Tạch là gì ? Ý nghĩa của từ tạch tạch tạch và ví dụ thực tế

Tạch là gì ? Ý nghĩa của tạch tạch tạch và những ví dụ về từ này trong thực tế như thế nào ? tất cả đều có trong bài viết này.

Tạch tạch tạch là một từ rất quen thuộc trên các mạng xã hội và thậm trí trong đời sống hàng ngày. Nó được xem là câu cửa miệng mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Người ta có thể sử dụng từ tạch trong nhiều trường hợp ngữ cảnh khác nhau; như sau khi tỏ tình tạch, sau khi đi thi bị tạch,… Vậy thực chất từ tạch có nghĩa là gì? tại sao người ta lại sử dụng từ tạch tạch tạch trong câu nói. Cùng tìm hiểu với tutihealth nhé!

Tạch là gì ?

Nếu tìm kiếm, tra cứu từ tạch trong các cuốn từ điển tiếng Việt hay từ điển online trên mạng. Bạn có thể thấy nghĩa của từ tạch là một từ nhằm thể hiện âm thanh của tiếng nổ, tiếng pháo; hay một âm thanh bật nhỏ xíu nhưng giòn và đanh.

Tạch là gì
Tạch là gì

Tuy nhiên, từ tạch tạch tạch trong ngôn ngữ của giới trẻ thì không phải là như thế; ở đây người ta sử dụng nó với hàm ý chính là rớt, trượt. Khi bạn thấy ai đó sử dụng bị tạch, có nghĩa là họ đang muốn thể hiện cho bạn thấy họ vừa làm thất bại một việc gì đó.

Từ tạch có ý nghĩa là thất bại, trượt, rớt ra đời từ khi nào ? và vì sao lại có nghĩa như vậy thì không ai rõ, không biết nó xuất hiện từ bao giờ. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại; nó đã trở thành một từ lóng phổ biến trong giới trẻ và được sử dụng rất nhiều. Giờ đây, các bạn trẻ gần như đã thay thế hoàn toàn từ thất bại, rớt, trượt… bằng từ tạch tạch tạch trong cách nói chuyện của mình.

Ví dụ về ý nghĩa từ tạch trong cuộc sống

Như đã chia sẻ ở trên, giờ đây tạch tạch tạch là gì đã được sử dụng rất rộng rãi. Cùng xem một số ví dụ về cách sử dụng từ tạch trong cuộc sống dưới đây nhé.

Một số ví dụ về ý nghĩa của từ tạch tạch tạch
Một số ví dụ về ý nghĩa của từ tạch tạch tạch

Ý nghĩa của từ tạch với thi cử

Học sinh sinh viên là những người hay dùng từ này nhất; đặc biệt là thời điểm vừa đi thi về. Cô cậu học trò nào mà không làm được bài; khi ra khỏi phòng thi thường dùng từ tạch để miêu tả bài thi mình vừa làm xong.

Khi đi thi mà không làm được bài, ôn sai đề hoặc vì một lý do nào đó mà không làm được bài. Thì khi kết thúc buổi thi; các bạn trẻ sẽ thốt lên rằng tạch rồi. Khi đó ý nghĩa của từ tạch ở đây là trượt, rớt.

Ví dụ: Bài thi toán khó quá, tao thi tạch rồi mày ạ.

Ý nghĩa của từ tạch trong phòng vấn xin việc

Sau một buổi phỏng vấn trờ về; bạn chờ mãi không thấy phản hồi từ phía công ty ứng tuyển. Hoặc bạn tự nhận thấy buổi phỏng vấn xin việc của mình không thành công; các câu trả lời phỏng vấn không tốt không đúng trọng tâm câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu.

Khi đó, có thể xem như một buổi phỏng vấn thất bại; và khi đó bạn có thể sử dụng từ tạch để diễn tả cảm giác của mình khi đó.

Ví dụ: Buổi phỏng vấn của tao hôm nay tệ quá. Chắc tao tạch phỏng vấn này rồi.

Từ tạch là gì trong tỏ tình

Sau khi tỏ tình thất bại người ta cũng có thể dùng từ tạch để miêu tả cảm giác của bản thân. Kể cả rơi vào mấy cái zone như FriendzoneBrotherzoneFatherzone… Thì cũng được xem như tỏ tình thất bại rồi; khi đó dùng tạch tạch tạch cũng được.

Ví dụ: Tao tỏ tình với… tạch rồi, em nó chỉ xem tao là Brotherzone thôi, huhu.

Vậy là tutihealth vừa giải đáp xong ý nghĩa của từ Tạch là gì rồi. Mong rằng những thông tin bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ từ tạch tạch tạch hơn. Theo dõi website thường xuyên để xem thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến tạch là gì

Tạch tạch tạch là gì

Tách là gì

Tạch môn

Toang là gì

Tạch tạch tạch môn

Chế là gì

Tạch tạch tạch GIF

Nghĩa là gì