xem quá nhiều phim khiêu dâm sẽ khiến tiêu chuẩn đối với bạn tình trở nên cao hơn.
Người xem phim người lớn nhiều sẽ dễ bị hụt hẫng, thất vọng khi thấy bạn tình không được hoàn hảo như những thước phim vẫn hay xem. Từ đó dẫn đến giảm sự hài lòng khi quan hệ.

10. Xem phim sex nhiều khiến bạn xa rời thực tế

Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không ? ngoài những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đã nêu trên, nó còn khiến bạn trở nên xa rời thực tế nữa.

Cảm giác khi quan hệ tình dục thực tế không giống như những gì được thể hiện trên màn ảnh. Đồng thời, việc lạm dụng các hành vi bạo lực thấy trên phim vào việc quan hệ ngoài đời thật có thể gây đau đớn và chấn thương cho cả bạn và người tình của bạn.

Cách cai nghiện phim đen

Như bất kỳ hình thức nghiện nào khác, nghiện phim người lớn cũng rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng tiêu cực. Nếu nhận ra mình đang có dấu hiệu nghiện phim khiêu dâm; bạn cần hành động ngay để thoát khỏi tình trạng này, Để đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất cho bản thân.
Cách cai nghiện phim đen
Cách cai nghiện phim đen

Loại bỏ tất cả những gì liên quan đến phim người lớn

Để cai nghiện phim đen, bước đầu tiên là “quét sạch nhà”. Bạn phải loại bỏ toàn bộ các loại phim, hình ảnh khiêu dâm mà bạn đang sở hữu.

Ngoài ra, các đĩa CD, tạp chí và thậm chí các bộ phim khiêu dâm trong máy tính cũng cần phải bị xóa bỏ. Điều này sẽ giúp bạn “cắt đứt” các phương tiện đưa bạn trở lại thói quen xấu của mình.

Chặn nội dung đen trên máy tính và điện thoại

Sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ những nội dung người lớn trong nhà; bước tiếp theo là ngăn chặn việc bạn tìm kiếm và tiếp cận các bộ phim người lớn trên các trang trực tuyến.

Bạn cần cài đặt phần mềm chặn nội dung khiêu dâm trên điện thoại và máy tính của mình; cả ở nhà và tại nơi làm việc. Hạn chế hoặc chặn những người gửi tệp tin và đường link phim người lớn vào hộp thư của bạn; cũng như tránh tiếp cận với những trang web chứa nội dung này. Đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình cai nghiện.

Nhờ sự trợ giúp của bạn bè người thân

Việc cần làm tiếp theo khi cai nghiện phim người lớn là tìm một người bạn đáng tin cậy; để giám sát và hỗ trợ cho quá trình cai nghiện của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập những hình phạt nghiêm khắc nếu tái phạm; để giúp bản thân nhớ những hậu quả nếu lại xem phim người lớn. Ví dụ như “tài trợ” tiền tiêu vặt cho người giám sát trong một tháng; hoặc bị cấm làm điều mình thích trong một khoảng thời gian nhất định…

Khiến cho bản thân bận rộn hơn

Đừng để bản thân có quá nhiều thời gian rảnh rỗi và ở nhà một mình. Vì theo thói quen, bạn sẽ dễ bị sa đà vào các bộ phim người lớn. Và như thế thì mọi công sức sẽ đổ sông đổ bể hết.

Chính vì thế, hãy khiến cho bản thân trở nên bận rộn hơn. Bằng cách kiếm thêm công việc làm thêm ngoài giờ, tìm kiếm một thú vui khác như trồng cây, đọc sách, đi cà phê với bạn bè… Làm gì cũng được, miễn đừng để bản thân có quá nhiều thời gian rảnh nhé.

Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không ? có thể thấy thể loại phim này tiềm ẩn vô số những hiểm họa mà chúng ta không thể lường tới được. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen xem phim đen hàng ngày; thì hãy dừng lại ngay từ bây giờ, để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của bản thân nhé.